Bài 8: Cách chèn hình ảnh, video vào bài viết trong WordPress

3.9/5 - (7 đánh giá)

Với 1 bài viết, hình ảnh hoặc video là không thể thiếu để giúp bài viết hay hơn, sống động hơn. Nhất là với những bài viết chia sẻ, hướng dẫn cách làm giống như blog của mình.

Bài viết có chứa hình ảnh không chỉ giúp bài viết thêm sinh động, trực quan, dễ hiểu hơn mà với 1 bài viết có hình ảnh xen kẽ với nội dung cũng phần nào ảnh hưởng đến việc SEO cho bài viết.

Với WordPress thì việc chèn hình ảnh vào bài viết là khá dễ dàng và đơn giản. Bạn có thể upload 1 file ảnh, file nhạc hay video lên web hoặc bạn có thể chèn từ 1 liên kết nào đó đều được.

Bài viết này mình sẽ hướng dẫn cách chèn hình ảnh, video vào bài viết trong WordPress để bạn có thể viết được những bài viết chất lượng như của NguyenHung.Net.

Hướng dẫn cách chèn ảnh, video vào bài viết trong WordPress

Giao diện viết bài trong WordPress rất trực quan nên bạn dễ dàng quản lý được các công cụ trong này.

Trong giao diện soạn thảo bạn muốn chèn hình ảnh, video vào đâu thì click vào dấu (+) để thêm block -> chọn block Ảnh để chèn vào.

cach-chen-hinh-anh-video-vao-bai-viet-trong-wordpress-1

Block Ảnh được chèn vào bài viết như sau. Bạn có thể chọn upload ảnh từ máy tính lên hoặc lấy ảnh có sẵn trong thư viện. Ngoài ra, bạn có thể chèn ảnh từ 1 đường dẫn khác.

cach-chen-hinh-anh-video-vao-bai-viet-trong-wordpress-2

Sau khi upload xong bạn sẽ thấy giao diện để cài đặt các thông tin cho hình ảnh vừa upload lên như sau:

cach-chen-hinh-anh-video-vao-bai-viet-trong-wordpress-3

Vậy là xong. Tất cả chỉ có như vậy thôi. Rất dễ dàng đúng không nào?

Lời kết

Như vậy là bạn đã biết cách chèn hình ảnh, video vào bài viết trong WordPress rồi nhé. Cách làm rất đơn giản mà giúp cho bài viết của bạn trở nên sinh động hơn rất nhiều. Like và share bài viết nếu nó có ích nhé. Nhớ theo dõi những bài viết tiếp trong series học WordPress cơ bản nhé. Cảm ơn!

Bài trước: Quản lý và thiết lập bình luận trong WordPress

Bài tiếp: Hướng dẫn cài đặt theme cho WordPress

Nguyễn Hùng

Internet là nơi mình học được những gì về Wordpress, SEO, SEM, MMO và kiến thức máy tính. Những chia sẻ của mình là những thứ mình học được và đã làm thành công, có thể nó chưa được hoàn hảo nhưng nó sẽ hữu ích với bạn.

Nhận thông báo
Thông báo qua email khi
guest

6 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Chu Văn Bắc

Bạn ơi cho mình hỏi có các nào có thể ( Copy hình ảnh từ 1 site nào đó qua site của mình nhưng khi up vào bài viết của mình thì URL của ảnh cũ chuyển qua URL của website của mình ko thế )

Chu Văn Bắc

Cảm ơn AD nhiều ạ! Tại mình muốn lấy nhanh hình ảnh từ site khác qua. Nhưng sợ sau này site của họ không hoạt động thành link ảnh không khả dụng.

thu trang

em mới thử viết bài trong blog nhưng không thấy phần thêm Media để đăng ảnh

thu trang

sao em thử mà không có phần thêm Media