Bài 12: Thẻ IFRAME trong HTML – Nhúng trang web khác vào web của mình

2.7/5 - (18 đánh giá)

Thẻ IFRAME trong HTML là thẻ dùng để nhúng 1 trang web, 1 tài liệu nào đó vào trang web hiện tại. Nó giống như 1 cái khung mà tại đó trình duyệt sẽ hiển thị một trang riêng biệt bao gồm cả thanh cuộn và boder. Để có thể hình dung 1 cách dễ dàng về công dụng của thẻ IFRAME thì bạn xem ví dụ demo ở dưới đây.

Tham khảo thêm

Hướng dẫn dùng thẻ IFRAME để nhúng trang web

Để chèn iframe vào trang web bạn cặp thẻ <iframe> với cấu trúc như sau:

<iframe src="link-web"></iframe>

Trong đó

 • <iframe></iframe> là cặp thẻ đóng mở
 • src là thuộc tính bắt buộc để dẫn tới 1 trang web khác

Ví dụ

<iframe src="https://nguyenhung.net"></iframe>

Các thuộc tính cơ bản của thẻ IFRAME trong HTML

 • src: Thuộc tính khai báo đường dẫn tới 1 trang web hoặc 1 file tài liệu nào đó.
 • width: Thuộc tính dùng để khai báo chiều rộng của iframe (đơn vị là px hoặc %)
 • height: Thuộc tính dùng để khai báo chiều cao của iframe (đơn vị là px hoặc %)
 • name: Thuộc tính này dùng để đặt tên cho frame. Nó hay được dùng khi muốn hiển thị 1 liên kết nào đó trong 1 frame có thuộc tính name.
 • frameborder: Thuộc tính dùng để thiết lập đường viền bao quanh frame. Thuộc tính này sẽ có 2 giá trị: 0 – ẩn đường viền, 1 – hiện đường viền. Nếu không khai báo thuộc tính này thì mặc định là đường viền được hiển thị.

Ví dụ về thẻ IFRAME trong HTML

Dưới đây là đoạn code ví dụ về thẻ IFRAME với đầy đủ các thuộc tính cơ bản.

<a href="https://nguyenhung.net/hoc-html" target="the-iframe">Series học HTML</a><br/><br/>
<iframe src="https://nguyenhung.net" width="100%" height="500px" name="the-iframe" frameborder="0"></iframe>

Trong đó có thẻ <a> với thuộc tính target dùng để nhắm đích tới iframe có name là the-iframe.

Lời kết

Như vậy là bạn đã biết dùng thẻ IFRAME trong HTML để nhúng 1 trang web, tài liệu bất kỳ vào trang web của bạn rồi nhé. Cách làm rất đơn giản đúng không nào. Nếu thấy bài viết hay hãy like và share nhé. Nhớ theo dõi chuyên mục học HTML để học thêm nhiều thẻ khác trong HTML nhé. Chúc bạn thành công!

Nguyễn Hùng

Internet là nơi mình học được những gì về Wordpress, SEO, SEM, MMO và kiến thức máy tính. Những chia sẻ của mình là những thứ mình học được và đã làm thành công, có thể nó chưa được hoàn hảo nhưng nó sẽ hữu ích với bạn.

Nhận thông báo
Thông báo qua email khi
guest

31 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Phạm Lê Minh
 1. Mình có dùng 1 đoạn mã của Google để hiển thị bản đồ ở widget, footer. Khi check bằng pagespeedinsight thì báo lỗi là iframe chưa có thuộc tính alt : Title. Mình thêm title hoặc name vào đoạn mã của goolge (sao chép trong thẻ HLML của widget) nhưng vẫn bị báo lỗi không có alt. Phải làm thế nào?
 2. Một số hình ảnh nhỏ của Button contact VR plugin mình cài vào bị nhận diện là không có thuộc tính alt, không xác định tên,…trong plugin setup này có các cho chèn các CSS. Vậy có code nào để định nghĩa các đối tượng này cho pagespeedinsight hiểu được không?
 3. Có cách nào thêm code để hoãn tải những plugin như contact form 7 (chỉ cần load ở trang liên hệ), …ở một số trang nhất định như trang chủ không? Hoặc chậm load.
 4. Công cụ pagespeedinsight báo một số API và css của google map chặn hiển thị. Có cách nào để sửa cái này không. Trong khi vẫn muốn dùng Map, Analysic, Site Kit,…của google.
Lê Thị Lan

Mình làm theo hướng dẫn của bạn nhưng gặp phải lỗi website nguồn từ chối kết nối. Vậy cách khắc phục thế nào bạn? Cảm ơn bạn. (P/S: mình đã gỡ các plugin chống spam trên website nguồn nhưng vẫn không được, thử kết nối các website khác thì lại được).

dudu

cho em hỏi là tại sao em dung lenh iframe rồi mà khi hiện thị lên ca 2 trang web đều hiển thị một lúc,không biết có thể sử dụng mã nào để hiện lên trang web em muốn nhúng mà ẩn đi trang web cũ không ạ

Nam Anh

chào bạn , mình có 2 trang html đặt tên là header và footer , mình muốn nhúng cả 2 trang vào trong 1 trang html mới thì dùng iframe có được không.

Trần Vũ

mình có đoạn code form iframe nhưng khi dán vào web lại không hiển thị được bạn chỉ giúp mình với

Vũ

nó vẫn hoạt động, mình chèn bằng cách copy đoạn code ngta tạo sẵn xong mình vô viết bài qua phần văn bản rồi dán ra, nhưng nó chả hiển thị dc, mình tìm đủ mọi cách mà cũng chả thấy j.

support

Có tạo được dạng ifrrame mà không có link dưới dạng html không bác nhỉ

Nghĩa

Có thể nhúng 1 phần của trang web đó dc ko ạ

KeniVinh

Nếu site khác nhúng trang của mình vào website của họ thì có được xem là 1 backlink không vậy?

phong

minh nhúng vào, blog khong cho thi giai quyet the nao vay ad

Phong Nguyễn

Mình có nhúng được 1 vùng riêng của web A sang web B không nhỉ? Ví dụ web A có BXh hay thống kê nào đó mà chỉ muốn nhúng khoảng đó thôi thay vì toàn bộ trang web.

Tee Tee

Mình muốn chèn web A vào bài viết của web mình, nhưng muốn khi người đọc click vào thì nó sẽ dẫn đến web B chứ không phải web A. Có thể làm được vậy không bạn?

Tee Tee

Chèn web A theo kiểu iframe này. Bình thường khi click vào thì nó dẫn đến web A. Mình muốn khi click vào thì nó dẫn đến web B khác web A

Hoàng

a có bài viết nào hướng dẫn sử dụng iframe để tạo 1 cái giống như sidebar di chuyển theo thanh scrollbar ko ạ ?

xe tải isuzu trả góp

Chào bạn,
Mình có thử cách này nhưng một số website không hiểu code này, có khi nào web đó đã chặn hiển thị không bạn ?
Cảm ơn đã chia sẽ.

Minh Tú

Chào Nguyễn Hùng,
Bạn hướng dẫn giúp mình cách nhúng link dạng sau đây vào blogspot nhé. Thanks bạn. Mình làm theo các bước trong bài hướng dẫn này nhưng không thành công. Xin cảm ơn bạn.
https://www.memrise.com/course/1962481/toeicvocabulary-adjtectives-21-30/

Nguyen Dung

Anh ơi cho em hỏi nhúng trang web khác vào web của mình thì có ảnh hưởng đến tốc độ truy cập, thứ hạng website không a ?

Vu Truong

Hi Hùng
Cho mình hỏi, hiện tại mình có dùng thẻ iframe trong wordpress nhưng không làm được như vậy, hiện tại có cách nào khác chèn được 1 link web vào wordpress không, Hùng hỗ trợ giúp mình

Cảm ơn sự chia sẻ từ bạn.
Vu