Review sách “7 Thói Quen Để Thành Đạt” của Stephen R. Covey

4/5 - (4 đánh giá)

Cuốn sách 7 Thói Quen Để Thành Đạt là cuốn sách rất nổi tiếng về phát triển bản thân. Cuốn sách 7 Thói Quen Để Thành Đạt mang đến cho bạn một hành trình thay đổi thói quen rất lý thú giúp bạn trở nên thành đạt hơn và cuốn sách này đã giúp thay đổi cuộc sống cho rất nhiều người. Dưới đây, mình sẽ review về cuốn sách “7 Thói Quen Để Thành Đạt” của Stephen R. Covey giúp bạn hiểu được các thói quen cần thay đổi để thành công.

https://www.youtube.com/watch?v=c4V2dIRj1BA

Video từ Youtube

Tham khảo thêm

Review sách “7 Thói Quen Để Thành Đạt” của Stephen R. Covey

Thói quen số 1: Tính chủ động

Bạn thường nghe mọi người xung quanh phàn nàn về những chuyện làng xóm, chuyện chính trị, chuyện thế giới,…. và đó là những gì mà những người bị động thường làm, họ thường quan tâm đến những việc mà họ không thể kiểm soát được.

Đối với người chủ động, họ hiểu rằng phàn nàn về những chuyện như vậy không hề có ích gì cho họ. Với những người chủ động, họ sẽ tìm cách giải quyết khó khăn để đem lại lợi ích cho họ. Đương nhiên là khi tìm cách giải quyết khó khăn bạn sẽ phải suy nghĩ, phải làm nhiều hơn, chính vì thế đa số mọi người thường phàn nàn nhiều hơn là tìm cách giải quyết vấn đề nhưng khi tập trung vào giải quyết vấn đề thì bạn sẽ có được nhiều lợi ích hơn là chỉ ngồi đó mà phàn nàn.

Thói quen số 2: Bắt đầu từ mục tiêu đã được xác định

Bạn hãy hình dung bạn đang ở trong 1 đám tang, nhưng không phải đám tang của ai khác mà là đám tang của chính bạn. Bạn sẽ thấy bạn bè, người thân đến đây để bày tỏ tình yêu thương và sự cảm kích về những gì bạn cống hiến và bạn được nghe mọi người nói về mình. Vậy bạn muốn nghe mọi người nói gì về mình? Bạn muốn họ thấy được sự cống hiến gì của bạn? Để trả lời câu hỏi này, bạn hãy nhìn lại những việc bạn đã làm xem nó có giúp bạn đạt được những gì bạn mong muốn không?

Thói quen số 3: Ưu tiên cho những điều quan trọng nhất

Nếu ai đó hỏi bạn: Điều quan trọng nhất đối với bạn là gì? Câu trả lời thường sẽ là sức khỏe, gia đình, bạn bè và bạn sẽ không bao giờ trả lời rằng điều quan trọng đối với bạn là xem tivi, lên facebook, nhậu nhẹt, chơi game.

Nhưng hãy nghĩ lại bao nhiêu người trong chúng ta dành thời gian lên facebook, xem tivi, chơi game nhiều hơn là dành thời gian để tập luyện thể dục mỗi ngày, thời gian chăm lo cho gia đình. Đang có một khoảng cách rất lớn giữa những gì chúng ta muốn và chúng ta thực sự làm.

Thói quen số 4: Tư duy cùng thắng

Trong cuộc sống, bạn sẽ học được nhiều điều khi học hỏi được từ người khác. Chúng ta sẽ cạnh tranh công bằng, nếu thua chúng ta sẽ học được nhiều điều từ đó -> Đó là tư duy cùng thắng.

Thói quen số 5: Lắng nghe và thấu hiểu

Chúng ta thường đánh giá người khác theo quan điểm của cá nhân mình và thường dẫn đến những đánh giá sai lệch về người khác -> Thay vì đánh giá người khác thì hãy cố gắng lắng nghe và thấu hiểu họ.

Thói quen số 6: Đồng tâm hiệu lực

Điều này chắc bạn cũng đã nghe quá nhiều rồi. Có 1 câu nói rất hay “Nếu bạn muốn đi nhanh hãy đi 1 mình, nếu bạn muốn đi xa hãy đi cùng đồng đội”. Đúng là không phải lúc nào bạn cũng có thể hợp tác được với người khác nhưng bạn phải luôn luôn tìm kiếm cơ hội để làm việc cùng với đồng đội của mình.

Thói quen số 7: Rèn rũa bản thân

Chúng ta thường phải dành thời gian để làm việc vất vả cả ngày mà không dành thời gian để rèn rũa bản thân.

Lời kết

Trên đây là review ngắn của mình về cuốn sách “7 Thói Quen Để Thành Đạt” của Stephen R. Covey. Nội dung trên đây chỉ là tóm tắt ý chính về cuốn sách, để hiểu rõ và chi tiết hơn bạn nên tìm đọc cuốn sách này. Hi vọng qua cuốn sách này bạn sẽ tích lũy và rèn luyện thêm cho mình những kiến thức, kỹ năng sống tốt hơn. Chúc các bạn thành công!

Nguyễn Hùng

Internet là nơi mình học được những gì về Wordpress, SEO, SEM, MMO và kiến thức máy tính. Những chia sẻ của mình là những thứ mình học được và đã làm thành công, có thể nó chưa được hoàn hảo nhưng nó sẽ hữu ích với bạn.

Nhận thông báo
Thông báo qua email khi
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận