Hướng dẫn khai báo và xác minh website với Google Webmaster Tools

4.6/5 - (16 đánh giá)

Nếu website của bạn mới đi vào hoạt động và bạn muốn cho Google biết sự tồn tại của web bạn để Google index nội dung thì việc đầu tiên cần phải làm là bạn phải khai báo web với Google thông qua công cụ Google Webmaster Tools. Việc khai báo và xác minh web với Google Webmaster Tools sẽ giúp bạn có thể tương tác với Google để cải thiện hiệu xuất website trên kết quả tìm kiếm Google. Hiểu 1 cách đơn giản là bạn sẽ cài đặt web để giúp Google thuận tiện hơn khi thu thập và sắp xếp dữ liệu website của bạn.

Google Webmaster Tools là công cụ hoàn toàn miễn phí của Google và bắt buộc quản trị Web (Webmaster) phải biết. Để biết cách khai báo và xác minh web với Google Webmaster Tools bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn sau.

Hướng dẫn khai báo và xác minh website với Google Webmaster Tools

Bước 1: Bạn đăng nhập vào tài khoản Gmail cần quản lý web. Sau đó truy cập https://www.google.com/webmasters/tools/?hl=vi sẽ thấy giao diện như ở dưới. Bạn nhập domain cần khai báo với Google (VD: nguyenhung.net) và click Thêm thuộc tính.

huong-dan-khai-bao-va-xac-minh-website-voi-google-webmaster-tools-1

Bước 2: Bạn sẽ được chuyển đến trang xác minh quyền sở hữu web như sau.

– Bạn click vào Tải xuống tệp xác minh HTML này để tài xuống file có dạng “google829d1a346a925cf6.html”

huong-dan-khai-bao-va-xac-minh-website-voi-google-webmaster-tools-2

– Tiếp theo bạn upload file HTML vừa tải xuống vào thư mục public_html của web như sau:

huong-dan-khai-bao-va-xac-minh-website-voi-google-webmaster-tools-3

– Sau khi tải lên bạn truy cập đường dẫn http://domain.com/tep-xac-minh-google.html (VD: https://nguyenhung.net/google829d1a346a925cf6.html) bằng trình duyệt. Nếu thấy trang có thông báo dạng: google-site-verification: google829d1a346a925cf6.html nghĩa là bạn đã tải lên thành công.

– Bây giờ quay trở lại Google Webmaster Tools và ấn vào Xác minh để hoàn tất việc xác mình web với Google Webmaster Tools.

Bước 3: Quá trình xác minh hoàn tất bạn sẽ thấy thông báo như bên dưới. Bạn click vào Tiếp tục để đến trang quản trị web Google  – Google Webmaster Tools.

huong-dan-khai-bao-va-xac-minh-website-voi-google-webmaster-tools-4

Như vậy bạn đã hoàn thành việc thêm và xác minh web/blog với Google Webmaster Tools. Việc tiếp theo của bạn là thiết lập cài đặt trong trang quản trị này. Bài tiếp theo NguyenHung.Net sẽ hướng dẫn các bạn cài đặt một số thiết lập quan trọng trong webmaster tool.

Một việc cũng quan trọng không kém đó là bạn cần cài đặt Google Analytics cho web. Nếu chưa biết cài hãy đọc qua bài viết hướng dẫn cài đặt Google Analytics cho web WordPress

Nếu thấy bài viết hay nhớ like ủng hộ mình nhé và nhớ share bài viết cho nhiều người biết nhé 🙂

Nguyễn Hùng

Internet là nơi mình học được những gì về Wordpress, SEO, SEM, MMO và kiến thức máy tính. Những chia sẻ của mình là những thứ mình học được và đã làm thành công, có thể nó chưa được hoàn hảo nhưng nó sẽ hữu ích với bạn.

Nhận thông báo
Thông báo qua email khi
guest

5 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
ngân

mình không up được file của GG lên trang của mình nhỉ

đạt vũ

Chỉ em cách up file html lên wed duoc khong ạ

Toàn Nguyễn Hữu

Cái này dùng all in one cũng tiện