(Shopee Affiliate 2024) Hướng dẫn cách đăng ký, tạo link kiếm tiền với Shopee

4/5 - (18 đánh giá)

Kiếm tiền với Shopee! Bạn đang muốn kiếm thật nhiều tiền với sàn thương mại điện tử Shopee ư? Vậy thì hãy đăng ký kiếm tiền với Shopee Affiliate để có thể kiếm tới vài nghìn đô 1 tháng nhé.

Trang mua sắm Shopee hiện tại đã vươn lên trở thành sàn thương mại điện tử số 1 Việt Nam (Shopee vượt Lazada từ quý III/2018). Chính vì thế, cơ hội kiếm tiền khủng với Shopee là hoàn toàn có thật với anh em MMO Việt.

huong-dan-kiem-tien-shopee-affiliate
Hướng dẫn cách đăng ký kiếm tiền với Shopee Affiliate

Nếu như trước đây, để làm tiếp thị liên kết Shopee thì bạn phải đăng ký Accesstrade hoặc MasOffer rồi join vào campain Shopee trên các nền tảng đó. Tuy nhiên, mới đây Shopee đã mở ra nền tảng tiếp thị liên kết riêng và có mời 1 số publisher tham gia (mình cũng may mắn được lựa chọn).

Đến thời điểm hiện tại, nền tảng Shopee Affiliate đã mở cho hầu hết các publisher tham gia đăng ký. Vậy nên, trong bài này với tư cách là người đi trước đã được trải nghiệm thì mình sẽ hướng dẫn cho các bạn biết cách đăng ký và tạo link kiếm tiền với Shopee Affiliate trong năm 2024.

Chú ý: Hiện tại mình đang tham gia kiếm tiền trực tiếp với nền tảng Shopee Affiliate và đã được Shopee thanh toán đầy đủ của các tháng. Tuy nhiên, hiện tại hoa hồng của Shopee đã giảm xuống còn rất thấp nên số tiền kiếm được cũng khá ít. Nếu bạn đang có mong muốn tham gia Shopee Affiliate hãy cân nhắc.

so-doanh-thu-tu-shopee-affiliate

Tại sao chọn kiếm tiền với Shopee Affiliate?

Trước khi bắt đầu, mình cũng nói qua 1 chút lý do tại sao chọn kiếm tiền với nền tảng Shopee Affiliate mà không phải là kiếm tiền thông qua Accesstrade hay MasOffer.

Kiếm tiền với Shopee Affiliate nói riêng hay Affiliate Marketing nói chung có điểm mạnh với dân kiếm tiền online là bởi bạn có thể bán hàng mà không cần phải có sản phẩm hay phải giao hàng.

Nhưng ở đây mình không nói nhiều về Affiliate Marketing mà mình sẽ nói về điểm lợi, điểm kém khi kiếm tiền trực tiếp với Shopee mà không phải thông qua nền tảng nào khác. Đó là:

 • Shopee có nhiều khách hàng nên tỉ lệ mua hàng rất cao.
 • Shopee có rất rất nhiều sản phẩm để bạn tiếp thị.
 • Mức hoa hồng lên tới 12.5% dành cho khách hàng mới, 4.5% cho khách hàng cũ. Mà hiện tại khách hàng của Shopee thì hầu hết là khách cũ nên hoa hồng rất thấp.
 • Có rất nhiều khuyến mãi (có thể nói là khuyến mãi mỗi ngày)
 • Tỉ lệ chuyển đổi đơn hàng cao, tuy nhiên tỉ lệ hủy đơn cũng cao.
 • Làm affiliate Shopee thông qua các net như Accestrade hay MasOffer thì hoa hồng sẽ thấp hơn. Tuy nhiên, đổi lại bạn sẽ được các AM hỗ trợ nhiều hơn nếu bạn là người mới.

Nguyên tắc ghi nhận hoa hồng của Shopee

 • Ghi nhận đơn hàng đầu tiên: Nghĩa là sau khi người dùng click vào link mua đơn hàng đầu tiên thì cookies sẽ bị xóa và đơn thứ 2 sẽ không được ghi nhận.
 • Thời gian lưu cookies là 30 ngày với website, 7 ngày đối với App.
 • Tính lượt nhập chuột cuối: Nghĩa là người dùng có thể click vào nhiều link affiliate của nhiều người khác nhau rồi mới mua hàng. Khi đó, người dùng click vào link aff nào cuối cùng thì đơn hàng sẽ được ghi nhận cho người đó.

Hiện tại, có 1 điều duy nhất mình chưa hài lòng đó là thời gian thanh toán chậm và hoa hồng cực thấp. Xem qua điều khoản thanh toán thì mình thấy ghi là sau khoảng 60 ngày.

Xem thêm: Đánh giá nền tảng tiếp thị liên kết của Shopee sau 5 tháng tham giá

OK. Nếu bạn muốn đăng ký kiếm tiền với Shopee Affiliate thì hãy làm theo các bước dưới đây để đăng ký tài khoản và tạo link tiếp thị nhé.

Các bước đăng ký tài khoản Shopee Affiliate

Bước 1: Truy cập vào link này để đăng ký tài khoản.

Update: Hiện tại Shopee đã chuyển sang nền tảng mới nên bạn có thể đăng ký ngay trên nền tảng mới ở link này. Việc đăng ký ở nền tảng mới này cũng tương tự như bạn đăng ký tài khoản mua hàng Shopee. Chỉ có điều sau khi đăng ký xong chờ Shopee duyệt thì bạn mới có thể sử dụng được nền tảng mới này.

Bước 2: Điền đầy đủ các mục thông tin như trong hình dưới đây. Sau đó ấn Next.

dang-ky-kiem-tien-shopee-affiliate-buoc-1
Điền thông tin cá nhân và thông tin tài khoản Shopee Affiliate

Bước 3: Điền thông tin liên hệ vào các mục rồi ấn Next.

dang-ky-kiem-tien-shopee-affiliate-buoc-2
Điền đầy đủ thông tin liên hệ

Bước 4: Khai báo một số thông tin về cách tiếp thị cũng như nguồn traffic bạn định dùng để kiếm tiền với Shopee Affiliate. Sau đó ấn Hoàn thành.

dang-ky-kiem-tien-shopee-affiliate-buoc-3
Khai báo nguồn traffic mà bạn dùng để kiếm tiền với Shopee Affiliate

Bạn đã đăng ký xong tài khoản Shopee Affiliate rồi. Bây giờ, bạn chờ khoảng 2 – 7 ngày làm việc để Shopee xét duyệt và kích hoạt tài khoản nếu bạn đủ điều kiện.

Sau thời gian xét duyệt, nếu tài khoản của bạn được kích hoạt để có thể kiếm tiền với Shopee thì bạn quay lại bài viết này và đọc tiếp hướng dẫn bên dưới để biết các tạo link tiếp thị với Shopee.

Update: Hiện tại Shopee đã sử dụng nền tảng Shopee Affiliate riêng nên giao diện khác so với bên dưới. Bạn có thể xem hướng dẫn trực tiếp từ Shopee ở đây nhé.

Sau khi đăng ký thành công bạn đăng nhập vào trang Shopee Affiliate sẽ thấy giao diện như sau.

giao-dien-trang-quan-tri-shopee-affiliate
Show luôn cho các bạn thu nhập tháng 07/2019 (nhà nghèo)

Để tạo link tiếp thị (deep link Shopee) bạn ấn vào logo Partnerize sau đó chọn menu Campaign tracking như này.

Ngoài ra, bạn có thể click vào menu Content -> Tracking cũng mở được công cụ này.

cach-tao-deep-link-shopee-affiliate-1

Trang công cụ tạo deep link mở ra, bạn nhìn hình dưới và làm theo hướng dẫn như sau.

 • Mục 1: Chọn Camp cần tạo link tiếp thị, ở đây là camp mặc định Shopee Vietnam.
 • Mục 2: Nhập vào các thông số sau:
  • Deeplink: Bắt buộc phải nhập vào link trang Shopee bạn muốn giới thiệu. VD: https://shopee.vn/m/deal-1k hoặc https://shopee.vn/m/revodich
  • Adref và Pubref: Bạn có thể nhập hoặc bỏ trống. Đây là thông số để bạn tracking chiến dịch tiếp thị. Nó giống các thông số utm_sourceutm_campain.
 • Mục 3: Bạn lấy 1 trong 2 link ở mục này để chèn vào web hoặc share cho ai đó mua hàng là bạn sẽ được ghi nhận đơn.
  • Tracking link: Đây là deep link đã được gắn tracking ghi nhận đơn hàng.
  • URL shortener: Đây vẫn là link tracking ghi nhận đơn hàng cho bạn. Tuy nhiên đây là link rút gọn.
cach-tao-deep-link-shopee-affiliate-2
Tạo deep link Shopee Affiliate

Tuy nhiên, cách tạo link trên hiện tại đang được Shopee khuyến cáo là không nên sử dụng vì tracking vẫn chưa ổn định (khi truy cập trên mobile sẽ không mở app nên dễ bị mất đơn trên mobile). Vậy nên bạn hãy tạo link theo hướng dẫn ở dưới đây.

Đây là cách mà hiện tại Shopee khuyến khích sử dụng. Vậy nên bạn hãy dùng cách này để tạo link nhé.

Lưu ý: Từ bước 1 đến bước 3 bạn chỉ phải làm khi lần đầu tiên cài addon. Còn để lấy link affiliate của Shopee thì bạn làm từ bước 4.

Bước 1: Truy cập vào link này bằng trình duyệt Google Chrome hoặc Cốc Cốc. Click vào Thêm vào Chrome để cài đặt addon.

cai-dat-addon-shopee-short-link

Bước 2: Đăng nhập tài khoản Shopee Affiliate ở trang này https://console.partnerize.com. Sau đó click vào logo Partnerize ở góc trên bên phải và chọn Account settings.

Bạn sẽ lấy được User API Key ở khung màu đỏ như trong hình dưới.

lay-user-api-key-shopee-affiliate

Bước 3: Click vào icon Shopee Short Link ở thanh phần mở rộng của trình duyệt. Sau đó click vào Settings.

Bảng cài đặt hiện ra, bạn nhập mã User API Key vừa lấy được ở bước trên nhập vào và ấn Login để kết nối addon với tài khoản Shopee Affiliate.

kich-hoat-plugin-shopee-short-link-bang-tai-khoan-shopee-affiliate

Bước 4: Cách tạo link affiliate của Shopee

Truy cập vào đường dẫn nào đó trên Shopee mà bạn muốn tạo link. Ví dụ mình truy cập vào trang https://shopee.vn/flash_sale. Sau đó, ấn vào icon Shopee Short Link.

Bảng Tracking Link hiện ra, bạn ấn vào Generate Tracking Link để tạo link aff. Sau đó bạn copy link được tạo ra để bắt đầu kiếm tiền.

cach-tao-link-affiliate-cua-shopee

Ngoài ra, bạn để ý thấy mục Add Source & PubRef. Đây là mục bạn có thể gắn thêm các tham số tracking để theo dõi hiệu quả của từng chiến dịch. Nó giống như các tham số utm_source dùng để tracking thông thường.

Với các bạn muốn tạo link affiliate nhanh cho hệ thống riêng đòi hỏi bạn phải biết code.

Việc tạo link này cũng được Shopee hỗ trợ với tài liệu hướng dẫn ở đây.

Xem báo cáo đơn hàng của các chiến dịch

Để xem báo cáo chi tiết về hiệu suất của các chiến dịch bạn có thể truy cập menu Reporting. Sau đó sử dụng bộ lọc bên tay trái và đọc các thông số chiến dịch ở bên tay phải như này.

xem-bao-cao-chien-dich-shopee-affiliate
Xem báo cáo hiệu quả chiến dịch tiếp thị

Xem thêm: Hướng dẫn đăng ký kiếm tiền với Lazada Affiliate

Thiết lập thông tin thanh toán

Việc quan trọng nhất khi làm tiếp thị liên kết với Shopee là phải nhận được tiền về tài khoản. Vậy nên bạn cần phải thiết lập thông tin thanh toán để Shopee có thể trả tiền cho bạn.

Để thiết lập thông tin thanh toán bạn thực hiện như sau.

Click vào logo Partnerize -> Payment Settings. Sau đó click vào Add payment method.

thiet-lap-thong-tin-thanh-toan-shopee-affiliate-1

Bạn điền vào các thông tin thanh toán như sau rồi ấn Continue.

thiet-lap-thong-tin-thanh-toan-shopee-affiliate-2

Bạn nhập vào thông tin tài khoản ngân hàng của bạn rồi ấn Add để thêm phương thức thanh toán.

Riêng ở mục SWIFT/BIC, bạn có thể tra cứu mã ngân hàng của bạn ở đây.

thiet-lap-thong-tin-thanh-toan-shopee-affiliate-3

Lời kết

Như vậy, mình đã hướng dẫn xong các bước cơ bản nhất để bạn có thể bắt đầu kiếm tiền với Shopee Affiliate. Việc còn lại của bạn là làm thế nào để kéo traffic thật nhiều về web để thu hút người dùng mua hàng qua link của bạn.

Với việc Shopee có lượng người dùng lớn và nhu cầu mua hàng online ngày càng cao thì việc bạn có thể kiếm được vài nghìn đô 1 tháng hoàn toàn phụ thuộc vào độ chăm chỉ và kỹ năng của bạn mà thôi.

Nếu bạn đã có thành tích kiếm tiền online với Shopee hay kiếm tiền với nền tảng nào đó hãy để lại bình luận ở dưới bài viết chia sẻ cùng mình và mọi người chút ít kinh nghiệm nghé.

Nguyễn Hùng

Internet là nơi mình học được những gì về Wordpress, SEO, SEM, MMO và kiến thức máy tính. Những chia sẻ của mình là những thứ mình học được và đã làm thành công, có thể nó chưa được hoàn hảo nhưng nó sẽ hữu ích với bạn.

Nhận thông báo
Thông báo qua email khi
guest

143 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Trần Xuân Minh

Dạ, em cám ơn ạ

Trần Xuân Minh

Anh ơi cho em hỏi, sau khi mình đăng ký thì mình phải lên shopee tìm các shop để tự liên kết hả anh?

Giỏi Jin

Dạ cho e hỏi cách liên kết Beacons web vs affilate maketing thì liên kết như thế nào ạ

Ngân

A ơi e muốn đổi link social thì có được k a, nếu được thì làm bằng cách nào ạ?

cường

anh ơi giúp em ạ lúc em đăng kí không có chỗ điền tên đăng nhập và mật khẩu của trang Shopee Affiliate.
và em đã nhập được mail xác nhận của shopee nhưng ấn vào điền thông tin thanh toán thì báo link lỗi hoặc hết hạn.

Mai

E đăng ký chương trình afiliate từ hôm 13/5 đến nay mà vẫn chưa được duyệt có phải là không được đúng k ạ.Mong a trả lời giúp e ạ

văn sỹ

ad cho em hỏi bây giờ đăng kí tiếp thị với shoppee bắt buộc phải có westside ạ

Nguyễn Đức Tuấn

Như vậy nghĩa là sao ạ::” Ghi nhận đơn hàng đầu tiên: Nghĩa là sau khi người dùng click vào link mua đơn hàng đầu tiên thì cookies sẽ bị xóa và đơn thứ 2 sẽ không được ghi nhận
Thời gian lưu cookies là 30 ngày với website, 7 ngày đối với App.”

Huy

ad cho hỏi. mình cài shopee short link thì đến phần nhập API key thì nó cứ hiện lên mục tên người dùng và mật khẩu. k login đc. ad giúp mình vs

Nghĩa

Sau khi mình đăng ký affiliate shopee xong họ gởi cho mình thông tin qua email sau :
Vui lòng Đăng nhập bằng tài khoản Quản trị kênh social mà bạn đã đăng ký
Please Log-in as the Admin account of your registered Social media channel.
Sau đó mình vào mục đăng ký trên facebook thì yêu cầu nhập sđt hoặc email, sau đó nhập password của facebook. Như vậy có đúng không.
Khi mình nhập password xong thì họ nói nhập mật mã qua số đt ( do mình đăng ký facebook bảo vệ 2 lớp ) thì đt không nhắn tin gởi mật mã( mình làm 3 lần rồi nhưng chẳng được. Các thao tác trên mình làm trên điện thoại di động. Cảm ơn!

Nghĩa

Sau khi bạn hoàn tất bước xác thực trên, chúng tôi sẽ thực hiện kiểm tra và gửi email thông báo kết quả đến bạn trong vòng 2 – 7 ngày làm việc.

Nếu có bất kỳ thắc mắc hoặc khó khăn trong quá trình tiến hành tiếp thị liên kết, hãy liên hệ với chúng tôi qua email [email protected].

Nghĩa

Sao đã hơn 7 ngày rồi mà shopee affiliate không phản hồi cho mình biết vẩy? . Hình như được hay không được thì họ cũng gởi mail thông báo cho mình biết phải không?. Cảm ơn ad!

Quỳnh

E cũn bị như bạn trên, e đã đăng ký qua link a gửi dưới nhưng vẫn k được ạ. Giờ có cách nào k a ?

nguyễn đình thắng

em cũng bị như vậy 8 ngày rồi mà không thấy báo gì

thanh thanh

Bạn ơi cho mình hỏi mình không có trag wed có lượng tương tác cao vậy mình muốn tham gia thì làm thế nào ah????????????

Thanh thiện

Group 18k thành viên có đk k a nhỉ

Phan Yên

Không biết Shopee Affiliate này làm ăn thế nào mà chả chịu thanh toán gì hết. Mình làm từ tháng 4 mà đến giờ chả thấy đồng nào, ae trên các group than quá trời.

Ngocthuc

Sao em đăng ký đến phần điền user điền kiểu gì nó cũng báo là tên đã được sử dụng bác. Hay nó hạn chế tạo tài khoản rồi bác.

Dương Long

ad cho e hỏi sau bao lâu thì shopee cho phép rút tiền vậy ạ

bảo bình

Hello admin,
e nhập API key để đăng nhập vào shopee short link nhưng báo lỗi, không đăng nhập được là lỗi gì ạ ??? có cách nào sửa không ạ ???

Hương

Anh ơi, sao em điền hết all thông tin shopee tick hết mà sao lúc bấm xác nhận cứ báo lỗi fail là sao nhỉ? Anh có thể chỉ giúp em được không?

Hương

Phần này em sửa được rồi a. Mà phát sinh phần lỗi khác a. Lỗi mới là: sau khi em có user API em copy vào icon shopee short link ở thanh mở rộng của trình duyệt ấn nút login mà cứ đứng yên. Một lúc sau hiện ra chữ lỗi kèm dấu chấm than. Anh cho em hỏi cách khác phục lỗi này với a

Lê

sửa thế nào vậy bạn? chỉ với..

Hậu

Hello admin,
Mình nhập API key để đăng nhập vào shopee short link nhưng báo lỗi, không đăng nhập được. Còn cách nào để tạo deep link được không?

Thảo

E thấy cái này a hd lạ quá . K giống với kiểu mấy a c khác bày e . E cũng thấy khó hiểu. Mà lm cop dán link sp bên shopee e lại k nhảy hoa hồng tạm duyệt

Bích Hoàng

Share link lên social bằng link rút gọn được kkhông anh? Được thì rút gọn bằng trang nào tốt nhất nhỉ?
Em cảm ơn.

Nga

Ngay từ bước 1 điền Mật khẩu rồi vẫn ko nổi phần tiếp theo cho mk hỏi lý do tại sao

Oanh

Mình nhập api key đúng rồi nhưng lại thông báo bị lỗi

CAO LY

Cảm ơn bài viết của bạn, hy vọng sẽ có nhiều bài viết hữu ích hơn nữa cho mọi người

Lê Huy

Sao mình Xong bước 1 ấn vào tiếp theo không chuyển sang bước hai mà trang trắng là thế nào bạn?

Trần Thùy Trang

Shopee gửi mail phản hồi cho mình:
“Cảm ơn bạn đã đăng kí tham gia chương trình tiếp thị liên kết của Shopee Việt Nam. Chúng tôi rất tiếc phải thông báo rằng hiện tại bạn chưa đủ điều kiện để tham gia chương trình.”
hic hic

Tân

Mình đang kiếm tiền từ Google adsense nguồn traffic facebook indo số lượng lớn, dậy có thể tạo được link shopee thị trường này k bạn

Trang

Cho em hỏi nếu có link affiliate sp rồi, mình đăng nội dung sp và chạy qc facebook đính kèm link affiliate thì có được không ạ?

trần hòa

mình đăng kí nhưng shpee xét không đủ điều kiện xét duyệt , mình có trang web nhưng trafic còn thấp , mình điền khai báo trafic dưới 1000 , nên bị từ chối , bạn có kinh nghiệm nào giúp mình được duyệt dự án ko bạn

Giang

Bạn cho mình hỏi. Đăng ký tham gia và sử dụng luôn trên đt được không hay phải dùng trên máy tính

Tuấn

cảm ơn bạn.
mình hỏi thêm Affiliate cho chính shop của mình bán trên shopee thì có vi phạm chính sách không vậy ?

HẢI

Bạn ơi, mình đăng ký tới bước 3,nhấn vào chữ hoàn thành rồi mà nó cứ hiện ra chữ errox là tại sao bạn nhỉ

Ngọc Kiều

Bạn cho mình hỏi là khi lấy được link sau khi Generate Tracking Link sản phẩm, thì gán link đó vào banner nào đó mình thích à? banner này mình phải tự thiết kế hay lấy trong kho của shopee

Trung

Cảm ơn chia sẻ của bạn. Việc chọn shop nào để tiếp thị liên kết trong hàng ngàn shop trên shopee khá khó với mình. Tiêu chí chọn shop như thế nào vậy bạn? Có công cụ nào phân tích hiệu quả không?

NguyenVuLam

Anh ơi em đăng ký được 2 ngày thì nay Mail của Shopee thông báo ko đủ điều kiện xét duyệt, em ko rõ nguyên nhân. Để có lập lại còn tránh. A giải thích giúp e cái! Thank!

DungNguyễn

Phần 3 của mục đăng kí hiện chữ kết thúc rồi mà bấm vào vẫn ko dc

Chúc

B ơi.. sau 7 ngày r mình k thấy j có nghĩa là tài khoản của mình k được xét duyệt phải k

DungNguyễn

Mình nhập mail và mật khẩu sao ko dc xác nhận

Minh hương

Cho mình hỏi là mình sống ở nước ngoài thì có đăng ký được không

Ngọc ánh

Cho mình hỏi sao ko thấy giao diện đăng nhập nhĩ

Chúc

Cho mình hỏi là. Mình đăng kí thành công r. H mình phải chờ 2 đến 7 ngày chờ được xét duyệt xong thì mình mới tạo được link trong shopee affiliate

Chúc

Có trường hợp k đk xét duyệt k ạk

anh

Mình không đăng ký được không biết tại sao bạn nhỉ

Dũng Nguyễn

Việc sét duyệt có khó khăn lắm không ban nhỉ.

Hiện mình là người bán shopee. Sản phẩm mình tham gia flashsale, mình tạo link Affiliate sản phẩm khuyến mãi đó và chia sẻ. Như vậy có sai quy định cưa shopee k ạ?

cảm ơn chia sẻ của bạn !

Hoàng Hải

Mình có tài khoản mua hàng trên shopee rồi giờ muốn đăng ký kiếm tiền có phải thiết lập tài khoản khác ko

Phương Lê

Cho mình hỏi khách mình mua shopee toàn qua trình duyệt web điện thoại nên không được tính hoa hồng phải không ah? Nếu đúng như vậy thì có cách nào hạn chế tình trạng đó không?

Nam Hải

giờ mình mới biết link kiếm tiền với Shopee Affiliate đó.

Hiếu Lê

Bên shopee mới ra chiến dịch affiliate mà bạn