4 yếu tố chủ chốt trong SEO cần nắm vững khi làm SEO 2018

4.5/5 - (8 đánh giá)

Khi làm SEO chúng ta biết rằng để có được xếp hạng tốt trên Google có rất nhiều yếu tố quyết định đến thứ hạng của web. Để nói hết tất cả các yếu tố quyết định đến thứ hạng thì không ai có thể kể hết được vì nó có rất nhiều mà đúng hơn là không ai biết được các thuật toán của Google thế nào cả. Nhưng để làm SEO hiệu quả thì chúng ta cần biết và nắm vững các yếu tố chính, có tầm ảnh hưởng nhiều nhất đến thứ hạng từ khóa.

4 yếu tố chủ chốt trong SEO cần nắm vững khi làm SEO 2018

Khi nói đến các yếu tố chủ chốt trong SEO thì chúng ta cần phải nắm vững được 4 yếu tố chủ chốt khi làm SEO, có thể nói là tứ trụ trong SEO. Dưới đây NguyenHung.Net sẽ liệt kê 4 yếu tố đó theo quan điểm của mình để bạn thấy được tầm quan trọng khi làm SEO trong năm 2018.

1. Content is King – Nội dung chất lượng là yếu tố hàng đầu trong SEO

Không nói đâu xa, các bạn có thể thấy ngay ở blog của mình, mình luôn đề cao chất lượng nội dung bài viết. Nội dung bài viết trên blog của mình luôn hướng tới cái người dùng cần và được trình bày rõ ràng (cũng có bài hết văn nên viết khá lủng củng nhưng quan trọng vẫn nói được cái các bạn cần 😀 ).

Nhưng để viết được bài viết chuẩn SEO thì ngoài việc nội dung phải tập trung vào vấn đề chính bạn có phải tối ưu mật độ từ khóa, cách bố trí từ khóa trong bài viết và tối ưu các thẻ tiêu đề (thẻ heading).

Vấn đề quan trọng trong việc làm nội dung cho web là cần xây dựng cấu trúc nội dung phù hợp và liên quan đến từ khóa, ngành nghề đó. Mới bắt đầu nên viết content tập trung cho các từ khóa dài trước để xây dựng cành nhánh, sau đó đẩy link onpage về các từ khóa chính.

Tham khảo thêm

Backlink trong SEO gồm có 2 loại là Internal linkExternal link. Trong đó external link là link được đẩy từ website khác về bài viết hoặc chuyên mục cần SEO còn internal link là link liên kết giữa các bài viết trong website.

Thông thường khi xây dựng backlink nhiều bạn chỉ chú ý đến việc đi link từ các website khác về web mình mà quên mất việc tối ưu internal link. Với mình thì mình thường tập trung vào link onpage, một phần do mình lười nên mình chỉ tập trung tối ưu các link onpage để giữ chân độc giả giúp tăng thời gian onsite.

Sau đó mới xây dựng external link, việc xây dựng backlink từ bên ngoài này mình cũng rất hạn chế, mình chỉ đi link trên 1 số web cùng chủ đề và có độ trust cao. Còn đâu mình chỉ share lên các mạng xã hội như Facebook, Google +,… để tìm kiếm traffic.

3. Traffic – Lưu lượng truy cập web

Traffic là 1 yếu tố quan trọng giúp đánh giá độ uy tín của web đồng thời nó giúp xác định nội dung của website đó hữu ích như thế nào đối với người vào truy cập. Các yếu tố như thời gian onsite, tỷ lệ thoát, số lần xem trang (số trang/phiên) là các yếu tố quyết định trong traffic có ảnh hưởng không nhỏ đến thứ hạng từ khóa trong SEO.

Website có lưu lượng truy cập càng nhiều thì thứ hạng Alexa càng giảm, nội dung index nhanh hơn, được google đánh giá cao. Do đó yếu tố traffice là không thể bỏ qua trong việc SEO web.

Traffic thường sẽ đến từ nhiều nguồn khác nhau như:

 • Từ việc SEO từ khóa trên Google, Bing, Yahoo, Cốc Cốc,..
 • Từ mạng xã hội như Facebook, Google +, Youtube,…
 • Từ website khác bằng cách trao đổi link, banner, mua quảng cáo,…
 • Lưu lượng truy cập trực tiếp từ việc người dùng nhập website vào trình duyệt
 • Từ quảng cáo như Google Adwords, Facebook Ads, Zalo, Cốc Cốc,…

4. Cấu trúc website

Cấu trúc web là 1 yếu tố ảnh hưởng rất nhiều đến thứ hạng từ khóa. Để 1 website chuẩn SEO sẽ cần có các yếu tố như sau:

 • Thiết kế web theo chuẩn W3C
 • Bố cục website xây dựng rõ ràng, điều hướng tốt.
 • Sử dụng các thẻ Heading phù hợp.
 • Tối ưu chuẩn HTML5, CSS3
 • Tốc độ tải trang
 • Khai báo các cấu trúc dữ liệu
 • Tương thích với các thiết bị – Responsive Design
 • Trãi nghiệm người dùng tốt, font chữ dễ đọc
 • Tên miền website chứa từ khóa cần SEO, tuổi tên miền, PA, DA cao
 • Khai báo web với Google Webmaster Tool, cài đặt Google Annalytic
 • Hosting nhanh, ổn định, được bảo mật tốt……..

Lời kết

Trên đây là 4 yếu tố chủ chốt trong SEO mà người làm SEO cần chú ý. Về chi tiết các yếu tố bạn có thể Google để biết thêm hoặc theo dõi chuyên mục thủ thuật SEO trên Nguyễn Hùng để cập nhật thêm nhé. Chúc các bạn thành công!

Nguyễn Hùng

Internet là nơi mình học được những gì về Wordpress, SEO, SEM, MMO và kiến thức máy tính. Những chia sẻ của mình là những thứ mình học được và đã làm thành công, có thể nó chưa được hoàn hảo nhưng nó sẽ hữu ích với bạn.

Nhận thông báo
Thông báo qua email khi
guest

6 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Đỗ Yến

Chào bạn, web bạn mang lại nhiều kiến thức bổ ích, cho mình hỏi web mình là http://nhomkinhhaitien.com/ mình viết mỗi sản phẩm hơn 10 bài viết nhưng từ khóa hay nhận nhầm bài, không biết có nên viết nhiều bài hay không hay mỗi sản phẩm một bài viết?

Nguyễn Quang Cường

Mình thấy hiện nay có rất nhiều tool để tăng traffic, nếu 1 web mới chưa có traffic thật thì có nên chạy traffic ảo không nhỉ?

Lê Hưng

xin chào các ace!
Cho mình hỏi chút, mình có vấn đề muốn các bạn hỗ trợ chút. Mình có website về nhôm kính là hoangphiglass.vn mình muốn hỏi xem web này đã chuẩn SEO chưa và cấu trúc của trang đã ổn chưa vậy.
xin các bạn cho ý kiến giúp mình với ah. Xin cảm ơn các bạn!!
Lê Hưng Địa chỉ Văn Phú- Hà Đông – Hà Nội