(Shopee Affiliate 2024) Hướng dẫn cách đăng ký, tạo link kiếm tiền với Shopee

4/5 - (18 đánh giá)

Kiếm tiền với Shopee! Bạn đang muốn kiếm thật nhiều tiền với sàn thương mại điện tử Shopee ư? Vậy thì hãy đăng ký kiếm tiền với Shopee Affiliate để có thể kiếm tới vài nghìn đô 1 tháng nhé.

Trang mua sắm Shopee hiện tại đã vươn lên trở thành sàn thương mại điện tử số 1 Việt Nam (Shopee vượt Lazada từ quý III/2018). Chính vì thế, cơ hội kiếm tiền khủng với Shopee là hoàn toàn có thật với anh em MMO Việt.

huong-dan-kiem-tien-shopee-affiliate
Hướng dẫn cách đăng ký kiếm tiền với Shopee Affiliate

Nếu như trước đây, để làm tiếp thị liên kết Shopee thì bạn phải đăng ký Accesstrade hoặc MasOffer rồi join vào campain Shopee trên các nền tảng đó. Tuy nhiên, mới đây Shopee đã mở ra nền tảng tiếp thị liên kết riêng và có mời 1 số publisher tham gia (mình cũng may mắn được lựa chọn).

Đến thời điểm hiện tại, nền tảng Shopee Affiliate đã mở cho hầu hết các publisher tham gia đăng ký. Vậy nên, trong bài này với tư cách là người đi trước đã được trải nghiệm thì mình sẽ hướng dẫn cho các bạn biết cách đăng ký và tạo link kiếm tiền với Shopee Affiliate trong năm 2024.

Chú ý: Hiện tại mình đang tham gia kiếm tiền trực tiếp với nền tảng Shopee Affiliate và đã được Shopee thanh toán đầy đủ của các tháng. Tuy nhiên, hiện tại hoa hồng của Shopee đã giảm xuống còn rất thấp nên số tiền kiếm được cũng khá ít. Nếu bạn đang có mong muốn tham gia Shopee Affiliate hãy cân nhắc.

so-doanh-thu-tu-shopee-affiliate

Tại sao chọn kiếm tiền với Shopee Affiliate?

Trước khi bắt đầu, mình cũng nói qua 1 chút lý do tại sao chọn kiếm tiền với nền tảng Shopee Affiliate mà không phải là kiếm tiền thông qua Accesstrade hay MasOffer.

Kiếm tiền với Shopee Affiliate nói riêng hay Affiliate Marketing nói chung có điểm mạnh với dân kiếm tiền online là bởi bạn có thể bán hàng mà không cần phải có sản phẩm hay phải giao hàng.

Nhưng ở đây mình không nói nhiều về Affiliate Marketing mà mình sẽ nói về điểm lợi, điểm kém khi kiếm tiền trực tiếp với Shopee mà không phải thông qua nền tảng nào khác. Đó là:

 • Shopee có nhiều khách hàng nên tỉ lệ mua hàng rất cao.
 • Shopee có rất rất nhiều sản phẩm để bạn tiếp thị.
 • Mức hoa hồng lên tới 12.5% dành cho khách hàng mới, 4.5% cho khách hàng cũ. Mà hiện tại khách hàng của Shopee thì hầu hết là khách cũ nên hoa hồng rất thấp.
 • Có rất nhiều khuyến mãi (có thể nói là khuyến mãi mỗi ngày)
 • Tỉ lệ chuyển đổi đơn hàng cao, tuy nhiên tỉ lệ hủy đơn cũng cao.
 • Làm affiliate Shopee thông qua các net như Accestrade hay MasOffer thì hoa hồng sẽ thấp hơn. Tuy nhiên, đổi lại bạn sẽ được các AM hỗ trợ nhiều hơn nếu bạn là người mới.

Nguyên tắc ghi nhận hoa hồng của Shopee

 • Ghi nhận đơn hàng đầu tiên: Nghĩa là sau khi người dùng click vào link mua đơn hàng đầu tiên thì cookies sẽ bị xóa và đơn thứ 2 sẽ không được ghi nhận.
 • Thời gian lưu cookies là 30 ngày với website, 7 ngày đối với App.
 • Tính lượt nhập chuột cuối: Nghĩa là người dùng có thể click vào nhiều link affiliate của nhiều người khác nhau rồi mới mua hàng. Khi đó, người dùng click vào link aff nào cuối cùng thì đơn hàng sẽ được ghi nhận cho người đó.

Hiện tại, có 1 điều duy nhất mình chưa hài lòng đó là thời gian thanh toán chậm và hoa hồng cực thấp. Xem qua điều khoản thanh toán thì mình thấy ghi là sau khoảng 60 ngày.

