Tiếp thị liên kết ở Việt Nam – Hướng đi nào để có thể thành công?

4.6/5 - (11 đánh giá)

Trong bài viết trước mình đã phân tích giúp các bạn thấy được cái lợi khi làm tiếp thị liên kết (affiliate marketing) rồi. Và chắc hẳn các bạn đã chọn được cho mình 1 cách kiếm tiền online hiệu quả nhất rồi đúng không nào? Vậy nếu bạn chọn hình thức kiếm tiền là tiếp thị liên kết thì bài viết này mình sẽ giới thiệu cho các bạn một số hướng đi phổ biến khi làm tiếp thị liên kết ở Việt Nam giúp bạn có thể thành công khi tham gia kiếm tiền Affiliate Marketing.

tiep-thi-lien-ket-o-viet-nam

Trước khi đi vào vấn đề chính thì mình cũng nói qua 1 chút để bạn hiểu rõ “tiếp thị liên kết ở Việt Nam” nghĩa là gì? Tiếp thị liên kết ở Việt Nam ở đây nghĩa là bạn làm với mục tiêu nhắm đến người tiêu dùng (khách hàng mua sắm) tại Việt Nam. Chính vì thế bạn có thể lựa chọn bất kỳ mạng tiếp thị/nhà cung cấp nào (ở trong nước hoặc nước ngoài) mà không bắt buộc phải lựa chọn mạng tiếp thị/nhà cung cấp ở Việt Nam. Thôi, vậy là bạn đã hiểu mục đích chính của bài viết này rồi, giờ chúng ta đi vào vấn đề chính nhé.

Một số cách làm tiếp thị liên kết ở Việt Nam phổ biến hiện nay

Theo như mình tìm hiểu thì ở Việt Nam hiện đang có 2 dạng sản phẩm được nhiều người làm tiếp thị nhiều nhất là tiếp thị hàng tiêu dùng (quần áo, đồ ăn, điện thoại, đồ gia dụng,… ) và tiếp thị sản phẩm số (khóa học, hosting, phần mềm,…). Với mỗi một ngành hàng thì chúng ta có 1 cách làm khác nhau và nó cũng sẽ có những ưu nhược điểm khác nhau.

Đối với hàng tiêu dùng: Ngành hàng này người mua thường có thói quen “xem tận mắt sờ tận tay” nên họ thường tham khảo thông tin trên mạng trước rồi sau đó ra cửa hàng để mua hàng. Nhưng hiện nay xu hướng mua hàng online đang phát triển mạnh thì nhiều người cũng chuyển dần sang mua online cho tiện và mua online thì giá sẽ rẻ hơn. Như mình đang làm thì nhiều người họ thích đặt hàng online cho dù đó là những sản phẩm đắt tiền. Minh chứng cho các bạn thấy thành tích của mình nhé 😀

tiep-thi-lien-ket-o-viet-nam-1

Đối với sản phẩm số: Đây là các sản phẩm “mềm” nên các sản phẩm này chủ yếu được giao dịch online. Chính vì thế, tỉ lệ người click vào link tiếp thị và đặt hàng là rất cao. Hơn nữa những sản phẩm này cũng có tỉ lệ hoa hồng khá tốt.

Mảng tiếp thị liên kết ở Việt Nam với tiềm năng cao như vậy thì tỉ lệ cạnh tranh cũng ngày càng gay gắt vì số lượng người làm tiếp thị ngày càng tăng. Nhưng đừng vì thế mà bạn nản vì bây giờ mặt trận nào mà chẳng có đối thủ. Để có thể thành công được đòi hỏi bạn phải lựa chọn hướng đi đúng đắn, đầu tư bài bản cùng quyết tâm cao thì bạn hoàn toàn có thể làm giàu từ tiếp thị liên kết.

Kinh nghiệm hữu ích từ bản thân

Nhiều bạn hay hỏi là làm tiếp thị liên kết không có web/blog có làm được không? Điều này mình nói luôn là không cần web/blog bạn vẫn có thể làm tiếp thị được. Bằng việc tận dụng mạng xã hội, diễn đàn bạn có thể xây dựng profile uy tín, có tầm ảnh hưởng rồi mang link của bạn đi bất cứ đâu với những lời giới thiệu thật hấp dẫn thì bạn có thể bán được hàng. Có 1 điều mà các bạn nên tránh đó là không nên “spam” quá đà vì nếu spam quá rất có thể bạn sẽ không kiếm được xu nào mà còn làm mất đi giá trị bản thân.

Nếu có điều kiện thì tốt hơn hết bạn nên xây dựng cho mình 1 web/blog để kiếm tiền với tiếp thị liên kết vì đây là hình thức đầu tư lâu dài và ổn định. Bạn có thể xây dựng web/blog tiếp thị liên kết như web mã giảm giá, chia sẻ voucher, tin khuyến mại,… hoặc xây dựng blog về lĩnh vực nào đó để làm tiếp thị. Có 1 điều căn bản bạn cần làm đó là chỉ nên tiếp thị những sản phẩm liên quan đến nội dung của web/blog vì những người truy cập vào blog của bạn rất có tiềm năng để mua các sản phẩm bạn tiếp thị.

Ví dụ về làm tiếp thị cho 2 ngành hàng phổ biến hiện nay

Sản phẩm tiêu dùng:

  • Bạn nên xây dựng các blog đánh giá sản phẩm, review sản phẩm kèm theo đó là các tin khuyến mại, mã giảm giá. Khi viết đánh giá hoặc review thì bạn phải viết thật công tâm chứ đừng có chỉ nêu ưu điểm, hãy đặt mình vào là người tiêu dùng để viết thì người đọc họ sẽ tin tưởng hơn để mua hàng.

Sản phẩm số:

  • Xây dựng blog chia sẻ thủ thuật WordPress sau đó tiếp thị các sản phẩm liên quan như Theme WordPress, Plugin WordPress hoặc Hosting – Domain,…
  • Xây dựng blog chia sẻ kinh nghiệm kiếm tiền online sau đó tiếp thị các khóa học kiếm tiền,…

Thêm 1 lưu ý khi làm tiếp thị liên kết đó là bạn hãy ẩn link tiếp thị đi sao cho tự nhiên nhất vì mọi người thường có suy nghĩ không muốn làm giàu cho người khác. Bạn có thể sử dụng dịch vụ rút gọn link của bit.ly hoặc goo.gl hoặc đơn giản hơn nếu bạn làm web bằng WordPress thì có thể dùng các plugin affiliate để ẩn link.

Lời kết

Hi vọng với những chia sẻ của mình ở trên bạn có thể chọn cho mình 1 hướng đi tốt nhất để có thể thành công trên con đường kiếm tiền với tiếp thị liên kết ở Việt Nam. Nếu bạn đã, đang hoặc sắp tham gia kiếm tiền với tiếp thị liên kết ở Việt Nam hãy để lại những chia sẻ và ý kiến của bạn cùng mọi người về lĩnh vực này trong khung bình luận ở dưới nhé.

Nguyễn Hùng

Internet là nơi mình học được những gì về Wordpress, SEO, SEM, MMO và kiến thức máy tính. Những chia sẻ của mình là những thứ mình học được và đã làm thành công, có thể nó chưa được hoàn hảo nhưng nó sẽ hữu ích với bạn.

Nhận thông báo
Thông báo qua email khi
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận