Top 5 theme WordPress bán hàng chuẩn SEO và chuyên nghiệp nhất năm 2024

5/5 - (1 đánh giá)

Bạn đang tìm theme WordPress bán hàng để làm website buôn bán sản phẩm trên internet? Vậy bạn có biết theme bán hàng nào tốt nhất hiện nay? Nên dùng theme bán hàng nào chuẩn SEO và chuyên nghiệp nhất? Hãy tiếp tục đọc bài viết này để hiểu rõ hơn nhé.

Nếu bạn đã học qua series làm web bằng WordPress của mình thì việc tự làm web để bán hàng là điều đơn giản rồi. Tuy nhiên, để làm web bán hàng thì việc cần phải làm đầu tiên đó là chọn theme bán hàng sao cho chuẩn SEO, load nhanh và chuyên nghiệp.

theme-wordpress-ban-hang-tot-nhat

Nếu ngay từ đầu bạn chọn phải theme chất lượng kém thì về sau bạn sẽ phải mất nhiều thời gian để tối ưu nếu không web bán hàng của bạn sẽ load chậm, không chuẩn SEO thì khó lên top Google hay đơn giản là chạy quảng cáo không bán được hàng,…

Vậy làm sao để chọn được theme chuẩn SEO, theme load nhanh và phù hợp với sản phẩm bạn đang bán? Theme WordPress bán hàng nào tốt nhất trong năm 2024 này? Đó sẽ là nội dung chính mà mình sẽ giải đáp cho bạn trong bài viết này.

Các tiêu chí lựa chọn theme WordPress bán hàng

Hiện tại, để làm web bán hàng bằng WordPress thì hầu hết các theme đều được phát triển xoay quanh plugin Woocommerce. Chính vì thế, khi chọn theme WordPress bán hàng bạn hãy để ý đến mục có hỗ trợ Woocommerce nhé.

Ngoài ra, sẽ có những điểm cần lưu ý sau đây khi bạn lựa chọn theme bán hàng WordPress. Mình sẽ gọi nó là những tiêu chí cần thiết để lựa chọn theme bán hàng chuẩn.

Xác định bố cục giao diện web bán hàng

Thông thường, đa số mọi người khi chọn giao diện làm web sẽ chọn giao diện sao cho thật đẹp, thật bắt mắt. Nhưng hầu hết những người không chuyên sẽ không hiểu rằng những giao diện như vậy thường sẽ rất nặng và làm cho web load chậm.

Vậy nên khi đi tìm giao diện web bán hàng thì bạn nên chọn giao diện phù hợp với những sản phẩm đang bán. Hãy tưởng tượng trong đầu và tham khảo các website khác cùng ngành xem họ để bố cục như nào. Ví dụ:

 • Web bán hàng thời trang: Giao diện đơn giản, thoáng mắt và có chút màu mè.
 • Web bán đồ điện tử: Giao diện với bố cục rõ ràng, vuông vức một chút cũng được.
 • Web thương mại điện tử: Giao diện có nhiều chức năng, phân chia nhóm ngành hàng rõ ràng.

Các chức năng cần thiết

Chọn giao diện web bán hàng thì giao diện là 1 phần. Ngoài ra, bạn cần quan tâm nhiều hơn đến chức năng của web. Web của bạn có cần chức năng đăng ký, đăng nhập thành viên không? Web có cần chức năng so sánh sản phẩm hay các tính năng chọn size, màu sắc sản phẩm không?

Bạn cần xác định rõ các tính năng cần thiết khi xây dựng trang bán hàng để tránh sau này bị thiếu chức năng hoặc có những chức năng dư thừa làm nặng web. Mặc dù là với web WordPress bạn hoàn toàn có thể bổ sung thêm các chắc năng bằng cách cài plugin.

Tính đơn giản

Nhiều bạn khi chọn mua theme bán hàng WordPress thường bị những giao diện có nhiều hiệu ứng “dụ dỗ” dẫn đến mua những giao diện rất nặng nề. Nhưng sau 1 thời gian sử dụng thì nhận ra rằng những thứ hiệu ứng đó không mang lại khách hàng. Thâm chí, chính những điều đó còn làm mất khách hàng bởi thời gian load trang lâu khách hàng sẽ bỏ đi.

Vậy nên, lời khuyên là hãy chọn giao diện với chức năng cần thiết, hiệu ứng đơn giản, bố cục không quá phức tạp để khách hàng dễ dàng nắm bắt được thông tin sản phẩm bạn bán.

Tốc độ load nhanh

Tốc độ load của web sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố như hosting, đường truyền mạng. Ngoài ra, theme cũng là yếu tố ảnh hưởng rất lớn đến tốc độ load trang. Vậy nên khi chọn theme WordPress bán hàng bạn cũng cần phải quan tâm đến tốc độ load trang.

toc-do-load-cua-theme-flatshop

Web load càng nhanh thì tỉ lệ gia tăng đơn hàng cũng sẽ nhiều lên (79% khách hàng không mua hàng lại nếu web load chậm). Ngoài ra, web load nhanh thì cơ hội để được lên top Google cũng sẽ cao hơn. Bởi, từ tháng 7 năm 2018, Google đã đưa tiêu chí tốc độ load vào xếp hạng tìm kiếm trên di động.

Theme chuẩn SEO

Theme WordPress bán hàng chuẩn SEO không chỉ là theme đơn giản, có tốc độ load nhanh mà nó còn phải có cấu trúc HTML chuẩn SEO theo tiêu chuẩn của các công cụ tìm kiếm.

Bạn cần phải kiểm tra cấu trúc ngoài trang chủ, trang sản phẩm, danh mục sản phẩm và cả trang tin tức nữa. Kiểm tra xem sự phân bổ tiêu đề, mô tả có phù hợp không. Việc này bạn có thể lên Google tìm kiếm các hướng dẫn check web chuẩn SEO như nào nhé.

Giao diện hỗ trợ responsive

Năm nay đã là 2024 rồi, vậy nên web có hỗ trợ responsive là điều mà gần như website nào cũng cần phải có (trừ những web sử dụng giao diện di động riêng).

Giao diện hỗ trợ responsive có nghĩa là web có khả năng thay đổi bố cục hiển thị theo từng kích thước màn hình khác nhau. Điều này đồng nghĩa với việc web của bạn thân thiện với thiết bị di động.

Với xu hướng người dùng online bằng thiết bị di động ngày càng tăng thì việc thân thiện với thiết bị di động sẽ giúp web có điểm SEO mobile cao hơn.

Hiện nay, hầu hết các theme đều hỗ trợ responsive tuy nhiên mình vẫn nhắc bạn nên chú ý kiểm tra vấn đề này trước khi lựa chọn.

Theme cần được thường xuyên cập nhật

Không có cái gì sinh ra đã hoàn hảo hết được. Với theme cũng vậy, với mỗi bản update sẽ là 1 lần vá lỗi hoặc cải tiến, bố sung thêm tính năng tốt hơn. Chính vì thế một theme thường xuyên được update sẽ là theme đáng được lựa chọn.

Ngoài ra, với việc mã nguồn WordPress thường xuyên được update sẽ kéo theo các plugin, theme cũng cần phải được update theo để có thể tương thích với phiên bản WordPress mới. Điều này sẽ tối ưu hóa mã nguồn, tăng cường bảo mật nên việc theme thường xuyên được cập nhật sẽ giúp web bạn an toàn và tối ưu hơn.

Top 5 theme WordPress bán hàng đẹp và chuẩn SEO

Thực sự mà nói, đã làm web bán hàng thì bạn cần phải đầu tư thì mới có chất lượng tốt được. Thế nên, bạn sẽ cần phải bỏ ra 1 khoản chi phí để mua theme bản quyền. Nếu bạn muốn tìm 1 theme bán hàng miễn phí mà chuyên nghiệp, chuẩn SEO + load nhanh thì nó không tồn tại đâu.

Bài viết này mình sẽ tổng hợp những theme WordPress bán hàng tốt nhất và đó đều là theme trả phí. Nếu bạn muốn tìm theme miễn phí thì bài viết này không dành cho bạn rồi.

Theme Flatsome – Theme WordPress bán hàng số #1 hiện nay

Đầu tiên phải khẳng định rằng đây là theme WordPress bán hàng bán chạy số #1 hiện nay bởi theo thống kê chính thức từ nhà cung cấp số lượng bán ra tính đến thời điểm này đã là 109.107 lượt mua.

Đó còn chưa kể đến lượng web bán hàng sử dụng theme này từ những nguồn bán lại mà không phải mua trực tiếp cũng là rất lớn.

theme-flatsome-wordpress

Không phải ngẫu nhiên mà theme Flatsome lại được số lượng mua lớn đến như vậy. Nhiều người lựa chọn theme Flatsome là bởi khả năng tùy biến của nó là rất đa dạng. Bạn có thể tạo ra các web bán hàng thời trang, điện tử, mẹ và bé hay là bán thực phẩm đều được.

Ngoài ra, theme Flatsome còn có tốc độ load rất nhanh, cấu trúc chuẩn SEO và đặc biệt hỗ trợ di động rất tốt.

Điểm mình thích của theme này là khả năng tùy biến với sự hỗ trợ của UX Builder. Không giống như những theme khác thường sử dụng Visual Composer – rất nặng, load chậm nếu không biết tối ưu.

Với UX Builder, bạn có thể kéo thả để tùy biến giao diện, tạo ra những trang landing page bán hàng cực kỳ chuyên nghiệp cho dù bạn không biết gì về code.

Những điểm nổi bật của theme Flatsome

 • Xây dựng trang tùy biến theo ý thích với Live Page Builder
 • Tùy chỉnh không giới hạn với Live Theme Option Panel
 • Xây dựng phần đầu trang dễ dàng với Drag & Drop Header Builder
 • Với 300+ layouts & sections có trong UX Builder giúp xây dựng nội dung rất đa dạng
 • Tối ưu tốc độ trên Desktop và Mobile với điểm Google PageSpeed Insights cao
 • 19+ mẫu demo giúp cài đặt nhanh với 1 click
 • Được update thường xuyên
 • ………………

Về mặt hạn chế thì hiện tại so với các theme khác mình không đưa ra được điểm hạn chế bởi nó đang nổi trội hơn so với các đối thủ. Sau này nếu có hạn chế gì mình sẽ update sau hoặc nếu bạn đang sử dụng thấy nó có hạn chế gì hãy chia sẻ ở khung bình luận nhé.

Giá bán trực tiếp: 59$ trên Themeforest

Tham khảo: Đánh giá chi tiết về theme Flatsome sau thời gian sử dụng

Theme Porto – Theme bán hàng phù hợp với nhiều lĩnh vực

Trước khi có sự vươn lên mạnh mẽ của theme Flatsome thì theme Porto từng là theme được rất nhiều người ưa chuộng. Bởi sự tùy biến của nó là rất cao.

theme-porto-wordpress

Cũng giống với theme Flatsome thì theme Porto có cấu trúc chuẩn SEO, tốc độ load cũng rất tốt. Tuy nhiên, theme này bị đánh bại bởi theme Flatsome có lẽ là do plugin Visual Composer không thể bằng UX Builder.

Với bản thân mình, thì plugin Visual Composer hỗ trợ tùy biến gần như tốt nhất hiện nay nhưng kèm theo đó nó cũng rất tốn tài nguyên hosting. Vậy nên mình đã lựa chọn theme Flatsome thay vì vẫn sử dụng theme Porto.

Những điểm nối bật của theme Porto

 • Xây dựng phần đầu trang dễ dàng với Drag & Drop Header Builder
 • Bố cục trên Desktop và mobile rất đa dạng
 • Được thừa hưởng các tính năng của Visual Composer
 • Nổi bật với Mega menu, Custom block
 • Tài liệu hướng dẫn sử dụng chi tiết
 • 100+ mẫu demo với hầu hết các ngành hàng
 • Hỗ trợ update thường xuyên
 • …………..

Giá bán trực tiếp: 59$ từ Themeforest

Theme WoodMart – Theme WordPress đẹp, hiện đại

Cũng tương tự như 2 theme trên, theme WoodMart với những ưu điểm vượt trội giúp nó doanh số bán đứng thứ 3. Đây cũng là 1 theme lâu đời nhưng vẫn được cải tiến với những update thường xuyên.

theme-woodmart-wordpress

Ngoài những ưu điểm như cấu trúc chuẩn SEO, tối ưu tốc độ và giao diện tương thích với mọi thiết bị thì theme WoodMart còn có những điểm nối bật sau.

 • Xây dựng phần đầu trang dễ dàng Visual Drag & Drop Header Builder
 • Hỗ trợ full Ajax filters giúp lọc sản sản phẩm nhanh
 • Hỗ trợ Ajax full screen search
 • Hỗ trợ mega menu với nội dung tùy biến
 • 60+ mẫu demos & layouts
 • Thường xuyên được update
 • …………………

Giá mua trực tiếp: 59$ trên Themeforest

Theme eCommerce của MyThemeShop – Đơn giản, load nhanh

Nói đến theme của MyThemeShop (gợi ý: đánh giá MyThemeShop) thì sẽ nghĩ ngay đến theme nhẹ, load nhanh và chuẩn SEO. MyThemeShop là nhà cung cấp theme nổi tiếng nên các theme của MyThemeShop mình thấy đều rất ổn.

theme-ecommerce-wordpress

Vấn đề bạn có lựa chọn nó hay không chỉ còn phụ thuộc vào giao diện có đúng gu thẩm mỹ của bạn hay không thôi. Bởi theme eCommerce của MyThemeShop không có nhiều tùy biến dễ dàng với những người không chuyên.

Với theme eCommerce của MyThemeShop, bạn mua về cài đặt theo demo và chỉnh sửa lại 1 chút theo ý thích và dùng luôn thì đây là theme đáng để dùng. Còn nếu muốn tùy biến, bạn sẽ cần biết chút ít về CSS, HTML thì sẽ bao đẹp luôn.

Nếu bạn đang cần làm 1 shop online đơn giản thì có thể cân nhắc lựa chọn theme eCommerce của MyThemeShop này.

Giá mua trực tiếp: 35$/ 1 tên miền, 59$/ 3 tên miền, 77$ không giới hạn tên miền.

Đề xuất: MyThemeShop Coupon giảm thêm 10$ cho theme, plugin

Theme Electro by MadrasThemes – Theme bán hàng điện tử chuyên nghiệp

Rất nhiều bạn đang có nhu cầu mở shop online bán các sản phẩm điện tử như web điện máy, máy tính, linh kiện điện tử hay phụ kiện điện thoại,… nên theme cuối cùng này mình muốn giới thiệu là theme Electro của MadrasThemes.

theme-electro-wordpress

Theme Electro by MadrasThemes cũng tương tự như các theme như Flatsome, Port như nhanh, đẹp và chuẩn SEO. Nhưng điểm khác biệt ở đây là theme Electro by MadrasThemes không có quá nhiều tùy biến như các theme trên mà nó sinh ra chủ yếu để phục vụ nhu cầu làm web bán hàng điện tử theo đúng với cái tên của nó.

Hay hơn nữa là đầu năm 2019 thì theme Electro by MadrasThemes còn được tích hợp thêm khả năng tương thích với Elementor Page Builder để giúp hỗ trợ tạo những trang landing cực kỳ chuyên nghiệp.

Một số điểm nổi bật của theme Electro by MadrasThemes

 • 11 mẫu demo giúp bạn nhanh chóng cài đặt web với 1 click
 • 6 header styles giúp tạo ra phần đầu trang theo ý muốn
 • 9 color scheme giúp nhanh chóng thay đổi màu sắc chủ đạo của web
 • 5 mẫu homepage giúp bạn thiết lập nhanh trang chủ
 • Bố cục web thân thiện với mobile
 • Hỗ trợ Multi Vendor giúp quản lý nhiều nhà cung cấp khác nhau
 • ………..

Giá mua trực tiếp: 59$ trên Themeforest

Lời kết

Như vậy, bài viết này mình đã chia sẻ với bạn cách chọn theme WordPress bán hàng sao cho phù hợp nhất. Đồng thời cũng giới thiệu đến bạn 5 theme bán hàng đáng để sử dụng ở thời điểm hiện tại.

Nói về theme bán hàng WordPress thì trên thị trường theme miễn phí cũng như trả phí có rất nhiều. Tuy nhiên, qua quá trình trải nghiệm của mình cũng như đánh giá của cộng đồng thì những theme trên đây đều là những theme đáng để bỏ tiền ra sở hữu.

Hiện tại bạn đang sử dụng theme nào? Bạn có chia sẻ gì hãy để lại ý kiến ở khung bình luận phía dưới cho mình biết nhé. Ngoài ra, bạn đang có ý định mua theme nào và cần tham khảo ý kiến gì cũng cứ comment ở dưới để cùng chia sẻ và thảo luận.

Nguyễn Hùng

Internet là nơi mình học được những gì về Wordpress, SEO, SEM, MMO và kiến thức máy tính. Những chia sẻ của mình là những thứ mình học được và đã làm thành công, có thể nó chưa được hoàn hảo nhưng nó sẽ hữu ích với bạn.

Nhận thông báo
Thông báo qua email khi
guest

8 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Le Huyen

Mình thì mới dùng có flatsome và porto thấy cả 2 đều tốt. Song tất nhiên flatsome vẫn là theme số 1 về bán hàng rồi, nhược điểm là còn thiếu nhiều hiệu ứng như elementor

Quynh Quach

Cái theme Flatsome theo như em thấy là ngon lắm rồi, dễ dàng xây dựng giao diện mà không cần phải biết code

việt

Thank ad cũng nghe nói flatsome tốt nhất

Thành Thái Blog

Nếu bạn nào cần mua themefores giá rẻ có thể liên hệ mình nhé 😀

Việt

Thank ad. Có trang nào dùng theme flatsome ko ad ? Thấy theme đẹp mà không biết nó nhanh không