Hướng dẫn thay đổi tên người gửi và địa chỉ email mặc định trong WordPress

3.7/5 - (3 đánh giá)

Nếu hosting hoặc VPS của bạn có hỗ trợ gửi email thì mặc định trong WordPress tất cả các email (email liên hệ, email thông báo,…) được gửi đi từ website của bạn sẽ sử dụng email dạng [email protected] và lấy tên người gửi là “WordPress” ví dụ như 1 email ở hình dưới.

huong-dan-thay-doi-ten-nguoi-gui-va-dia-chi-email-mac-dinh-trong-wordpress-1

Điều này nó gây ảnh hưởng rất nhiều cho bạn bởi:

  • Email không đúng làm cho khách không thể trả lời mail bạn được
  • Tên người gửi và email không có thật sẽ làm giảm uy tín của bạn
  • Các email dễ bị đưa vào Spam
  • Trông rất kém chuyên nghiệp

Để khắc phục vấn đề này sẽ có rất nhiều cách và các mình khuyên bạn nên làm đó là cài plugin WP SMTP để thiết lập gửi mail với SMTP riêng. Nếu bạn vẫn muốn gửi mail thông qua host của bạn thì dưới đây mình sẽ hướng dẫn cách thay đổi tên người gửi và địa chỉ email mặc định trong WordPress để bạn có thể sửa lại cho nó chuyên nghiệp hơn.

Tham khảo thêm

Hướng dẫn thay đổi tên người gửi và địa chỉ email mặc định trong WordPress

Để sửa tên người gửi và địa chỉ email mặc định trong WordPress thì bạn chỉ cần làm rất đơn giản đó là copy đoạn code sau và chèn vào file functions.php trong theme bạn đang dùng sau đó sửa lại địa chỉ email [email protected] thành email của bạn và tên Nguyễn Hùng thành tên của bạn là xong.

Lưu ý: Nếu bạn dùng child-theme thì hãy chèn vào file functions.php trong child-theme để không phải làm lại nếu sau này bạn có update theme

add_filter('wp_mail_from', 'new_mail_from');
add_filter('wp_mail_from_name', 'new_mail_from_name');

function new_mail_from($old) {
 return '[email protected]';
}
function new_mail_from_name($old) {
 return 'Nguyễn Hùng';
}

Chỉ cần làm đơn giản vậy thôi là bạn đã có thể sửa tên người gửi và địa chỉ email mặc định khi gửi mail trong WordPress rồi đấy. Kết quả mình làm sau khi sửa là như này đây.

huong-dan-thay-doi-ten-nguoi-gui-va-dia-chi-email-mac-dinh-trong-wordpress-2

Vậy là xong rồi đó. Bây giờ mỗi email bạn gửi đi hoặc email thông báo sẽ sử dụng địa chỉ email có thật và người dùng hoàn toàn có thể mail lại cho bạn được.

Nếu thấy bài viết hay hãy share ngay nhé và nhớ theo dõi thêm thủ thuật WordPress trên NguyenHung.Net để cập nhật nhiều thủ thuật mới nhé. Chúc bạn thành công!

Nguyễn Hùng

Internet là nơi mình học được những gì về Wordpress, SEO, SEM, MMO và kiến thức máy tính. Những chia sẻ của mình là những thứ mình học được và đã làm thành công, có thể nó chưa được hoàn hảo nhưng nó sẽ hữu ích với bạn.

Nhận thông báo
Thông báo qua email khi
guest

8 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
T

Cảm ơn Hùng về bài viết này.
Hiện mình cũng muốn thay đổi nội dung thiết kế của cái mail gửi đi từ wordpress. Mình muốn bỏ bớt một số phần trong cái mail gửi đi (vì nó đang hiện địa chỉ mail của admin ở cuối mail…). Mình đã tìm mãi mà không biết cái file mã nguồn của nó ở đâu để xóa bỏ. Hùng chỉ giúp mình với đc ko ?

Vũ Văn Nam

E mua theme này và e muốn thay đổi phần: Đăng ký nhận mã giảm giá, vì bây giờ đăng ký để nhận mã giảm giá thì ra: chiasedeal.com của người bán Theme, e muốn ra trang web của e và đến email của e. Mong anh chỉ giúp

Sabo

Bạn ơi trước đây mình có thay đổi email mặc định trong phần Setting WP, bây giờ khi người dùng comment vào bài viết mình ko nhận dc thông báo về email đó nữa. Thậm chí cả email mới mình thay vào email mặc định cũng vậy. Theo bạn mình phải làm sao bây giờ?

hoang online

email của mình ghi thiếu nên phải sửa lại mà ko bit nên làm thế nào, mong bạn chỉ giúp .thank