Top 3 plugin tạo Rich Snippets cho bài viết miễn phí tốt nhất

4.3/5 - (77 đánh giá)

Việc web/blog hiển thị những đánh giá sao trên Google, hình ảnh sản phẩm hay những thông tin đặc biệt trên trang tìm kiếm được gọi chung là Rich Snippets, sẽ rất tốt cho SEO vì nó giúp tăng CTR (tăng tỉ lệ click chuột vào kết quả tìm kiếm).

Ngoài ra, nếu bạn đang sở hữu 1 website bán hàng thì việc có những đánh giá tốt hiển thị ngay trên kết quả tìm kiếm sẽ khiến khách hàng của bạn tò mò muốn xem sản phẩm hơn và họ sẽ cảm thấy tin tưởng hơn khi có nhiều người đánh giá tốt về sản phẩm đó.

top-3-plugin-tao-rich-snippets-google-mien-phi-tot-nhat

Để làm được dấu sao đánh giá bài viết, hiển thị hình ảnh sản phẩm hay những loại Rich Snippest như vậy thì bạn nên tìm hiểu về Rich Snippets và học cách để tạo nó bằng những dòng code.

Nhưng sẽ đơn giản hơn nếu bạn đang sử dụng WordPress, bạn chỉ cần cài đặt plugin hỗ trợ tạo Rich Snippets là xong. Trong bài viết này, mình muốn giới thiệu với các bạn top 3 plugin tạo Rich Snippets đơn giản cho bài viết miễn phí tốt nhất cho web WordPress.

Top 3 plugin tạo Rich Snippets miễn phí tốt nhất

1. Kk Star Ratings

kk-star-ratings

Đây là plugin mình đánh giá khá cao về tính đơn giản và hiệu quả. Hiện tại mình đang sử dụng plugin này để tạo đánh giá sao cho bài viết trên Nguyễn Hùng. Ngoài ra, những web bán hàng mình làm cho khách cũng được cài đặt sẵn plugin này giúp cho khách truy cập có thể dễ dàng đánh giá sao cho các sản phẩm.

Plugin kk Star Ratings giúp bạn dễ dàng tạo loại Rich Snippets đơn giản là aggregateRating – đánh giá sao cho bài viết, trang, trang chủ, trang lưu trữ. Bạn chỉ cần tùy chỉnh trong cài đặt là nó tự động chèn vào trước, sau bài viết.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng shortcode PHP để chèn vào vị trí tùy chọn. Plugin kk Star Ratings có tùy chọn rất hay đó là chỉ cho phép 1 IP đánh giá 1 lần để tránh tình trạng spam vote. Các đánh giá ​​được xuất ra dưới dạng review microformat.

Xem thêm: Hướng dẫn cài đặt và thiết lập plugin kk Star Ratings cho WordPress

2. All In One Schema.org Rich Snippets

plugin-all-in-one-schemaorg-rich-snippets

All In One Schema.org Rich Snippets là plugin tạo Rich Snippets đầy đủ nhất bao gồm rich formats cho các dạng nội dung như: Review, Events, Articles, People, Product, Recipe, Software Application và Videos. Nó hoạt động bằng cách chèn thêm một Rich Snippet meta box vào trình soạn thảo bài viết.

Plugin All In One Schema.org Rich Snippets giúp tăng CTR, cải thiện SEO, cải thiện thứ hàng. Hoạt động tốt với Google, Bing, Yahoo và Facebook.

3. WP-PostRatings

plugin-wp-postratings

Thêm tiện ích đánh giá bài viết, trang cho blog WordPress của bạn dễ dàng với WP-PostRatings với công nghệ AJAX. Với cách cài đặt đơn giản, dễ dàng WP-PostRatings sẽ giúp tạo Rich Snippets cho bài viết trên Google nhanh chóng.

Tham khảo: Hướng dẫn tạo FAQ Schema cho web hiển thị trên Google tìm kiếm

Hi vọng với 1 trong 3 plugin miễn phí trên sẽ giúp bạn tạo được tiện ích đánh giá bài viết để có thể tạo Rich Snippets trên trang tìm kiếm Google giúp cho web bạn tăng tỉ lệ click chuột và cải thiện thứ hạng từ khóa tốt hơn.

Nếu bạn biết plugin tạo Rich Snippets nào tốt hơn hãy giới thiệu với mọi người nhé. Cảm ơn bạn đã quan tâm bài viết của mình, nếu thấy hay hãy like ngay, nếu có ích hãy chia sẻ cho bạn bè nhé.

Nguyễn Hùng

Internet là nơi mình học được những gì về Wordpress, SEO, SEM, MMO và kiến thức máy tính. Những chia sẻ của mình là những thứ mình học được và đã làm thành công, có thể nó chưa được hoàn hảo nhưng nó sẽ hữu ích với bạn.

Nhận thông báo
Thông báo qua email khi
guest

23 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Tuybutky

Mình muốn chèn vào bất cứ chỗ nào trong bài viết thì làm ntn ạ, b giúp mình với

Tuybutky

mình quên mất k ghi, mình cài plugin Kk Star Ratings mà bị lỗi hiển thị ạ

Tuybutky

Ok bạn nãy mình chèn shortcode [kkratings] nhầm chỗ nó k hiện là phải.

Tuybutky

cập nhật kk star hôm nay bị lỗi mất sao b xem giúp mình cài lại ntn được k ạ

The Manor Central Park

Muốn áp dụng vào blogspot có được không admin ơi

Lê Hiếu

Thật ra là được, nhưng không phải dùng plugin mà dùng mỗi schema thôi :))

Hậu

anh Nguyễn Hùng cho mình hỏi , khi mình cài kk rating và đã bật xuất hiện trong post nhưng không hiểu sao kiểm tra lại các post vẫn không thấy phần đánh giá sao .

Minh thư

Sao mình tạo Rich Snippets cho wp mà không thấy nó hiện thị ngoài google nhỉ, có phải Rich Snippets bị lỗi hay do google đổi lại thuật toán xep hàng bài viết cao mới có xuất hiện Rich Snippets 5 sao không nhỉ. Nhờ anh tư vấn giúp ạ.

Đức Sơn

Mình thấy web của bạn cũng dùng kk rating, Mình cũng dùng plugin này. Tuy nhiên có 1 website dùng thì có thể hiển thị rating trên kết quả tìm kiếm. Còn 1 website khác mình cũng dùng cùng theme đó nhưng lại không được chỉ hiển thị khi gõ site:domain. Còn khi gõ từ khóa thì không thấy hiển thị. Mình thấy web bạn hình như cũng gặp tình trạng tương tự

Đức Sơn

Cái này chắc phụ thuộc vào google, muốn thì nó cho hiện không muốn thì không được. Web bạn mình cũng thử, công cụ kiểm tra dữ liệu có cấu trúc thấy cũng có đầy đủ phần (Blog) hiển thị rating như những web khác được hiện rating trên kết quả tìm kiếm. Nhưng lại không được và chỉ hiên khi gõ site:domain

Lê Hiếu

Nói nhỏ thôi thôi bạn :v. Google nó biết nó giận đó. Hehe

Lê Huyên

Trước website của mình cũng đều hiện vote ở kết quả tìm kiếm, tỷ lệ click cao, song dạo này bị bay hết các review rich snippets này. Có lẽ do Google đánh giá lại tương tác đánh giá đó không thực (bị report spam rich snippet). Các trang liên quan đến review sản phẩm có vẻ ổn định hơn do có tương tác thực chứ các bài viết như này có thể được share nhiều song mấy ai vote đâu.