Xem thêm: Đánh giá nền tảng tiếp thị liên kết của Shopee sau 5 tháng tham giá

OK. Nếu bạn muốn đăng ký kiếm tiền với Shopee Affiliate thì hãy làm theo các bước dưới đây để đăng ký tài khoản và tạo link tiếp thị nhé.

Các bước đăng ký tài khoản Shopee Affiliate

Bước 1: Truy cập vào link này để đăng ký tài khoản.

Update: Hiện tại Shopee đã chuyển sang nền tảng mới nên bạn có thể đăng ký ngay trên nền tảng mới ở link này. Việc đăng ký ở nền tảng mới này cũng tương tự như bạn đăng ký tài khoản mua hàng Shopee. Chỉ có điều sau khi đăng ký xong chờ Shopee duyệt thì bạn mới có thể sử dụng được nền tảng mới này.

Bước 2: Điền đầy đủ các mục thông tin như trong hình dưới đây. Sau đó ấn Next.

dang-ky-kiem-tien-shopee-affiliate-buoc-1
Điền thông tin cá nhân và thông tin tài khoản Shopee Affiliate

Bước 3: Điền thông tin liên hệ vào các mục rồi ấn Next.

dang-ky-kiem-tien-shopee-affiliate-buoc-2
Điền đầy đủ thông tin liên hệ

Bước 4: Khai báo một số thông tin về cách tiếp thị cũng như nguồn traffic bạn định dùng để kiếm tiền với Shopee Affiliate. Sau đó ấn Hoàn thành.

dang-ky-kiem-tien-shopee-affiliate-buoc-3
Khai báo nguồn traffic mà bạn dùng để kiếm tiền với Shopee Affiliate

Bạn đã đăng ký xong tài khoản Shopee Affiliate rồi. Bây giờ, bạn chờ khoảng 2 – 7 ngày làm việc để Shopee xét duyệt và kích hoạt tài khoản nếu bạn đủ điều kiện.

Sau thời gian xét duyệt, nếu tài khoản của bạn được kích hoạt để có thể kiếm tiền với Shopee thì bạn quay lại bài viết này và đọc tiếp hướng dẫn bên dưới để biết các tạo link tiếp thị với Shopee.

Update: Hiện tại Shopee đã sử dụng nền tảng Shopee Affiliate riêng nên giao diện khác so với bên dưới. Bạn có thể xem hướng dẫn trực tiếp từ Shopee ở đây nhé.

Sau khi đăng ký thành công bạn đăng nhập vào trang Shopee Affiliate sẽ thấy giao diện như sau.

giao-dien-trang-quan-tri-shopee-affiliate
Show luôn cho các bạn thu nhập tháng 07/2019 (nhà nghèo)

Để tạo link tiếp thị (deep link Shopee) bạn ấn vào logo Partnerize sau đó chọn menu Campaign tracking như này.

Ngoài ra, bạn có thể click vào menu Content -> Tracking cũng mở được công cụ này.

cach-tao-deep-link-shopee-affiliate-1

Trang công cụ tạo deep link mở ra, bạn nhìn hình dưới và làm theo hướng dẫn như sau.

 • Mục 1: Chọn Camp cần tạo link tiếp thị, ở đây là camp mặc định Shopee Vietnam.
 • Mục 2: Nhập vào các thông số sau:
  • Deeplink: Bắt buộc phải nhập vào link trang Shopee bạn muốn giới thiệu. VD: https://shopee.vn/m/deal-1k hoặc https://shopee.vn/m/revodich
  • Adref và Pubref: Bạn có thể nhập hoặc bỏ trống. Đây là thông số để bạn tracking chiến dịch tiếp thị. Nó giống các thông số utm_sourceutm_campain.
 • Mục 3: Bạn lấy 1 trong 2 link ở mục này để chèn vào web hoặc share cho ai đó mua hàng là bạn sẽ được ghi nhận đơn.
  • Tracking link: Đây là deep link đã được gắn tracking ghi nhận đơn hàng.
  • URL shortener: Đây vẫn là link tracking ghi nhận đơn hàng cho bạn. Tuy nhiên đây là link rút gọn.
cach-tao-deep-link-shopee-affiliate-2
Tạo deep link Shopee Affiliate

Tuy nhiên, cách tạo link trên hiện tại đang được Shopee khuyến cáo là không nên sử dụng vì tracking vẫn chưa ổn định (khi truy cập trên mobile sẽ không mở app nên dễ bị mất đơn trên mobile). Vậy nên bạn hãy tạo link theo hướng dẫn ở dưới đây.

Đây là cách mà hiện tại Shopee khuyến khích sử dụng. Vậy nên bạn hãy dùng cách này để tạo link nhé.

Lưu ý: Từ bước 1 đến bước 3 bạn chỉ phải làm khi lần đầu tiên cài addon. Còn để lấy link affiliate của Shopee thì bạn làm từ bước 4.

Bước 1: Truy cập vào link này bằng trình duyệt Google Chrome hoặc Cốc Cốc. Click vào Thêm vào Chrome để cài đặt addon.

cai-dat-addon-shopee-short-link

Bước 2: Đăng nhập tài khoản Shopee Affiliate ở trang này https://console.partnerize.com. Sau đó click vào logo Partnerize ở góc trên bên phải và chọn Account settings.

Bạn sẽ lấy được User API Key ở khung màu đỏ như trong hình dưới.

lay-user-api-key-shopee-affiliate

Bước 3: Click vào icon Shopee Short Link ở thanh phần mở rộng của trình duyệt. Sau đó click vào Settings.

Bảng cài đặt hiện ra, bạn nhập mã User API Key vừa lấy được ở bước trên nhập vào và ấn Login để kết nối addon với tài khoản Shopee Affiliate.

kich-hoat-plugin-shopee-short-link-bang-tai-khoan-shopee-affiliate

Bước 4: Cách tạo link affiliate của Shopee

Truy cập vào đường dẫn nào đó trên Shopee mà bạn muốn tạo link. Ví dụ mình truy cập vào trang https://shopee.vn/flash_sale. Sau đó, ấn vào icon Shopee Short Link.

Bảng Tracking Link hiện ra, bạn ấn vào Generate Tracking Link để tạo link aff. Sau đó bạn copy link được tạo ra để bắt đầu kiếm tiền.

cach-tao-link-affiliate-cua-shopee

Ngoài ra, bạn để ý thấy mục Add Source & PubRef. Đây là mục bạn có thể gắn thêm các tham số tracking để theo dõi hiệu quả của từng chiến dịch. Nó giống như các tham số utm_source dùng để tracking thông thường.

Với các bạn muốn tạo link affiliate nhanh cho hệ thống riêng đòi hỏi bạn phải biết code.

Việc tạo link này cũng được Shopee hỗ trợ với tài liệu hướng dẫn ở đây.

Xem báo cáo đơn hàng của các chiến dịch

Để xem báo cáo chi tiết về hiệu suất của các chiến dịch bạn có thể truy cập menu Reporting. Sau đó sử dụng bộ lọc bên tay trái và đọc các thông số chiến dịch ở bên tay phải như này.

xem-bao-cao-chien-dich-shopee-affiliate
Xem báo cáo hiệu quả chiến dịch tiếp thị

Xem thêm: Hướng dẫn đăng ký kiếm tiền với Lazada Affiliate

Thiết lập thông tin thanh toán

Việc quan trọng nhất khi làm tiếp thị liên kết với Shopee là phải nhận được tiền về tài khoản. Vậy nên bạn cần phải thiết lập thông tin thanh toán để Shopee có thể trả tiền cho bạn.

Để thiết lập thông tin thanh toán bạn thực hiện như sau.

Click vào logo Partnerize -> Payment Settings. Sau đó click vào Add payment method.

thiet-lap-thong-tin-thanh-toan-shopee-affiliate-1

Bạn điền vào các thông tin thanh toán như sau rồi ấn Continue.

thiet-lap-thong-tin-thanh-toan-shopee-affiliate-2

Bạn nhập vào thông tin tài khoản ngân hàng của bạn rồi ấn Add để thêm phương thức thanh toán.

Riêng ở mục SWIFT/BIC, bạn có thể tra cứu mã ngân hàng của bạn ở đây.

thiet-lap-thong-tin-thanh-toan-shopee-affiliate-3

Lời kết

Như vậy, mình đã hướng dẫn xong các bước cơ bản nhất để bạn có thể bắt đầu kiếm tiền với Shopee Affiliate. Việc còn lại của bạn là làm thế nào để kéo traffic thật nhiều về web để thu hút người dùng mua hàng qua link của bạn.

Với việc Shopee có lượng người dùng lớn và nhu cầu mua hàng online ngày càng cao thì việc bạn có thể kiếm được vài nghìn đô 1 tháng hoàn toàn phụ thuộc vào độ chăm chỉ và kỹ năng của bạn mà thôi.

Nếu bạn đã có thành tích kiếm tiền online với Shopee hay kiếm tiền với nền tảng nào đó hãy để lại bình luận ở dưới bài viết chia sẻ cùng mình và mọi người chút ít kinh nghiệm nghé.

Nguyễn Hùng

Internet là nơi mình học được những gì về Wordpress, SEO, SEM, MMO và kiến thức máy tính. Những chia sẻ của mình là những thứ mình học được và đã làm thành công, có thể nó chưa được hoàn hảo nhưng nó sẽ hữu ích với bạn.

Nhận thông báo
Thông báo qua email khi
guest

143 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Thu Hằng

ad ơi bây giờ trang shopee affilate đổi giao diện rồi thì rút tiền trên máy tính ntn ạ?

Thuyenpham

s.id/ShopeeVN. A ơi link này ủy tín hay lừa đảo a

Thanh Dinh

Cảm ơn bạn với bài chia sẻ bổ ích, cho mình hỏi link affiliate shopee có thời hạn hiệu lực khổng nhỉ?

Hằng

Anh ơi em đăng ký đầy đủ rồi nhưng đợi mãi không thấy thông báo, nếu không đủ điều kiện thì em phải đăng ký lại ntn ạ?

Nhung

Còn sàn nào kiếm ok hơn ko bác?

Trinh

Anh ơi em đã được shopee phê duyệt tham gia Aff nhưng khi vào trang Shopee Affiliate lại không có giao diện giống như của anh (không có khung đen PARTNERIZE). Vậy là em còn thiếu bước nào hay có nhầm lẫn ở đâu không ạ?

Orino

Vậy có cách nào hủy đăng kí chương trình Afiiliate k vậy ạ

Vũ Minh Ngọc

Mình đăng ký nó còn k duyệt đây, hủy thì bán lại cho mình

Tạ thị yến

Mình mới tham gia afili chưa hiểu ngày thanh toán là ngày nào, mong ad chỉ giúp ạ Thanh toán đang xác minh là đang trong quá trình phê duyệt phải ko ạ?

Tuyết

Cho em hỏi là hiện em có tham gia chương trình seller của shopee, tuy nhiên em muốn hủy đăng ký chương trình đó để chuyển qua chương trình koc thì phải làm như thế nào ạ

Nhàn

Cho em hỏi là em có đặt ký affiliate thành công và có mail xác nhận thông tin thanh toán rồi và cũng có tạo link bio bằng Canva. Làm thế nào để em kiểm tra được lượng người nhấp vào link và tỷ lệ mua hàng ntn ạ?

thương

cho mình hỏi là shopee có nhiều chương trình quá có cả KOK, KOC, SELLEr
đặc điểm mỗi cái là j ạ

Trang

E đăng ký liên kết tài khoản ngân hàng để nhận hoa hồng, bao lâu thì đc duyệt ạ. Vid e đã đăng ký đc 5 ngày rồi nhưng vào mục thông tin thanh toán vẫn ở trạng thái chờ duyệt

Hoàng Mai Hương

Anh cho em hỏi, em thử đặt hàng bằng link lấy từ mục custom link trên shopee affiliate. đơn hàng đã giao hàng thành công và cập nhật đã nhận được hàng nhưng trên dashboard vẫn không có tỉ lệ chuyển đổi cũng như cập nhật thông tin. Bao lâu shopee mới update thông tin này ạ ?

ngọc

cho em hỏi là mình tạo link tracking của sản phẩm đó, rồi mình tự nhấn vào link mua. vậy khi đơn hàng thành công thì mình có nhận được hoa hồng không ạ

Hoa

Anh cho em hỏi là em đc duyệt rồi nhưng khong Thấy nút đăng nhập để đi xác minh tài khoản thì lm kiểu j ạ

T. Toàn

a cho em hỏi mình nhận được hoa hồng khi khách mua hàng hay chỉ cần nhấn vào link thôi ạ.

Thắng

Mình có đăng ký tài khoản affiliate trong shopee nhưng đợi 5 ngày vẫn chưa được duyệt. Cho em hỏi giờ mình nên làm cách nào để được duyệt ạ, em cảm ơn anh.

Vi

Mình không thể đăng nhập được vào link partnerize, mặc dù account shopee đã chính xác và mình vẫn đăng nhập được bình thường hic

Ha

Cho e hỏi lm sao để tạo chat bot liên kết với Mesenger qua đt ip ạ

Ngân

Cho e hỏi,mình đăng bài cho shopee thì shopee thanh toán tiền qua những ngân hàng nào ạ

Phương

cho e hỏi là e đã đăng kí từ ba bốn tháng trước nhưng tới giờ vẫn chưa có hồi âm lại… và e cũng đã thử đăng kí lại nhiều lân nhưng nó c hiện thông báo là đã gửi biểu mẫu và đợi tin nhắn hồi âm vậy là phải làm sao mới đăng kí thành công ạ? rất mong a trả lời ạ

yến

vậy mail của shopee affiliate là gì vậy ạ

Tiến

em cũng thử gửi phản hồi rồi nhưng vẫn không được anh ạ