Hướng dẫn cài Customer Chat Facebook (Livechat Facebook) do Facebook phát hành cho WordPress

4.2/5 - (5 đánh giá)

Plugin trò chuyện với khách hàng (Customer Chat) vừa được Facebook phát hành ngày hôm qua giúp cho chủ web/blog giải quyết được vấn đề làm sao để trò chuyện với khách hàng, độc giả dễ dàng nhất.

Với việc cài đặt plugin Customer Chat Facebook này lên web sẽ giúp khách hàng của bạn có thể dễ dàng trò chuyện với fanpage của bạn thông qua tài khoản Facebook Messenger.

huong-dan-cai-customer-chat-facebook

Như các bạn đã biết, trước đây mình có hướng dẫn cách tích hợp chat Facebook vào web bằng cách thủ công và cả plugin rồi. Nhưng cách đó vẫn còn tồn tại khá nhiều hạn chế, còn bây giờ khi mà Facebook phát hành plugin trò chuyện với khách hàng (Customer Chat) thì nó đã khắc phục được những điểm hạn chế đó.

Mặc dù mới chỉ là bản beta nhưng nó cũng vẫn rất tuyệt vời. Dưới đây mình sẽ hướng dẫn bạn cách cài Customer Chat Facebook (Livechat Facebook) lên web WordPress bạn cùng theo dõi nhé.

Tham khảo thêm

Hướng dẫn cài Customer Chat Facebook cho WordPress

Trước khi bắt đầu cài đặt bạn phải có những thứ sau:

Bạn có đủ những thứ trên rồi thì bắt đầu thôi nào

Bước 1: Truy cập fanpage của bạn -> Cài đặt -> Nền tảng Messenger -> Nhập tên miền của bạn (có chứa cả giao thức http hoặc https nhé) vào phần Whitelisted Domains. Sau đó nhớ ấn Save để lưu lại.

huong-dan-cai-customer-chat-facebook-1

Bước 2: Copy đoạn code dưới đây và chèn vào trước thẻ </body> của web. Với WordPress thì bạn chỉ cần mở file footer.php trong thư mục theme và kéo xuống cuối là thấy thẻ </body>.

<script>
 window.fbAsyncInit = function() {
  FB.init({
   appId      : 'your-app-id',
   autoLogAppEvents : true,
   xfbml      : true,
   version     : 'v2.11'
  });
 };

 (function(d, s, id){
   var js, fjs = d.getElementsByTagName(s)[0];
   if (d.getElementById(id)) {return;}
   js = d.createElement(s); js.id = id;
   js.src = "https://connect.facebook.net/vi_VN/sdk.js";
   fjs.parentNode.insertBefore(js, fjs);
  }(document, 'script', 'facebook-jssdk'));
</script>
<div class="fb-customerchat" page_id="page-id"</div>

Trong code trên bạn nhớ thay:

Đây là hình ảnh mình đã chèn code lên web WordPress

huong-dan-cai-customer-chat-facebook-2

Như vậy là xong Customer Chat Facebook cho web WordPress rồi đó. Bây giờ bạn ra thử trang chủ web vừa cài đặt kiểm tra lại xem nhé. Nó sẽ rất tuyệt vời nếu bạn kết hợp khung chat này với việc tạo chatbot cho fanpage để có thể trả lời khách hàng tự động hoặc gửi tin nhắn tiếp thị sau này.

Lưu ý: Nếu bạn đang cài đặt livechat Facebook theo hướng dẫn ở bài viết trước của mình hoặc đang sử dụng 1 plugin chat Facebook nào đó thì hãy tắt nó đi trước khi cài plugin Customer Chat này của Facebook nhé.

Xem thêm: Hướng dẫn chèn nút like, share Facebook vào web

Lời kết

Vậy là hết rồi. Bài viết chỉ có tí hướng dẫn như vậy thôi, rất ngắn gọn và nhanh chóng để bạn có thể cài đặt Customer Chat Facebook cho web. Rất đơn giản mà hiệu quả. Hi vọng với những gì mình hướng dẫn cho bạn thì bạn có thể cài Livechat Facebook cho web để hỗ trợ khách hàng trực tiếp trên web bằng Messenger của Facebook và có thể có ý tưởng lôi kéo khách hàng quay lại trong tương lại.

Nếu thấy bài viết hay hãy like và share ngay cho bạn bè nhé. Và nhớ theo dõi blog Nguyễn Hùng để cập nhật thêm nhiều thủ thuật WordPress cùng với các kiến thức khác mình sẽ chia sẻ trong thời gian tới. Chúc bạn thành công!

Nguyễn Hùng

Internet là nơi mình học được những gì về Wordpress, SEO, SEM, MMO và kiến thức máy tính. Những chia sẻ của mình là những thứ mình học được và đã làm thành công, có thể nó chưa được hoàn hảo nhưng nó sẽ hữu ích với bạn.

Nhận thông báo
Thông báo qua email khi
guest

23 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
đức

sao website của mình không gắn được nhỉ?

Tuyen

Làm sao để ẩn cái lời chào khi ấn vào dấu x vậy bạn. Mình ấn vào nó thu xuống xong lại hiện lên luôn, che cả nội dung của trang.

PLTH

Mình có thể cho nó chọn chế độ chạy thẳng vô Customer chat Khi bấm nút chat không bạn? Mình có thể tùy chỉnh vị trí nút chat, icon, nhãn của icon không?

ve van

chào bạn, mình có thể sử dụng tên miền.com.vn hoặc .vn chèn vào đưuọc ko

Tăng Vũ Tường

bạn ơi mình làm đúng hết tất cả các bước bạn chỉ và add code vào luôn rồi nhưng nó vẫn ko hiện ra. nhờ bạn có thể test giúp mình được ko. Cám ơn bạn…web của mình là: http://www.gamudalandhcm.com

Phạm Trung Nam

Chào bạn Hùng,
Mình gặp tình trạng là không thấy mục Whitelisted Domains, điều đó nghĩa là thế nào nhỉ?

đong

a ơi sao e thấy nó cố định 1 chỗ e muốn dịch chuyển cái này cao lên 1 chút có dc k

Tâm

Chào bạn, cho mình hỏi, mình đã coppy code đúng như hướng dẫn, tuy nhiên khi kéo xuống thì nó biến mất, bạn có thể hỗ trợ mình đc ko

Web: shophi.vn

Sen Việt Water

Bài viết hay, cảm ơn Admin!
Về cơ bản, tính năng App FB này tốt với tất cả site bán hàng, nhưng nhược điểm của nó là làm cho chỉ số page speed giảm đi khá nhiều. Vậy có cách nào khắc phục nhược điểm này không admin?

Nhật Hoàng

Chào bạn!
Cảm ơn bạn nhiều, cho mình hỏi thêm mình muốn sửa dòng chữ : ” Hi! We’re here to answer any questions you may have” thành tiếng việt thì sửa chỗ nào bạn? Thanks

Cậu Nhỏ

cái này nó ko hỗ trợ trên điện thoại hã anh. Với lại muốn chuyển qua bên trái màn hình thì làm sao anh

Lê Trung Hiếu

Chào anh, nhờ anh hướng dẫn code chèn vào blogspot nha, vì em chèn được, mà nó hiển thị lỗi
Cám ơn anh