SEO là gì? Tại sao lại phải SEO web?

4.8/5 - (13 đánh giá)

SEO là gì? Tại sao phải SEO website? Đó là những điều mà bạn muốn biết khi tìm hiểu về SEO đúng không nào? Vậy để hiểu xem SEO là gì thì bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn kiến thức đầy đủ nhất về SEO nhé.

seo-la-gi-sao-lai-phai-seo-website-2

Định nghĩa SEO là gì?

SEO là từ viết tắt của cụm từ Search Engine Optimization có nghĩa là “tối ưu hóa công cụ tìm kiếm“. Do đó, SEO là một quá trình nghiên cứu về công cụ tìm kiếm sau đó phải tối ưu cấu trúc website, tối ưu nội dung gọi là SEO Onpage và xây dụng backlink, tương tác mạng xã hội gọi là SEO Offpage để chiếm thứ hạng cao trên các công cụ tìm kiếm. Vậy có thể hiểu SEO là tập hợp những phương pháp, kỹ thuật, thủ thuật để đưa website của bạn lên TOP 1-10 của các công cụ tìm kiếm để người dùng có thể tìm thấy trang của bạn.

Tham khảo thêm

Tại sao lại phải SEO web?

Để thấy được tầm quan trọng của SEO bạn hãy nhìn vào bảng tỉ lệ CTR dưới đây để thấy rõ nó quan trọng như nào nhé.

seo-la-gi-sao-lai-phai-seo-website-1

 Tỷ lệ nhấp chuột cho 10 vị trí đầu tiên trong bảng hiển thị kết quả của Google

Thống kê từ các tổ chức khảo sát uy tín cho thấy: “80% người dùng sẽ nhấp chuột vào 3 vị trí cao nhất trong trang 1 và rất ít người ghé thăm trang 2 và các trang tiếp theo”. Vậy nên website của bạn có vị trí càng cao, cơ hội khách hàng biết đến sản phẩm và dịch vụ của bạn càng nhiều. Vì vậy bạn phải SEO web lên top Google để có thể thu hút được nhiều lượt truy cập vào web hơn. Như vậy bạn đã hiểu được tại sao phải SEO web rồi chứ.

Công dụng của SEO là gì?

  • Tăng thứ hạng website trên công cụ tìm kiếm

Đây là mục tiêu và là việc phải đạt được khi làm SEO. Để xem việc SEO có hiệu quả hay không chúng ta hãy nhìn vào thứ hạng website đó đạt được trên bảng xếp hạng tìm kiếm.

  • Tăng lượng truy cập đến website

Khi website của bạn có thứ hạng cao đồng nghĩa với việc sẽ có nhiều người truy cập vào website hơn. Khi đó cơ hội khách hàng biết đến sản phẩm và dịch vụ của bạn càng nhiều và doanh thu của bạn chắc chắn sẽ được cải thiện.

  • Tăng giá trị và độ phủ thương hiệu

Hãy thử tưởng tượng, khi người dùng tìm kiếm tất cả từ khóa liên quan đến lĩnh vực kinh doanh của bạn và website của bạn đều xuất hiện ở trong top đầu của công cụ tìm kiếm. Khi đó, chưa cần biết khách hàng có click vào website của bạn hay không nhưng chắc chắn thương hiệu của bạn đã có thể tiếp cận với người dùng. Giá trị và độ phủ thương hiệu của website bạn đang làm SEO theo đó cũng sẽ tăng lên nhanh chóng.

Có phải ai cũng có thể học SEO và làm SEO không?

Đúng vậy, chỉ cần bạn có đủ quyết tâm, thời gian, công sức và cả đam mê là bạn hoàn toàn có thể tự học SEO ở nhà. Để có thể tự làm SEO cho chính mình, bạn cần trau dồi những kiến thức SEO cơ bản và đầu tư thêm thời gian là bạn hoàn toàn có thể đẩy website của mình lên top nhanh chóng.

P/s: Ngay đối với bản thân mình, mình cũng tự học SEO và chưa từng theo trường lớp cũng có thể đẩy top Google. Mặc dù không phải là pro về SEO nhưng cũng đủ để có thể kiếm traffic về cho blog này. Vì vậy bạn hãy tự tin đầu tư thời gian và tâm huyết để có thể tự học SEO vì bây giờ kiến thức chia sẻ trên mạng là khá đủ để cho bạn có thể làm SEO.

Tự học SEO nên bắt đầu từ đâu và cần làm gì?

Khi bạn quyết định tự học để làm SEO cho website của mình bạn nên dành thời gian để nghiên cứu xem SEO là gì? Sau đó bạn cần nghiên cứu các lợi ích cũng như chi phí cần đầu tư cho công việc này. Việc đầu tiên bạn cần làm khi bắt đầu học SEO là cần phải tìm hiểu các khái niệm cơ bản trong SEO như SEO Onpage, SEO Offpage,…Sau đó tìm hiểu các khái niệm nhỏ trong đó.

Lời kết

Sau khi đã nắm được khái niệm SEO là gì, bạn hãy bắt đầu bằng việc học thêm các tài liệu về SEO, tự học SEO với giáo trình SEO cơ bản được chia sẻ trên internet. Có vấn đề gì cần thảo luận về SEO các bạn có thể comment ở dưới để cùng thảo luận nhé. Chúc bạn sớm trở thành 1 SEOer chuyên nghiệp!

Nguyễn Hùng

Internet là nơi mình học được những gì về Wordpress, SEO, SEM, MMO và kiến thức máy tính. Những chia sẻ của mình là những thứ mình học được và đã làm thành công, có thể nó chưa được hoàn hảo nhưng nó sẽ hữu ích với bạn.

Nhận thông báo
Thông báo qua email khi
guest

2 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
namthien

ko tạo site map có ảnh hưởng nhiều đến SEO ko ad?