Hướng dẫn cách đăng ký dùng thử hosting AZDIGI miễn phí (2024)

4.4/5 - (7 đánh giá)

Bạn đang tìm mua hosting để chạy website? Bạn thấy nhiều người đánh giá tốt dịch vụ hosting của AZDIGI nhưng vẫn còn lăn tăn điều gì đó trước khi “xuống tiền”? Vậy sao bạn không đăng ký dùng thử hosting AZDIGI để trải nghiệm xem sao!

Vẫn biết, AZDIGI là 1 trong những nhà cung cấp hosting Việt được đánh giá cao với chất lượng dịch vụ tốt và giá cả hợp lý. Tuy nhiên, trước khi mua hosting AZDIGI thì mình cũng khuyến khích bạn đăng ký dùng thử để trải nghiệm và so sánh với các nhà cung cấp hosting khác.

dang-ky-dung-thu-hosting-azdigi

Trong bài viết này, mình sẽ giới thiệu cho bạn lý do tại sao nên dùng thử hosting AZDIGI, liệt kê cho bạn biết những gói hosting nào của AZDIGI cho phép đăng ký dùng thử và mình sẽ hướng dẫn chi tiết cách đăng ký dùng thử hosting AZDIGI.

Nếu bạn quan tâm, hãy đọc chi tiết ở phần nội dung phía dưới đây nhé!

Về chương trình dùng thử hosting AZDIGI

Trước khi đi vào hướng dẫn cách đăng ký dùng thử hosting AZDIGI, mình sẽ nói qua 1 chút về lý do và danh sách các gói hosting cho phép đăng ký dùng thử.

Tại sao nên dùng thử hosting AZDIGI?

Việc AZDIGI cho phép đăng ký dùng thử hosting cho thấy, họ tự tin và dám khẳng định chất lượng dịch vụ của mình. Tuy nhiên, với tư cách là người dùng như bạn và mình thì việc dùng thử là để:

 1. Trải nghiệm chất lượng dịch vụ, để kiểm tra xem tốc độ của hosting có nhanh, mượt và ổn định hay không.
 2. Thử xem họ hỗ trợ kỹ thuật có tốt không, nhân viên tư vấn có thân thiện không,…
 3. Xem giao diện quản lý hosting có dễ dùng không, hosting có những tính năng ưu việt nào.
 4. So sánh thử với gói hosting của nhà cung cấp khác mà bạn đang dùng xem bên nào vượt trội hơn.
 5. Bạn chưa có kinh nghiệm lựa chọn hosting thì đăng ký dùng thử xem gói đó có phù hợp với nhu cầu thực tế không.
 6. Trước đó bạn đã học làm web WordPress trên localhost rồi, bây giờ muốn đưa web lên hosting để nó hoạt động có ổn không.

Sẽ còn nhiều lý do khác nữa nhưng túm lại, trước khi bỏ tiền mua dịch vụ của bên nào đó mà họ cho mình dùng thử miễn phí thì cứ thử trước xem sao.

Gói hosting AZDIGI nào được dùng thử miễn phí?

Đối với chương trình dùng thử hosting AZDIGI, bạn sẽ có 7 ngày dùng miễn phí. Nhưng hơi tiếc 1 chút là chương trình dùng thử này chỉ áp dụng với danh sách các gói hosting bên dưới, còn đối với VPS và dịch vụ khác thì chúng ta không được đăng ký dùng thử.

Tuy nhiên, đó là chính sách của chương trình ở thời điểm mình viết bài này. Bạn có thể liên hệ trực tiếp với AZDIGI để biết chính xác hơn dịch vụ bạn muốn đăng ký có được dùng thử không nhé.

Đây là danh sách các gói hosting được đăng ký dùng thử miễn phí:

 • AZ Pro Hosting
 • NVME Hosting
 • Unlimited Hosting
 • SEO Hosting
 • Business Hosting
 • Turbo Business Hosting
 • Premium Business Hosting
 • Turbo Cloud Hosting

Sau khi bạn đã lựa chọn được gói hosting phù hợp với nhu cầu mà nằm trong danh sách dùng thử ở trên. Chúng ta tiến hành các bước để đăng ký dùng thử hosting AZDIGI như sau.

Hướng dẫn cách đăng ký dùng thử hosting AZDIGI

Bước 1: Bạn truy cập vào trang chủ AZDIGI bằng cách ấn vào nút bên dưới.

Bước 2: Bạn truy cập menu Web Hostingchọn loại hosting bạn muốn đăng ký dùng thử.

Ở đây, mình chọn loại Turbo Cloud Hosting bởi nó phù hợp với nhu cầu của mình. Bạn có thể chọn loại khác tùy ý, miễn sao nó phù hợp với nhu cầu.

cach-dang-ky-dung-thu-hosting-azdigi-1

Tiếp theo, bạn kéo xuống dưới để chọn gói hosting phù hợp với cấu hình và mức giá.

Ở đây, mình chọn gói Cloud Hosting 2 nên mình click vào Dùng thử ở gói này như sau:

cach-dang-ky-dung-thu-hosting-azdigi-2

Bước 3: Chọn tên miền cho gói hosting

Ở đây, sẽ có 3 lựa chọn tên miền như sau:

 1. Đăng ký tên miền mới tại AZDIGI: Nếu bạn chưa có tên miền và muốn mua tên miền mới trên AZDIGI thì chọn mục này.
 2. Chuyển tên miền về AZDIGI: Nếu bạn đã mua tên miền ở một nhà cung cấp khác và muốn chuyển (transfer) tên miền đó về AZDIGI để tiện quản lý thì chọn mục này.
 3. Tôi đã có tên miền và sẽ tự cập nhật DNS: Nếu bạn đã mua tên miền ở một nhà cung cấp khác và muốn tự trỏ tên miền về hosting của AZDIGI thì chọn mục này.

Do mình đã mua tên miền ở nhà cung cấp khác và giờ muốn trỏ về hosting này nên mình chọn mục số 3. Sau đó, mình sẽ nhập tên miền vào như hình bên dưới và ấn Use.

cach-dang-ky-dung-thu-hosting-azdigi-3

Bước 4: Chọn thời gian thanh toán cho hosting

Tùy thuộc vào nhu cầu, bạn có thể chọn thời gian thanh toán là 3 tháng, 6 tháng, 1 năm, 2 năm hoặc 3 năm (thời gian càng dài thì giá càng rẻ).

Ở đây, ví dụ mình sẽ chọn thời gian là 6 tháng và mình ấn Tiếp tục.

cach-dang-ky-dung-thu-hosting-azdigi-4

Bước 5: Xác nhận và thanh toán

Ở bước này, ngay phần đầu có mục để bạn nhập mã giảm giá. Bạn nhớ vào bài viết chia sẻ mã giảm giá AZDIGI trên blog Nguyễn Hùng để lấy mã.

Mặc dù chúng ta đang đăng ký dùng thử hosting AZDIGI miễn phí nhưng bạn vẫn nên nhập mã giảm giá. Bởi, sau khi dùng thử xong bạn thấy ưng thì có thể thanh toán để tiếp tục dùng hosting. Khi đó, bạn thanh toán với mã giảm giá sẽ giảm được 1 khoản tiền không nhỏ.

cach-dang-ky-dung-thu-hosting-azdigi-5

Tiếp theo, bạn kéo xuống mục Chi tiết thanh toán. Ở đây, bạn có thể đăng nhập tài khoản (nếu có) hoặc tạo tài khoản mới bằng cách nhập vào các thông tin.

Ở đây, mình sẽ hướng dẫn theo cách tạo tài khoản mới và nhập thông tin như sau.

cach-dang-ky-dung-thu-hosting-azdigi-6

Cuối cùng, ở mục Hình thức thanh toán sẽ có các phương thức thanh toán như:

 • Chuyển khoản ngân hàng (Kích hoạt tự động)
 • Ví điện tử MoMo
 • Ví Shopee Pay
 • Dùng thử 7 ngày

Do ở đây chúng ta đang đăng ký dùng thử hosting AZDIGI nên mình sẽ chọn Dùng thử 7 ngày.

Sau đó, tích vào mục Xác minh không phải người máyĐồng ý với quy định sử dụng của AZDIGI và ấn Thanh toán.

cach-dang-ky-dung-thu-hosting-azdigi-7

Ngay sau khi ấn thanh toán bạn sẽ thấy trang thông tin hóa đơn hiện lên như hình bên dưới.

Tạm thời bạn có thể bỏ qua thông tin hóa đơn này, chỉ khi nào bạn thực sự muốn thanh toán tiền để sử dụng lâu dài thì thực hiện thanh toán và ghi số hóa đơn theo hướng dẫn trong hình.

cach-dang-ky-dung-thu-hosting-azdigi-8

Còn bây giờ, gói hosting của bạn đã được kích hoạt để sử dụng miễn phí trong 7 ngày rồi đó. Bạn có thể truy cập vào trang quản lý bằng cách truy cập menu Dịch vụ -> Quản lý dịch vụ sẽ thấy gói hosting vừa đăng ký được kích hoạt ở trạng thái đang sử dụng.

cach-dang-ky-dung-thu-hosting-azdigi-9

Như vậy là bạn đã đăng ký dùng thử hosting AZDIGI thành công rồi đó. Rất đơn giản đúng không nào!

Bây giờ bạn có thể đưa web lên hosting để sử dụng thử rồi đó.

Lời kết

Với bản thân mình là người đã sử dụng hosting của AZDIGI thì mình đánh giá AZDIGI rất cao về chất lượng và dịch vụ. Tuy nhiên, với những người mới chưa từng dùng sẽ không biết được hosting AZDIGI có tốt hay không.

Chính vì thế, việc cho đăng ký dùng thử hosting AZDIGI là điều mà mình đánh giá rất cao. Bởi, nếu chỉ được ngồi đọc thông số rồi so sánh cấu hình, giá cả sẽ không thực tế bằng việc dùng thử trực tiếp. Chỉ khi nào sử dụng thấy ưng ý, lúc đó mới “xuống tiền” để sử dụng lâu dài – đó mới là điều tuyệt vời!

Trên đây là hướng dẫn cách đăng ký dùng thử hosting AZDIGI rất chi tiết. Nếu bạn đã và đang sử dụng hosting AZDIGI, hãy để lại ý kiến ở ô bình luận phía dưới để cho mọi người biết về chất lượng dịch vụ của AZDIGI nhé!

Nguyễn Hùng

Internet là nơi mình học được những gì về Wordpress, SEO, SEM, MMO và kiến thức máy tính. Những chia sẻ của mình là những thứ mình học được và đã làm thành công, có thể nó chưa được hoàn hảo nhưng nó sẽ hữu ích với bạn.

Nhận thông báo
Thông báo qua email khi
guest

4 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Tịnh Nguyễn Blog

Nay AZDIGI cũng có cái Hosting sinh viên, dùng miễn phí nhưng là dùng thật luôn chứ không thử nữa. Bác có trải nghiệm qua gói đó chưa ?

Học Luật

Thấy nhiều bác giới thiệu về AZDIGI mà đến khi thấy bác Hùng giới thiệu em mới cảm thấy rất ấn tượng và có nhu cầu dùng thử.