Tóm tắt sách Người Giàu Có Nhất Thành Babylon của George Samuel Clason

5/5 - (2 đánh giá)

Cuốn sách Người Giàu Có Nhất Thành Babylon của doanh nhân, nhà văn Mỹ George Samuel Clason. Nội dung của cuốn sách nói về những phương pháp tiết kiệm và làm giàu thành công của người giàu có nhất thành Babylon tên là Arkad. Từ đó giúp mọi người hiểu rõ vấn đề tài chính và đưa ra những phương pháp, tư duy về làm giàu. Những bí quyết được chia sẻ này không chỉ giúp bạn đánh giá đúng giá trị của tiền bạc, mà còn giúp bạn thực hành theo những nguyên lý tài chính lành mạnh khi làm ra tiền, giữ tiền và kiếm thêm nhiều tiền bạc.

Bài viết dưới đây mình sẽ tóm tắt nội dung cuốn sách Người Giàu Có Nhất Thành Babylon của George S.Clason với 2 ý tưởng cơ bản nhất để giúp bạn trở lên giàu có. Tóm tắt của mình sẽ rất ngắn gọn nên có thể sẽ chưa được đầy đủ nội dung cần truyền tải của cuốn sách. Vì vậy, sau khi xem qua nội dung tóm tắt của mình bạn có thể tìm đọc trên mạng hoặc mua cuốn sách Người Giàu Có Nhất Thành Babylon về đọc để hiểu và nắm rõ hơn nội dung cuốn sách.

Video từ Youtube

Tham khảo thêm

Tóm tắt sách Người Giàu Có Nhất Thành Babylon

Ý tưởng 1: Tích lũy tiền theo tỷ lệ 1/10

Với ý tưởng này thì cứ mỗi 10 đồng mà bạn kiếm được thì bạn hãy cất đi 1 đồng rồi sau đó mới tiêu 9 đồng còn lại. Khi nghe đến ý tưởng này có thể bạn sẽ nghĩ rằng: Liệu có thật sự cần thiết phải tiết kiệm 1/10 số tiền kiếm được để có thể trở lên giàu có hay không?. Câu trả lời sẽ là . Ý tưởng trong cuốn sách Người Giàu Có Nhất Thành Babylon này là tư duy rất quan trọng và cơ bản về tiền bạc đã được đúc kết từ hàng trăm năm trước nhưng vẫn đúng cho đến ngày hôm nay.

Bạn giàu có không phải bởi số tiền mà bạn kiếm được mà là số tiền bạn tiết kiệm được và đầu tư số tiền đó để tiền làm việc chăm chỉ cho bạn và đem lại cho bạn nhiều tiền hơn. Vì vậy trước tiên bạn phải tiết kiệm 1/10 số tiền bạn kiếm được và bạn phải làm việc này thường xuyên và liên tục để nó trở thành 1 thói quen của bạn.

Bạn không thể nói rằng vì tháng này phải tiêu nhiều thứ quá nên không tiện kiệm mà để tháng sau tiết kiệm nhiều hơn, làm như vậy sẽ không có hiệu quả. Bạn không thể nói rằng số tiền lương của bạn rất ít ỏi mà bạn lại phải chi tiêu cho rất nhiều thứ. Vậy giả sử, lương của bạn là 3 triệu đồng 1 tháng nhưng đột nhiên ông chủ của bạn nói rằng việc kinh doanh không được tốt nên sẽ giảm 10% lương của bạn – số tiền này đúng bằng số tiền bạn sẽ tiết kiệm. Nếu có trường hợp này xảy ra thì chắc chắn bạn vẫn sống tốt và mọi chuyện sẽ không tồi tệ như bạn nghĩ. Mà bạn sẽ biết cách quản lý chi tiêu của mình 1 cách hợp lý để phù hợp với số tiền bạn đang có.

=> Vậy nên, cứ mỗi 10 đồng bạn có hãy cất bớt đi 1 đồng sau đó mới sử dụng 9 đồng còn lại

Ý tưởng 2: Để tiền làm việc cho bạn

Khi bạn đã có 1 số tiền tiết kiệm thì số tiền đó có thể làm việc chăm chỉ cho bạn và đem lại cho bạn càng nhiều tiền hơn. Đối với tiền, nếu bạn không đầu tư số tiền bạn tiết kiệm được thì số tiền đó cũng sẽ bị giảm giá trị, có thể là do mất mát, hư hỏng hoặc do lạm phát.

=> Nếu bạn không làm theo ý tưởng thứ 1 thì sau 30 năm bạn sẽ không có đồng nào trong tài khoản. Nhưng nếu bạn làm theo ý tưởng thứ 1 thì sau 30 năm nữa bạn sẽ có 1 khoản tiền tiết kiệm khá lớn. Và hơn nữa, nếu bạn biết cách làm cho số tiền tiết kiệm của bạn sinh sôi thêm thì 30 năm nữa bạn sẽ có được 1 khoản tiền rất rất lớn trong tài khoản.

Lời kết

Trên đây là review ngắn về cuốn sách Người Giàu Có Nhất Thành Babylon của tác giả George Samuel Clason. Với 2 ý tưởng lớn nhất từ cuốn sách giúp bạn trở lên giàu có đó là tích lũy tiền theo tỷ lệ 1/10hãy để tiền làm việc cho bạn và đem lại cho bạn nhiều tiền hơn. Để hiểu rõ hơn nội dung của cuốn sách hãy tìm mua và đọc cuốn sách này ngay bạn nhé. Hi vọng với những gì mình cuốn sách này mang lại sẽ giúp bạn biết cách quản lý chi tiêu và giúp bạn trở lên giàu có hơn. Chúc bạn thành công!

Nguyễn Hùng

Internet là nơi mình học được những gì về Wordpress, SEO, SEM, MMO và kiến thức máy tính. Những chia sẻ của mình là những thứ mình học được và đã làm thành công, có thể nó chưa được hoàn hảo nhưng nó sẽ hữu ích với bạn.

Nhận thông báo
Thông báo qua email khi
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận