Tóm tắt sách “Thay Đổi Để Thành Công” của Maxwell Maltz

4.7/5 - (9 đánh giá)

Trong bài viết này mình sẽ tóm tắt cuốn sách Psycho-Cybernetics (Thay đổi để thành công) của tác giả Dr. Maxwell Maltz dựa trên những nghiên cứu khoa học về con người sẽ giúp bạn thoát khỏi bế tắc trong cuộc sống, từ bỏ những thói quen xấu để có tư duy tích cực giúp bạn sống khỏe mạnh hơn, thành công và hạnh phúc hơn.

Tham khảo thêm

Dưới đây là những ý tưởng chính trong cuốn sách giúp các bạn có những ý tưởng mới để thay đổi bản thân. Bạn nên học theo để có thể thay đổi tư duy để thành công và hạnh phúc hơn.

Tóm tắt sách Thay Đổi Để Thành Công của Maxwell Maltz

Ý tưởng 1: Nhận thức về bản thân

Hầu hết mọi người đều có nhận thức tiêu cực về bản thân mình. Từ khi còn nhỏ chúng ta đã chịu những ảnh hưởng tiêu cực từ môi trường bên ngoài, qua thời gian điều đó đã làm chúng ta có suy nghĩ tiêu cực về bản thân mình. Những suy nghĩ đó đã vô tình tạo ra những rào cản xung quanh chúng ta cho đến suốt cuộc đời nếu chúng ta không thay đổi nó. Điều đó đã ngăn cản chúng ta thực hiện ước mơ của mình, ngăn cản chúng ta sống cuộc sống mà chúng ta mong muốn.

=> Những nhận thức tiêu cực, những giới hạn bạn tự đặt ra là hoàn toàn không có thật và để thành công thì bạn phải thay đổi nhận thức về bản thân mình, xóa bỏ đi những rào cản do chính bạn đặt ra.

Ý tưởng 2: Tiềm thức

Bộ não của chúng ta hoạt động gồm: 20% suy nghĩ logic + 80% tiềm thức. Tiềm thức quyết định chính đến hành động và từ đó tạo ra kết quả chúng ta đang có. Nếu bạn không thay những nguyên nhân từ sâu trong tiềm thức của mình thì sẽ không thay đổi được kết quả bạn đang có.

=> Để thay đổi những kết quả ở bên ngoài bạn phải thay đổi những nguyên nhân từ sâu trong tiềm thức của mình

Ý tưởng 3: Bản năng để thành công

Mỗi người sinh ra đều đã có sẵn bản năng để thành công. Hãy nhớ rằng trước khi thành công thì thất bại chắc chắn sẽ xảy ra nhưng điều quan trọng là thay vì để ý đến những lần thất bại bạn phải học cách tập trung vào làm sao để có thể thành công.

Lời kết

Hãy áp dụng phương pháp hình dung và tưởng tượng, phương pháp này sẽ giúp bạn đạt được bất cứ mục tiêu nào mà bạn mong muốn. Phương pháp này sẽ giúp bạn thay đổi nhận thức, xóa bỏ đi những giới hạn của bản thân, thay đổi tiềm thức và tập trung vào những thành công.

Hi vọng với những gì mình chia sẻ sẽ giúp bạn có những suy nghĩ mới trong tư duy để giúp bạn có thể thành công và hạnh phúc hơn. Cảm ơn các bạn đã theo dõi. Nếu thấy hay nhớ like và share nhé!

Nguyễn Hùng

Internet là nơi mình học được những gì về Wordpress, SEO, SEM, MMO và kiến thức máy tính. Những chia sẻ của mình là những thứ mình học được và đã làm thành công, có thể nó chưa được hoàn hảo nhưng nó sẽ hữu ích với bạn.

Nhận thông báo
Thông báo qua email khi
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận