[Shopee Affiliate] Đánh giá nền tảng kiếm tiền với Shopee sau 5 tháng tham gia

4.8/5 - (6 đánh giá)

Trực tiếp kiếm tiền với Shopee Affiliate có gì khác so với tham gia các network để kiếm tiền từ Shopee? Ưu, nhược điểm và mức độ khó dễ của nền tảng Shopee Affiliate so với các network?

Trong bài viết trước đây mình có hướng dẫn cách đăng ký Shopee Affiliate và cách tạo link kiếm tiền với Shopee trên hệ thống Partnerize. Nếu bạn có thắc mắc gì về quy trình đăng ký hoặc tạo link thì có thể comment ở bài viết này hoặc trong bài viết kia để mình hỗ trợ nhé.

danh-gia-nen-tang-shopee-affiliate

Trong bài viết này, mình sẽ chia sẻ 1 số trải nghiệm và đánh giá của mình về nền tảng Shopee Affiliate sau 1 thời gian tham gia. Từ đó giúp bạn chọn được nền tảng tốt nhất để tham gia kiếm tiền với Shopee.

Những điểm mình sẽ mang ra để so sánh bao gồm các chức năng như: mức hoa hồng của các ngành hàng, cách tạo link affiliate, các khuyến mãi để quảng bá, theo dõi báo cáo, nhận tiền thanh toán.

Bạn chưa tham gia Shopee Affiliate có thể đăng ký ở link này: http://shopee.vn/affiliate và theo dõi thông tin ở fanpage: https://facebook.com/tiepthilienketShopeeVietnam

Sau đó bạn có thể comment username và email ở phần bình luận bên dưới, mình sẽ giúp bạn liên hệ với Shopee Affiliate để kích hoạt tài khoản của bạn nhanh hơn.

OK. Dưới đây là những thông tin đánh giá Shopee Affiliate chi tiết bạn nhớ đọc hết để có thể tự đưa ra đánh giá nhá.

Video đánh giá nền tảng tiếp thị liên kết của Shopee

Mức hoa hồng cao hơn so với các network khác

Dưới đây là ảnh chụp mức hoa hồng chia sẻ của Shopee Affiliate và 3 net lớn ở Việt Nam hiện nay là Accesstrade, MasOffer và Ecomobi. Thông qua đây bạn sẽ thấy được sự chênh lệch giữa các bên.

Hoa hồng chia sẻ của Shopee

muc-hoa-hong-cua-shopee-affiliate
Mức hoa hồng chia sẻ của Shopee Affiliate là cao nhất

Hoa hồng chia sẻ của Accesstrade

muc-hoa-hong-cua-accesstrade-shopee

Hoa hồng chia sẻ của MasOffer

muc-hoa-hong-cua-masoffer-shopee

Mức hoa hồng chia sẻ của Ecomobi

muc-hoa-hong-cua-ecomobi-shopee

Thông qua các bảng trên dễ dàng nhận thấy, làm việc trực tiếp với Shopee Affiliate bạn sẽ nhận được mức hoa hồng cao nhất. Tiếp đó là nền tảng Ecomobi và cuối cùng là 2 nền tảng Accesstrade và MasOffer đều có mức hoa hồng như nhau.

Điều này mình không quá ngạc nhiên, bởi làm trực tiếp với Shopee thì sẽ không bị “cắt phế” như làm thông qua network khác.

Về khoản tạo link tracking mình đánh giá cao các network hơn bởi các network họ có công cụ hỗ trợ tạo link trực quan, dễ dùng hơn cũng như hỗ trợ rút gọn link qua bên thứ 3 như bit.ly.

Còn về Shopee Affiliate, hiện tại chỉ có cách tạo link tracking thông qua addon Shopee Short Link của trình duyệt Chrome là ổn định và 1 cách tạo deep link nâng cao nhưng hơi khó dùng. Còn việc tạo link ngày trong nền tảng Partnerize thì chưa hoạt động ổn định.

Xem thêm: Hướng dẫn đăng ký và tạo link tracking với Shopee Affiliate chi tiết

Theo dõi báo cáo ghi nhận đơn hàng

Với nền tảng Shopee Affiliate mình thích nhất mục báo cáo lượt click và conversion (chuyển đổi đơn hàng) theo thời gian thực. Nhiều khi ngồi nhìn số click nó nhảy rồi thấy số conversion nó tăng thôi cũng thấy vui :))

Để xem một số báo cáo cơ bản về click, conversion hay commission thì bạn có thể xem ngay trong dashboard. Tuy nhiên, hệ thống cũng có 1 phần để bạn có thể xem chi tiết báo cáo về click và đơn hàng ở mục Reporting.

xem-bao-cao-tren-shopee-affiliate

Trong trang Reporting này bạn có thể xem được các click chuột tới từ đâu, vào thời gian nào và click nào có chuyển đổi đơn hàng. Với báo cáo đơn hàng thì bạn có thể xem được chi tiết giá trị đơn hàng, thời gian đặt hàng, thiết bị dùng để mua hàng và mức hoa hồng bạn nhận được cho đơn hàng đó (mức hoa hồng thường được cập nhật sau khoảng 2-4 ngày).

Tuy nhiên, có 1 điểm mà mình thấy Shopee Affiliate cần cải thiện thêm đó là trong phần báo cáo đơn hàng mình không thể xem được đơn hàng đó mua sản phẩm gì mặc dù có thể lấy được mã SKU của đơn hàng.

Nếu bạn nào đã và đang kiếm tiền với Lazada Affiliate thì có thể thấy rất dễ dàng để tra được đơn hàng đó mua sản phẩm gì cũng với mã SKU. Hi vọng trong thời gian tới Shopee Affiliate có thể cải thiện được mục này.

Với phần báo cáo này so với các network thì sẽ không có gì nói. Bởi vì chắc chắn là báo cáo trên Shopee Affiliate sẽ chi tiết hơn và cho dù báo cáo ở các network có chi tiết đến mấy thì cũng không thể hơn được Shopee Affiliate. Bởi thực tế các network cũng lấy lại các thông số này từ hệ thống báo cáo của Shopee Affiliate.

Nhận tiền thanh toán hoa hồng

Việc nhận tiền thanh toán hoa hồng đối của Shopee Affiliate và các network như Accesstrade, MasOffer hay Ecomobi với cách thức tương tự nhau. Đó là, bạn phải khai báo hình thức thanh toán và thông tin tài khoản thanh toán trên hệ thống của mỗi bên.

Tuy nhiên, có sự khác nhau ở khâu cuối để có thể nhận được tiền về tài khoản. Với các network mình làm việc cùng lầu rồi thì việc nhận tiền dễ dàng hơn đó là vào khoảng thời gian cố định trong tháng họ sẽ thực hiện

Với Shopee Affiliate

Mình tham gia kiếm tiền với Shopee Affiliate đến nay được 5 tháng từ ngày Shopee còn sử dụng nền tảng HasOffers và giờ chuyển sang nền tảng Partnerize.

Mình cũng đã 5 lần nhận tiền hoa hồng từ Shopee tuy nhiên 5 lần nhận vừa rồi mình đều “bất ngờ” được nhận. Bởi, thời gian mỗi lần thanh toán là 1 ngày khác nhau, không có ngày cố định nên không biết đâu mà chờ.

Nhưng, đến thời điểm hiện tại khi mà Shopee bắt đầu công khai việc đăng ký kiếm tiền với Shopee Affiliate thì mình đã thấy chính sách thanh toán rõ ràng hơn.

chinh-sach-thanh-toan-cua-shopee-affiliate

Theo đó, bạn có thể yêu cầu rút tiền sau khi có hóa đơn xác lập trên hệ thống vào tháng T+ 30 (nghĩa là tiền của tháng 9 thì bạn sẽ nhận được vào tháng 11). Để kiểm tra hóa đơn và yêu cầu thanh toán bạn truy cập vào mục Payments và nhấn vào Withdraw.

Với các network

Với các network thì thời gian thanh toán thường vào 1 ngày cố định nào đó trong tháng. Ngày này tùy thuộc theo quy định của network. Theo như mình thấy thì hiện tại Accesstrade thanh toán vào tháng T +60, MasOffer là T+45 và Ecomobi là T+30.

Tuy nhiên, với các network thì bạn chỉ cần kiểm tra báo cáo xem có sai sót gì không còn lại việc thanh toán là tự động bên network họ sẽ chuyển tiền về tài khoản mà bạn không cần phải thực hiện yêu cầu mới được nhận tiền.

Kết luận lại là so với các network thì kiếm tiền với Shopee Affiliate bạn sẽ nhận được thanh toán sớm hơn.

Kết luận

Sau 1 thời gian tham gia cũng chưa phải quá dài nhưng cũng không phải ngắn và còn là 1 trong nhưng người đầu tiên tham gia hệ thống tiếp thị liên kết Shopee mình cũng có góp ý cho những ai sắp tham gia.

Nếu bạn là người mới tìm hiểu về kiếm tiền affiliate thì nên tham gia vào các network vì ở đó sẽ có các AM hướng dẫn chi tiết hơn về các hình thức tạo ra thu nhập. Bạn cũng có thể tham gia kiếm tiền với Shopee Affiliate luôn nhưng nếu bạn chưa có kinh nghiệm gì thì sẽ không có ai hướng dẫn.

Nếu bạn đã có kinh nghiệm và đã từng tham gia kiếm tiền trên Shopee thông qua các network thì có thể cân nhắc chuyển sang làm trực tiếp với Shopee bởi mức hoa hồng sẽ cao hơn nhiều đó.

Tóm lại, với mỗi kênh sẽ có 1 mặt mạnh khác nhau nên bạn hãy cân nhắc lựa chọn sao cho phù hợp. Chúc bạn sẽ kiếm được thật nhiều tiền với affiliate nói chung và với Shopee nói riêng.

Nguyễn Hùng

Internet là nơi mình học được những gì về Wordpress, SEO, SEM, MMO và kiến thức máy tính. Những chia sẻ của mình là những thứ mình học được và đã làm thành công, có thể nó chưa được hoàn hảo nhưng nó sẽ hữu ích với bạn.

Nhận thông báo
Thông báo qua email khi
guest

29 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Suiiiiiiiiiiiiiiiiii

Chào anh, không biết anh có thể so sánh tỷ lệ hủy đơn của từng bên được ko ạ? Em làm bên mảng acesstrade nhưng đơn bị hủy gấp 7 lần đơn tạm duyệt, và cũng ko được báo cáo rõ lý do bị hủy. Em đã đọc kỹ điều khoản và dám chắc là mình không vi phạm cái nào. Lúc đầu em nghĩ do người ta hủy đơn, nhưng tỷ lệ hủy đơn làm gì tới mức gấp 7 lần số mua được ạ. Mong được anh trả lời ạ

Nhật

Cho mình hỏi: với kinh nghiệm của bạn khi tham gia tiếp thị liên kết của Shopee, thì thường khoảng bao lâu chatbot sẽ hiển thị báo cáo ngày vậy nhỉ? Mình thấy bên đó cập nhật rất chậm, trong khi bên Accesstrade là khoảng trưa ngày hôm sau đã có số rồi. Với có cách nào để liên lạc với đội ngũ support Shopee Affiliate nhanh không nhỉ? Liên hệ cả qua message Fanpage hay Email đều không reply.

Trọng Nghĩa

Làm aff ở VN chán đời lắm. Khuyên chân thành ae nếu đã cứng tay thì nên bơi ra net nước ngoài mà làm.

BÁ Anh

Chào bạn, bài viết rất hữu ích. Tôi đã đọc và đăng kí trực tiếp Affilite Shopee với tài khoản [email protected] Nhưng đã hơn 10 ngày vẫn chưa được duyệt. Làm hơn hãy chỉ cách giúp tôi. Cảm ơn bạn

bá anh

Hiện tại tôi chỉ có kênh tiktok hơn 20k fl và đang tăng dần, thì liệu có được duyệt không? Trong lúc khai báo tôi không thấy mục nào để khai báo web, Fanpage hay tiktok cả

Bùi Hạnh

Mình muốn tìm hiểu cách kiếm tiền chi tiết từ shoppe cho người mới bắt đầu thì như thế nào bạn ơi.

Nam

mình check bên partnerize không thấy click tăng nên, có vẻ như không nó không tính hay sao ý.

Nam

mình tạo bằng cả 2 cách như bên Par cùng cài cái shpee shortlink mà

Nam

Để mình nói chi tiết hơn, ví dụ mình tạo link shopee.vn. Khi tạo xong nhấp vào có thấy tăng click, nhưng mình test tìm sản phẩm trong đó và nhấn vào, kiểm tra lại không thấy click tăng nên bạn à

Nam

Chào bạn Hùng, bạn có thể cho mình hỏi về vấn đề đơn hàng bên shopee, ví dụ khách click vào link k mua sản phẩm đó, mà lại mua sản phẩm khác, mình có được hoa hồng như bên accesstrade hay không?

Bao quan

Chào bạn Hùng, bạn có thể cho mình hỏi về vấn đề hoa hồng của đơn hàng.
Nhiều đơn hàng của mình phát sinh từ đầu tháng 10, nhưng tời giờ thì chưa được duyệt và chưa hiển thị số hoa hồng, không biết như vậy là có bình thường không.
Mình cảm ơn bạn nhé.

Nguyễn Thắng

Chào Nguyễn Hùng
Mình mới tham gia Shopee Affiliate
Mong bạn hướng dẫn và chia sẻ thêm kinh nghiệm
User: zztheblue
Email: [email protected]
Đây là user và email đăng ký của mình
Có gì bạn hỗ trợ mình kích hoạt ạ
Cảm ơn bạn nhiều
Nếu có thể cho mình xin skype,tele hoặc zalo cần hỏi gì mình liên hệ cho tiện ạ

liên trần

Nếu bạn là người mới tìm hiểu về kiếm tiền affiliate thì nên tham gia vào các network vì ở đó sẽ có các AM hướng dẫn chi tiết hơn về các hình thức tạo ra thu nhập. Bạn cũng có thể tham gia kiếm tiền với Shopee Affiliate luôn nhưng nếu bạn chưa có kinh nghiệm gì thì sẽ không có ai hướng dẫn.
Mình muốn hỏi kỹ hơn về phần này vì mình cũng là người mới, ko biết bắt đầu từ đâu,tư vấn giúp mình

Nguyễn Văn Hà

Chào bạn Nguyễn Hùng, AM của accesstrade hay Adflex mình hỏi nhiều rồi nhưng họ không rep. Chắc là die rồi hay sao ấy. Gọi điện thoại hotline thì k đúng số.

Nam Hải

cảm ơn bạn đã chia sẻ bài viết, để mình biết thêm về Hoa hồng chia sẻ của Shopee của các mức hoa hồng MasOffer và Ecomobi.

Tuấn

Anh có thể thể recommend cho em một network được không. Liên hệ với em [email protected]. Cám ơn anh!