Hướng dẫn cách viết bài đánh giá sản phẩm Affiliate để đạt hiệu quả chuyển đổi cao nhất

3.3/5 - (21 đánh giá)

Làm tiếp thị liên kết ở Việt Nam có rất nhiều hướng để làm ví dụ như hiện nay rất nhiều người đang làm đó là làm web chia sẻ mã giảm giá, làm web so sánh giá hay là blog chia sẻ kinh nghiệm mua sắm online, web đánh giá sản phẩm,…Và một trong số những cách làm đó thì mình thấy làm blog viết bài đánh giá sản phẩm Affiliate là cách hiệu quả nhất giúp tối ưu chuyển đổi cao.

huong-dan-cach-viet-bai-danh-gia-san-pham

Theo các nghiên cứu về hành vi người dùng thì, hầu hết người tiêu dùng có thói quen tham khảo ý kiến, đánh giá của người khác trước khi mua hàng, đặc biệt với các sản phẩm tiêu dùng có giá trị lớn hay các sản phẩm về sức khỏe, làm đẹp. Theo marketingland.com, có đến 80% người tiêu dùng có thói quen đọc đánh giá về sản phẩm và 90% trong số đó quyết định mua hàng. Như vậy  có thể thấy, những bài viết đánh giá sản phẩm rất có sức ảnh hưởng đến hành vi mua hàng của người tiêu dùng. Đó là lý do tại sao những người làm tiếp thị liên kết (Affiliate Marketing) nên có những bài viết đánh giá sản phẩm để tăng khả năng chuyển đổi đơn hàng.

Hướng dẫn cách viết bài đánh giá sản phẩm Affiliate

Với bất kể hình thức nào thì trước khi viết bạn sẽ phải cần phải chuẩn bị sẵn cho mình 1 bố cục để viết. Ở đây mình sẽ gọi là công thức để viết bài đánh giá. Và công thức để viết bài đánh giá sản phẩm Affiliate hiệu quả sẽ có bố cục như sau:

 1. Chọn phương pháp viết bài
 2. Viết bài theo bố cục mẫu
 3. Lời kêu gọi hành động

Chúng ta sẽ cùng đi vào chi tiết các bước cụ thể như sau để hiểu rõ cách viết như nào nhé.

Tham khảo: Hướng dẫn 3 bước tạo website kiếm tiền online bằng WordPress cho người mới bắt đầu

Lựa chọn phương pháp viết bài đánh giá sản phẩm

Khi viết bài đánh giá sản phẩm chúng ta sẽ có 3 phương pháp viết cơ bản như sau. Bạn cần lựa chọn phương pháp viết sao cho phù hợp với bản thân nhất.

 • Viết theo kinh nghiệm của bản thân
 • Viết bài dựa vào kiến thức và sự hiểu biết của bản thân
 • Viết đánh giá dựa trên kết quả nghiên cứu

– Viết bài đánh giá sản phẩm dựa vào kinh nghiệm của bản thân

Với cách viết này sẽ đòi hỏi bạn phải đầu tư nhiều thời gian và tiền bạc hơn cũng như phải biết cách viết thì đổi lại hiệu quả chuyển đổi sẽ là rất cao. Với cách viết này đòi hỏi bạn phải là người trải nghiệm sản phẩm sau đó đưa ra nhận định, đánh giá theo kiến thức hiểu biết của bạn. Bạn sẽ phải mua sản phẩm về để trải nghiệm hoặc liên hệ với nhà cung cấp sản phẩm với tư cách là đối tác quảng bá.

Đây là phương pháp viết bài đánh giá có tính thuyết phục rất cao vì bạn đang viết cho người đọc thấy những cảm nhận chính xác đến từ bạn. Hơn nữa, nếu những đánh giá của bạn có tính chính xác cao, xác thực thì bạn còn nâng tầm ảnh hưởng của bản thân lên trong lòng người đọc.

– Viết bài đánh giá dựa vào kiến thức và sự hiểu biết của bản thân

Cách viết này bạn sẽ viết bài đánh giá với tư cách là 1 chuyên gia trong lĩnh vực đó. Kiểu viết bài này phù hợp để viết bài quảng bá những sản phẩm, dịch vụ nằm trong lĩnh vực hiểu biết của bạn. Nếu bạn muốn viết về sản phẩm nằm trong 1 lĩnh vực nào đó mà bạn chưa có nhiều kiến thức về lĩnh vực đó thì cũng không sao hết, bạn có thể dành thời gian để tìm hiểu về nó. Bạn chỉ cần 1 – 3 tháng thường xuyên đọc, học, tìm hiểu về lĩnh vực đó là bạn sẽ có những kiến thức cho riêng mình. Đặc biệt với những bạn nhạy bén thì có thể vừa tìm hiểu vừa viết thì sẽ không mất đến 1 tháng là có thể viết rất tốt.

– Viết bài đánh giá dựa trên kết quả nghiên cứu

Đây có lẽ là phương pháp tốt nhất để cho đa số các bạn có thể bắt đầu viết bài đánh giá sản phẩm tiếp thị liên kết. Bạn sẽ không cần phải trải nghiệm sản phẩm, không cần phải có kiến thức chuyên sâu về sản phẩm, lĩnh vực bạn cần viết. Với cách viết này thì bạn chỉ cần chịu khó đọc và thu thập ý kiến của người khác về sản phẩm, dịch vụ bạn viết.

Trình tự viết bài đánh giá dựa trên kết quả nghiên cứu, đánh giá của người khác như sau:

 1. Tìm và đọc từ 3 – 5 bài viết đánh giá của người (đọc càng nhiều càng tốt) khác để hiểu sơ bộ về sản phẩm, dịch vụ đó rồi lên ý tưởng viết bài cho riêng mình.
 2. Truy cập vào các trang web bán hàng của sản phẩm, dịch vụ sau đó thu thập các ý kiến phản hồi, ý kiến đánh giá của người dùng.
 3. So sánh ưu, nhược điểm với các sản phẩm đến từ đối thủ cạnh tranh.

Tham khảo: Plugin Affiliate Tools Việt Nam – Hỗ trợ làm Affiliate Marketing ở Việt Nam

Bố cục mẫu để viết bài đánh giá sản phẩm

Một bài viết đánh giá sản phẩm hiệu quả là bạn phải biết cách sắp xếp thông tin có hệ thống để có thể cung cấp thông tin cần thiết cho người đọc nhưng cuối cùng vẫn phải thuyết phục được người đọc mua hàng theo link tiếp thị của mình. Dưới đây là bố cục mẫu để bạn viết bài viết đánh giá cho bạn tham khảo:

huong-dan-cach-viet-bai-danh-gia-san-pham-1

Với mỗi 1 phần thì bạn chỉ cần viết 1 đoạn ngắn khoảng từ 200 – 300 từ. Ngoài ra, bài viết có thêm video đánh giá nữa sẽ giúp người đọc có cái nhìn trực quan, sinh động và họ sẽ tin tưởng vào đánh giá hơn đồng thời nó còn giúp cải thiện thứ hạng SEO.

Khi viết bài dựa vào bố cục trên bạn cũng phải tự biến hóa lại một chút để phù hợp với lĩnh vực, sản phẩm cụ thể. Ngoài ra, bạn vẫn phải tuân thủ theo đúng quy trình viết bài chuẩn SEO để có thể có thứ hạng tốt trên Google.

Lời kêu gọi hành động

Mục đích cuối cùng của việc viết bài đánh giá vẫn là thuyết phục người đọc mua hàng theo link sản phẩm bạn giới thiệu. Chính vì thế trong bài viết đánh giá bạn nên khéo léo thêm vào các CTA (Call to action) – lời kêu gọi hành động để người dùng click vào mua hàng. Đây mới là cái đích mà bạn hướng tới chính vì thế hãy cố gắng làm sao để kích thích người dùng mua hàng nhiều nhất.

Ví dụ:

 • Tôi đã mua hàng ở đây…
 • Mua hàng ở đây để được giảm giá tới …%
 • Sản phẩm này đang được giảm giá trên….

Lời kết

Như vậy bài viết này giúp bạn có cái nhìn tổng quan cũng như cho bạn thấy bố cục để viết bài đánh giá sản phẩm Affiliate sao cho hiệu quả nhất. Công thức là như vậy nhưng điều quan trọng nhất là bạn vẫn phải hướng tới người dùng, hãy chỉ viết đánh giá, giới thiệu về các sản phẩm chất lượng chứ đừng đem những sản phẩm kém chất lượng ra để nói hay vì người dùng họ cũng rất thông minh để biết được sản phẩm nào tốt.

Khi đã biết cách viết bài đánh giá sản phẩm như nào cho hiệu quả thì bạn có thể bắt đầu kiếm tiền tiếp thị liên kết rồi đó. Hãy nhanh tay đăng ký để tiếp thị sản phẩm với MasOffer, Accesstrade, Vatgia hoặc Lazada thôi.

Nếu thấy bài viết giúp ích cho bạn nhớ like và share ủng hộ Nguyễn Hùng nhé. Ngoài ra, nhớ theo dõi chuyên mục kiếm tiền online để tìm hiểu thêm những chia sẻ của mình khi kiếm tiền trên mạng nhé. Chúc bạn thành công!

Nguyễn Hùng

Internet là nơi mình học được những gì về Wordpress, SEO, SEM, MMO và kiến thức máy tính. Những chia sẻ của mình là những thứ mình học được và đã làm thành công, có thể nó chưa được hoàn hảo nhưng nó sẽ hữu ích với bạn.

Nhận thông báo
Thông báo qua email khi
guest

28 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Điều vương

Bn Hương dân mình đánh giá ik ạ

huy

cách đánh giá sản phẩm trên web shopping24h.com.vn như thế nào vậy ad

Bùi Văn Vũ

Shoppe hiện tại đã thanh toán cho anh sau 6 tháng chờ đợi chưa ạ.

Thúy

Bạn ơi mình viết ko biết đánh giá sản phẩm sao để được duyệt ban có thể chỉ cho mình cái mẹo viết bài được ko mình lm được 1 tháng rồi mà viết 10 bài thi chỉ được tiền một bai thôi bn

Diệu

Em có tài khoản MMO nhưng chỉ vào mua được chứ ko vào được đánh giá sản phẩm để kiếm tiền! Ko hiện đánh giá cá nhân của bản thân em! A chỉ giúp em với

Diệu

Là em tự đăng kí MMO sau đó em vào bằng gmail. Em muốn kiếm tiền trên MMO bằng bình luận đánh giá sản phẩm anh à

Như

có phải bạn đăng ký tại trang MMO365 đúng không. Mình cũng bị như bạn

Thanhhang

Mình muốn đánh giá một bài viết làm thế nào để đánh giá. Mình tìm mà không thấy

Dung

Mình vào trang mmo365 làm sao để đánh giá bài viết vậy bạn.mình không biết bấm vào đâu để đánh giá bài viết

Tăng Quang Minh

Mình muốn viết một bài đánh giá mà khó quá văn thì không giỏi nhưng đọc bài này thấy nhiều thông tin bổ ích thất đấy cảm ơn bạn

Quang Minh

Có vẻ mình chưa biết nhưng cảm nhận được hình thức kiếm tiền này còn rất mới, nên tranh thủ nghiên cứu 🙂

Tee Tee

viết được một bài chất lượng cần đầu tư nhiều, cả thời gian và công sức

Quỳnh Quách

Mình muốn viết một bài đánh giá mà khó quá văn thì không giỏi nhưng đọc bài này thấy nhiều thông tin bổ ích thất đấy cảm ơn bạn

Nguyễn Thị Thuận

Có để ko bạn

thương

khi nào co bai moi thi thông báo cho mình

Dương Việt Duy

Có vẻ mình chưa biết nhưng cảm nhận được hình thức kiếm tiền này còn rất mới, nên tranh thủ nghiên cứu 🙂