Hướng dẫn chèn nút “Lưu vào Facebook” cho website

5/5 - (6 đánh giá)

Hiển thị nút Lưu vào Facebook (Save to Facebook) trên mỗi bài viết trong web/blog sẽ giúp độc giả của bạn dễ dàng lưu lại bài viết yêu thích và dễ dàng quay lại web bạn mỗi khi cần.

Bạn thường xuyên lướt Facebook chắc cũng biết tính năng Lưu bài viết mà bạn thấy thích trên Newsfeed. Gần đây thì Facebook cũng cập nhật tính năng này trên nền tảng web. Mục đích của nút Save to Facebook này là giúp người đọc có thể lưu trữ bài viết trên web/blog vào Facebook của họ để có thể đọc lại khi cần.

Mình thấy nút này khá hữu ích nên đã thêm vào blog của mình 1 thời gian rồi. Và hôm nay có thời gian rảnh mình viết bài này để hướng dẫn các bạn cách chèn nút Lưu vào Facebook (Save to Facebook) vào web/blog.

Hướng dẫn chèn nút “Lưu vào Facebook” cho website

Để chèn thêm nút Lưu vào Facebook lên web bạn cần chèn 2 đoạn code sau vào web.

Code 1: Đây là 1 đoạn mã javascript mà bạn thường thấy khi chèn nút like, share Facebook hay chèn khung bình luận Facebook cho web. Nếu bạn đã từng chèn đoạn mã này vào web trước đó thì giờ bạn không cần chèn thêm nữa. Còn nếu bạn chưa chèn đoạn mã này vào web bao giờ thì bạn copy đoạn code dưới đây và chèn vào bên trong cặp thẻ <head> </head>

<div id="fb-root"></div>
<script>(function(d, s, id) {
  var js, fjs = d.getElementsByTagName(s)[0];
  if (d.getElementById(id)) return;
  js = d.createElement(s); js.id = id;
  js.src = "//connect.facebook.net/vi_VN/sdk.js#xfbml=1&version=v2.8";
  fjs.parentNode.insertBefore(js, fjs);
}(document, 'script', 'facebook-jssdk'));</script>

Code 2: Đây là đoạn code giúp hiển thị nút Lưu vào Facebook. Bạn hãy đặt nó vào vị trí mà bạn muốn hiển thị. Bạn có thể thêm bên dưới tiêu đề bài viết hoặc dưới cuối cùng của bạn viết nhé.

<div class="fb-save" data-size="large"></div>

Bạn để ý trong đoạn code thứ 2 có giá trị large ở đây mình đặt là nút code hiện thị lớn. Nếu bạn muốn hiển thị nút Save to Facebook nhỏ nhỏ xinh xinh thì thay nó thành small nhé 🙂

Đây là kết quả sau khi chèn đoạn code trên vào web của mình. Bạn có thể xem ảnh sau hoặc kéo xuống dưới bài viết này để xem.

huong-dan-chen-nut-luu-vao-facebook-cho-website

Như vậy là bạn đã biết cách chèn nút Lưu vào Facebook cho web rồi đó. Hi vọng với hướng dẫn này và với nút Save to Facebook này web/blog của bạn sẽ có nhiều độc giả trung thành hơn. Nhớ theo dõi NguyenHung.Net để cập nhật thêm nhiều thủ thuật WordPress hay hơn nữa nhé. Chúc các bạn thành công!

Nguyễn Hùng

Internet là nơi mình học được những gì về Wordpress, SEO, SEM, MMO và kiến thức máy tính. Những chia sẻ của mình là những thứ mình học được và đã làm thành công, có thể nó chưa được hoàn hảo nhưng nó sẽ hữu ích với bạn.

Nhận thông báo
Thông báo qua email khi
guest

2 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Thanh

muốn chèn vào phía dưới tên sản phẩm trong woocommer thì sau bạn, mình không phải IT gà không rành về code. Mình không rõ cấu trúc các file của wordpress nên không biết là chèn vào file nào.