Affiliate Marketing là gì? Tại sao nên kiếm tiền với Affiliate Marketing?

5/5 - (10 đánh giá)

Bạn đang tìm hiểu về kiếm tiền online và được nghe nói đến hình thức kiếm tiền tiếp thị liên kết hay còn gọi là affiliate marketing? Vậy Affiliate Marketing là gì? Kiếm tiền với Affiliate Marketing có điểm gì nổi bật hơn so với các hình thức kiếm tiền online khác? Chúng ta có nên tham gia kiếm tiền online tại nhà với Affiliate Marketing không? Tất cả những câu hỏi này mình sẽ giải đáp trong bài viết này để các bạn hiểu rõ hơn về kiếm tiền Affiliate Marketing.

affiliate-marketing

Affiliate Marketing là gì?

Affiliate Marketing hay còn gọi là Tiếp thị liên kết là hình thức quảng bá sản phẩm, dịch vụ của nhà cung cấp đến người dùng trực tuyến. Các đối tác kiếm tiền online sẽ nhận được khoản hoa hồng dựa trên số lượng hoặc giá trị sản phẩm khi người dùng click vào link tiếp thị được gắn mã theo dõi và thực hiện hành động mà các nhà cung cấp mong muốn như mua hàng, đăng ký, khai báo thông tin,…

Thực chất thì Affiliate Marketing đã tồn tại từ rất lâu theo kiểu truyền thống dạng như ông A giới thiệu ông B mua hàng và ông A sẽ được trả 1 số tiền gọi là tiền công (ông A ở đây được gọi là CÒ :D). Cho đến ngày nay khi thời đại internet bùng nổ thì hình thức tiếp thị liên kết này phát triển mạnh hơn.

Ở Việt Nam, dân kiếm tiền online từ lâu đã biết tới Affiliate Marketing sau đó hướng dẫn nhau kiếm tiền bằng cách này. Dần dần mọi người cũng biết đến hình thức kiếm tiền từ tiếp thị liên kết này với các cách kiếm tiền với Amazon, ClickBank, Commission Junction (CJ),… Và cho đến những năm gần đây thì ở Việt Nam cũng có 1 số mạng tiếp thị liên kết như Accesstrade, MasOffer, Lazada,…

Tại sao nên tham gia kiếm tiền với Affiliate Marketing?

Trong bài viết trước mình có nói đến những cách kiếm tiền online uy tín nhưng mình vẫn đánh giá cao hình thức kiếm tiền với Affiliate Marketing. Vì sao ư? Hãy xem những lý do sau đây nhé.

  • Bạn không cần phải tạo ra sản phẩm hay phải có sản phẩm riêng của mình mà vẫn có thể bán rất nhiều loại sản phẩm với hầu hết các lĩnh vực.
  • Bạn có thể tham gia kinh doanh với số vốn ban đầu cực thấp. Chi phí ở đây có thể chỉ là bỏ tiền mua máy tính và kết nối internet hoặc không thì bạn có thể ngồi quán net cũng kiếm được tiền -> chính vì thế không sợ lỗ vốn.
  • Bạn không quan tâm đến vấn đề giao hàng hay chăm sóc khách hàng vì đã có nhà cung cấp họ lo.
  • Mức hoa hồng hấp dẫn và được thanh toán đúng hẹn (bạn nên chọn mạng tiếp thị uy tín để tham gia)
  • Điều mà mình thấy nó có ích hơn tất cả đó là bạn có thể rèn luyện thêm kĩ năng marketing online thông qua việc quảng bá sản phẩm, dịch vụ.

Hệ thống những người tham gia Affiliate Marketing

Trong hệ thống kiếm tiền Affiliate Marketing sẽ không chỉ có mình bạn phải làm việc mà sẽ có 1 hệ thống trong đó mỗi thành phần sẽ có 1 nhiệm vụ và chức năng riêng. Hệ thống Affiliate Marketing bao gồm:

– Nhà cung cấp (Advertiser): Là bên cung cấp sản phẩm, dịch vụ. Họ tham gia Affiliate Marketing với mong muốn bán được nhiều sản phẩm dịch vụ hơn. Họ sẽ lo các vấn đề về sản phẩm, giao hàng và chăm sóc khách hàng.

Hiện tại có rất nhiều nhà cung cấp tham gia Affiliate Marketing như ở nước ngoài (Amazon, Alibaba,…), trong nước (Adayroi, Tiki, Lazada, Vatgia,..) với đủ các chủng loại sản phẩm và mức hoa hồng khá hấp dẫn.

– Cộng tác viên (Publisher): Là người muốn kiếm tiền online. Người sở hữu web/blog hoặc trang mạng xã hội có thể tham gia để tạo thêm thu nhập bằng cách bán sản phẩm của Advertiser và nhận hoa hồng từ sản phẩm bán được.

Nền tảng Affiliate (Affiliate Network): Là nơi trung gian kết nối Nhà cung cấp với Cộng tác viên. Đây là nơi cung cấp các nền tảng kỹ thuật giúp tạo link, banner quảng cáo, theo dõi đánh giá và thanh toán hoa hồng cho các bên.

Người dùng (User): Đây là người có nhu cầu sử dụng sản phẩm, dịch vụ của nhà cung cấp. Họ sẽ mua hàng thông qua các link, banner giới thiệu của Cộng tác viên.

Lời kết

Như vậy, qua bài viết này các bạn đã hiểu được Affiliate Marketing là gì và biết được các lý do tại sao nên kiếm tiền với Affiliate Marketing rồi đúng không nào. Hi vọng với những thông tin mình đưa ra bạn đã biết cách làm thế nào để kiếm tiền từ Affiliate Marketing. Hãy theo dõi chuyên mục kiếm tiền online trên NguyenHung.Net để cập nhật thêm nhiều thông tin về lĩnh vực kiếm tiền trực tuyến nhé. Chúc bạn thành công!

Nguyễn Hùng

Internet là nơi mình học được những gì về Wordpress, SEO, SEM, MMO và kiến thức máy tính. Những chia sẻ của mình là những thứ mình học được và đã làm thành công, có thể nó chưa được hoàn hảo nhưng nó sẽ hữu ích với bạn.

Nhận thông báo
Thông báo qua email khi
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận