Hướng dẫn cài đặt tự động chuyển hướng trang web sau 1 thời gian xác định

3.8/5 - (12 đánh giá)

Chuyển hướng trang web là cách làm cho người dùng truy cập vào trang web này sẽ tự động chuyển hướng sang trang web khác. Việc chuyển hướng này có thể là chuyển hướng toàn trang hoặc chỉ chuyển hướng 1 trang nào đó trong website của bạn. Bài viết này mình sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề tự động chuyển hướng trang web hay còn gọi là redirect trang sao cho phù hợp với nhu cầu của bạn.

Khi nào cần tự động chuyển hướng trang web?

 • Khi bạn thay đổi tên miền cũ sang tên miền mới, lúc đó bạn sẽ cần làm để người dùng truy cập tên miền cũ thì auto redirect sang tên miền mới.
 • Bạn muốn chuyển hướng 1 trang web sang trang web mới sau 1 thời gian nào đó mà bạn tự cài đặt
 • Có thể dùng để chuyển hướng nếu bạn đang làm tiếp thị liên kết, khi đó bạn lôi kéo người dùng vào web bạn rồi bạn cài chuyển hướng để đưa người dùng đến link affiliate (cách này bạn có thể đọc để biết thôi chứ mình không khuyến khích sử dụng cách này để làm tiếp thị liên kết).
 • Và còn nhiều nhiều lý do nữa mà bạn tự xác định rằng cần phải chuyển hướng website.

Hướng dẫn cài tự động chuyển hướng trang web

Mình sẽ gợi ý cho bạn các cách sau đây, bạn hãy lựa chọn sử dụng cách nào phù hợp với bạn nhất nhé.

Cách 1: Sử dụng thẻ <meta> trong HTML

Bạn có thể sử dụng thẻ <meta> trong HTML để chèn vào thẻ <head>. Nếu bạn đang sử dụng WordPress thì thêm vào cặp thẻ <head> trong file header.php của theme bạn đang dùng.

Bạn chèn code vào như sau:

<!DOCTYPE html>
<html <?php language_attributes(); ?>>
<head>
  <meta charset="utf-8" />
  <meta name="viewport" content="width=device-width, initial-scale=1.0">
  <meta http-equiv="refresh" content="18;url=https://blogtietkiem.com">
  <?php wp_head(); ?>
</head>
<body <?php body_class(); ?>>
<div class="wrapper cleafix">

Trong đoạn code trên, đoạn code màu đỏ chính là code cần chèn vào để giúp chuyển hướng trang web. Trong đó, 18 là số giây hiển thị trước khi chuyển sang trang https://blogtietkiem.com. Bạn có thể thay đổi thời gian và url cho phù hợp với bạn.

Nhược điểm của cách chèn này đó là nó sẽ chuyển hướng tất cả các trang web có trong website. Nó chỉ phù hợp nếu bạn muốn chuyển hướng toàn trang. Còn để khắc phục nhược điểm của cách này thì bạn có thể áp dụng theo cách 2 dưới đây.

Cách 2: Sử dụng plugin ShortCode Redirect để chuyển hướng theo ý

Với plugin ShortCode Redirect sẽ giúp chuyển hướng trang web có chọn lọc, nghĩa là:

 • Chuyển hướng theo từng trang, bài viết riêng
 • Xác định URL chuyển hướng riêng từng trang, bài viết
 • Xác định thời giản chuyển hướng riêng từng trang, bài viết

Đầu tiên, bạn cài plugin Shortcode Redirect vào web WordPress. Tiếp đến là chèn shortcode như bên dưới vào bất kỳ vị trí nào trong khung soạn thảo cho từng trang, bài viết riêng để chuyển hướng.

Shortcode: [redirect url='http://ten-mien-moi.com' sec='5']

Trong đó:

 • http://ten-mien-moi.com là tên miền bạn cần chuyển tới
 • 5 là thời gian xác định để chuyển hướng trang

Lưu ý: Mặc định của plugin khi bạn đặt shortcode trên vào trang, bài viết nó sẽ hiện lên dòng “Please wait while you are redirected…or Click Here if you do not want to wait.” Để xóa bỏ dòng thông báo này bạn chỉ cần mở file scr.php trong thư mục plugin trên trình quản lý file FTP và xóa dòng thứ 36 đi là xong.

Như vậy là mình đã hướng dẫn bạn cài đặt tự động chuyển hướng trang web theo thời gian xác định với 2 cách cực kỳ dễ làm. Hi vọng nó sẽ giúp ích cho công việc của bạn. Chúc thành công!

Nguyễn Hùng

Internet là nơi mình học được những gì về Wordpress, SEO, SEM, MMO và kiến thức máy tính. Những chia sẻ của mình là những thứ mình học được và đã làm thành công, có thể nó chưa được hoàn hảo nhưng nó sẽ hữu ích với bạn.

Nhận thông báo
Thông báo qua email khi
guest

49 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
hưng

Có cách nào chỉ cần di chuyển chuột là chuyển sang một trang mới được không ad?

Nhung

có cách làm chuyển hướng khi người dùng ấn vào 1 nút lệnh ở 1 trang thì đồng thời thực hiện 2 lệnh ko ạ: 1 lệnh là đúng theo thiết lập của web còn 1 lệnh là đưa đến web mình cần. Dạng này mình rất hay gặp khi tra cứu trên mạng hoặc đọc chuyện ạ. Mong ad giải đáp giúp với

Nguyễn Bình

A cho e hỏi nếu muốn link chuyển hướng mở sang một tab mới thì làm thế nào ạ?

Bảo

Làm kiểu gì á

LinhK

A cho e hỏi nếu muốn set chế độ lần đầu bị chuyển hướng rồi, nhưng sau 7 ngày trở đi nếu người dùng đó vào lại web thì mới bị chuyển. Còn lại thì trong vòng 7 ngày khi người đó lướt web của mình sẽ k bị chuyển nữa để tránh làm phiền quá nhiều. Thì mình dùng code ntn ạ?

Thedao

Xin chào, cho mình hỏi trường hợp chuyển web cũ qua web mới thì có nhiều trang bị 404. Trong WP , có cách nào để chuyển mấy links bị lỗi 404 sẽ tự động về trang chủ không ạ? Cảm ơn admin nhiều

Thedao

Cảm ơn bạn nhiều nha

Nguyễn Văn Quân

Mình muốn hỏi chút sao plugin này không tự động chuyển khi đăng nhập web bằng điện thoại ạ ?

Nguyễn Văn Quân

mình thử trên desktop thì có chuyển, nhưng dùng điện thoại lại không thấy chuyển nữa.

ban pham

mình muốn chuyển hướng web có điều kiện.
Ví dụ : IP khách truy cập ở VIệt Nam sẽ chuyển qua 1 web site : abc123 và khách ở Mỹ sẽ chuyển sang web site: abc1234 như vậy có được không ad?

Nguyễn Phú Quý

Bạn ơi mình muốn mở chuyển hướng nhưng mở táp mới sao bạn

Nguyễn Phú Quý

giúp mình với mình muốn mở tap mới bạn giúp mình với, mình cám ơn

Anh vũ

cho e hỏi: có cách nào hay plugin nào tự động mở thêm link mới trên tab khác hay cửa sổ khác ẩn sau link hiện tại không ạ. (ví dụ: khách truy cập vào domain1.com/bai-viet-a sẽ tự động mở thêm domain2.com/bai-viet-b trong tab hay cửa sổ mới trong khi vẫn giữ nguyên hiển thị ở domain1.com/bai-viet-a)

Đức

cho em hỏi là cách 2 có áp dụng đc vs blog ko ạ

nguyen phong

Hi bác ! Có bài hướng dẫn tạo direct link out không bác .

TUÂN

có code nào chuyển hướng theo thời gian thực mình chỉ định không bn?

TUÂN

kiểu như là hẹn giờ chuyển vậy bn, xét thời gian thực rồi tới giờ đó nó tự chuyển trang

Thảo Linh

Ad cho mình hỏi là web mình muốn chuyển hướng link cũ sang link mới thì backlink + traffic từ link cũ có được chuyển sang link mới hay không?

wabethuan

Cám ơn bạn

Quang

Ví dụ mình có 10 trang đích
Mình có thể thiết lập tự động chuyển sang trang mới khi khách hàng bấm vào đăng ký cho 10 trang này theo thứ tự từ 1-10 và sau đó tự xoay vòng lại được không admin

tuân

hướng dẫn mình làm cách này với bạn.sao mình làm không được

phi

cho mình hỏi làm sao để nó redirect nhanh như link này vậy ad: http://www.serious-fitness-programs.com/weightloss . Click cái nó chuyển nhanh sang trang đích chứ ko hiện ra trang gốc rồi mới chuyển sang trang đích

phi

ví dụ: mình có 1 trang blogger là https://www.mydomain.com/pageA. Làm sao khi minh dán link này vào youtube. Khách truy cập click vào link này sẽ chuyển sang 1 web bất kỳ vậy ad.
Mình có tham khảo nhiều web cũng làm theo nhưng nó chỉ chuyển hướng sang web khác khi mình click vào internal link. Còn dán link trang này sang youtube hay web bất ký click nó không chuyển hướng. Mình muốn làm chuyển hướng như blog này nè serious-fitness-programs.com/weightloss

Nguyễn Huy Hiệu

Theo cách 01 mà nó cứ auto làm mới trang sau một thời gian mà ngăn thì người dùng đang đọc bài viết hoặc gõ nội dung bình luận sẽ bị ảnh hưởng :3

Lê Như

Mình toàn dùng Plugin 301 Redirec, có điều cứ hơn 100 link là nó nó giới hạn, không biết cái này có khắc phục được hok, với chuyển nhiều có làm nặng site hok nhỉ

CuộcSống S

Cám ơn bạn đã chia sẻ nhé, đây đúng cái mà mình đang tìm kiếm, rất tiện ích!

Đàm Ngọc Duy

Với cách này mình cài lên trang web mới cần chuyển hướng được không vậy bạn?