Plugin WP SMTP – Thiết lập SMTP gửi mail riêng cho WordPress

4.2/5 - (5 đánh giá)

Bạn đang quản trị website WordPress thì chắc hẳn bạn cũng biết việc gửi mail trong WordPress là việc làm rất cần thiết đúng không nào. Nhưng để gửi mail được trong WordPress với SMTP riêng thì không có nhiều người biết thiết lập.

Việc thiết lập SMTP riêng là giúp bạn chủ động hơn, gửi được với số lượng mail nhiều hơn cho độc giả, gửi mail marketing hoặc chỉ đơn giản là gửi thông báo cho đọc giả theo dõi bình luận trên bài viết mà mail lại không bị đưa vào hộp thư rác (spam). Điều này còn quan trọng hơn nữa khi bạn làm web bán hàng bằng WordPress mà mọi đơn đặt hàng đều được thông báo qua mail.

Rất may là với WordPress bạn có rất nhiều plugin hỗ trợ việc thiết lập SMTP riêng để gửi mail. Bạn có thể thiết lập SMTP độc lập không phụ thuộc vào host hoặc đơn giản là thiết lập SMTP Gmail, Hotmail hoặc Yahoo để gửi mail với server mạnh hơn. Cách làm như nào chúng ta cũng bắt tay vào thực hiện theo các bước sau nhé.

Thiết lập SMTP gửi mail riêng cho WordPress với plugin WP SMTP

Mặc định WordPress sẽ sử dụng SMTP của hosting để gửi mail. WordPress dùng hàm wp_mail() để lấy các thông số SMTP của host đang dùng. Nhưng vì lý do bảo mật hiện nay hầu hết các hosting đã disable việc gửi mail qua hosting.

Vậy nên để gửi được mail trong Wordprees bạn cần phải sử dụng SMTP riêng. Để gửi mail qua SMTP riêng bạn có thể dùng plugin WP SMTP, plugin WP Mail SMTP by WPForms hoặc plugin Easy WP SMTP để thiết lập thông số SMTP riêng. Các plugin này tương tự như nhau nên ở đây mình hướng dẫn các bạn với plugin WP SMTP thôi nhé.

Đầu tiên bạn cài plugin vào WordPress sau đó truy cập Cài đặt (Settings) -> WP SMTP sẽ thấy các mục thiết lập các thông số như sau:

plugin-wp-smtp-thiet-lap-smtp-gui-mail-rieng-cho-wordpress

Các thông số như sau:

  • From: Địa chỉ email sẽ hiển thị cho người nhận thấy.
  • From Name: Tên người gửi sẽ hiển thị cho người nhận thấy.
  • SMTP Host: Địa chỉ máy chủ SMTP riêng mà bạn muốn dùng.
  • SMTP Secure: Giao thức bảo mật, nên chọn SSL.
  • Port: Cổng SMTP, nếu ở trên bạn chọn là SSL thì cổng thường có 3 số. Cái này dựa vào thông tin của máy chủ SMTP bạn muốn dùng.
  • Username: Tên tài khoản đăng nhập SMTP
  • Password: Mật khẩu đăng nhập SMTP

Bạn chỉ cần cài đặt plugin và thiết lập các thông số như trên là có thể gửi mail với SMTP riêng rồi đó. Nếu bạn muốn thiết lập để gửi mail thông qua SMTP của Gmail thì bạn hãy xem bài viết hướng dẫn cách thiết lập SMTP Gmail.

Cảm ơn các bạn đã đọc các bài viết của mình. Nhớ theo dõi NguyenHung.Net và truy cập chuyên mục plugin WordPress để tìm hiểu nhiều plugin hay cho WordPress nhé.

Nguyễn Hùng

Internet là nơi mình học được những gì về Wordpress, SEO, SEM, MMO và kiến thức máy tính. Những chia sẻ của mình là những thứ mình học được và đã làm thành công, có thể nó chưa được hoàn hảo nhưng nó sẽ hữu ích với bạn.

Nhận thông báo
Thông báo qua email khi
guest

6 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Minh Việt

Chào bạn,

Mình có cài plugin WP Mail SMTP by WPForms và thiết lập cấu hình SMTP gửi email Ok rồi. Lúc đầu mình dùng email [email protected] sau mình thay đổi lại một email mới [email protected].

Email gửi đi đã Ok từ địa chỉ mới thay đổi [email protected],

Nhưng email nhận copie về vẫn mặc định ở [email protected] ban đầu (nó mặc định hiển thị luôn ở mục địa chỉ nhận TEST EMAIL và mỗi lần mình thay đổi lại email [email protected] để test xong nó lại trở lại hiển thị mặc định [email protected]), không thể lưu thay đổi mặc định được.

Bạn có biết làm cách nào khắc phục vấn đề này không?

Cảm ơn bạn.

Minh Việt

Minh Việt

Chào bạn,

Đúng rồi, mình chỉ gặp vấn đề ở email nhận 1 bản copy gửi xác nhận nội dung khách điền form thôi.

Hệ thống đã hoạt động tốt nhưng email cứ mặc định gửi bản copy về [email protected] còn mình muốn nó gửi về [email protected] mà không thể thay đổi thiết lập được (đã thử gỡ plugin và xóa trên control panel rồi cài và thiết lập lại cũng không được)

Cảm ơn bạn

Minh Việt

Nguyễn Tùng

chào bạn,mình mới cài plugin này và sài Thrive leads cấu hình gửi ok rồi, có 1 điều không vừa ý là trong from đăng ký mua hàng có trường ” Tên”, “SĐT” “email” mà khi có khách đặt hàng nó gửi có mỗi trường ” Email ” à,mà mình thì cần nhất trường ” SĐt” để gọi điện chốt đơn, không biết nó có cho gửi đủ trường trong form hay chỉ gửi được mỗi trường “email” ? cám ơn bạn nhiều