Sửa lỗi W3 Total Cache khi update lên PHP 7

4.3/5 - (9 đánh giá)

Thời gian vừa qua nghe thiên hạ bàn tán về việc update lên PHP 7 thì website WordPress chạy mượt lắm, tốc độ load nhanh lắm. Thế là hôm qua mình đã quyết định cho hệ thống của mình lên PHP 7 luôn :). Cảm nhận ban đầu khi lên PHP 7 thì đúng là web/blog load nhanh thật (Không biết cảm nhận của mình có đúng không nhưng mình thấy nó load nhanh gấp đôi so với trước).

sua-loi-w3-total-cache-khi-update-len-php

Nhưng cảm giác đê mê chưa được lâu, đang click vào các link để tận hưởng tốc độ load thì bỗng nhiên thấy ở dưới chân trang xuất hiện cái quái gì không biết. Một dòng dài hiện lên với dạng Warning: Parameter 1 to W3_Plugin_TotalCache::ob_callback() expected to be a reference, value given in /home/domain.com/public_html/wp-includes/functions.php on line 3549

Nhìn qua là thấy ngay nó là do thằng W3 Total Cache gây ra nhưng không biết là nó bị lỗi gì. Vội search Google thì nó đưa đến trang plugin trên wordpress.org. Đọc hướng dẫn thì cuối cùng cũng biết cách khắc phục nó như nào, thế phải viết ngay bài này để bạn nào bị lỗi thì biết cách khắc phục 🙂

Hướng dẫn sửa lỗi W3 Total Cache khi update lên PHP 7

Lỗi này là do tương thích giữa W3 Total Cache với PHP 7 nên chúng ta cứ gõ đầu thằng W3 Total Cache để mà sửa thôi. Cách làm như sau:

Bạn truy cập đường dẫn /public_html/wp-content/plugins/w3-total-cache/lib/W3/Plugin và mở file TotalCache.php ra để sửa.

Sau khi mở file TotalCache.php ra bạn tìm đến dòng 512 sẽ thấy đoạn code function ob_callback(&$buffer) { . Bạn để ý thấy có ký tự & trước đoạn $buffer, bạn xóa nó đi đoạn code chỉ còn là function ob_callback($buffer) {

sua-loi-w3-total-cache-khi-update-len-php-7

Sửa xong nhớ lưu file đó lại và xóa cache web đi nha.

Bây giờ kiểm tra lại web xem còn lỗi không? Không còn đúng không nào 🙂

Vậy là ok rồi nhé. Giờ web/blog của bạn đã đã có thể load nhanh hơn với PHP 7. Còn lỗi tương thích W3 Total Cache với PHP 7 thì cũng đã giải quyết xong rồi.

Nếu thấy bài viết hay nhớ like và share ủng hộ nhé. Còn khung bình luận ở dưới là để bạn cho ý kiến về bài viết, hãy viết 1 vài lời đóng góp cho có tí hưng phấn nhé 🙂

Nguyễn Hùng

Internet là nơi mình học được những gì về Wordpress, SEO, SEM, MMO và kiến thức máy tính. Những chia sẻ của mình là những thứ mình học được và đã làm thành công, có thể nó chưa được hoàn hảo nhưng nó sẽ hữu ích với bạn.

Nhận thông báo
Thông báo qua email khi
guest

8 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Thắng

Chào bác,
Em đã fixx nhưng bị lỗi trắng trang, admin vẫn vào được, báo xem giúp em với nhé
http://www.dien-tudong.com

Thắng

hihi, có kí tự $ mà sao k đúng được bác, em đã xóa luôn w3 totel cài lại rùi mà vẫn bị bác ạ

Lê Nam

Khi mình cài w3 total cache thì gặp lỗi
Can’t change configuration: Can’t create folder /home/huyst/domains/dungcuphongthe.com/public_html/wp-content/cache/tmp
W3 Total Cache Error: Files and directories could not be automatically created to complete the installation.
Please execute commands manually View required changes
or use FTP form to allow W3 Total Cache make it automatically. Update via FTP
W3 Total Cache: Default settings are in use. The configuration file could not be read or doesn’t exist. Please save the settings to create the file.
Vậy sữa thế nào vậy bạn

Lê Sang

Thank Ad. Mình cũng vừa lên PHP 7 xong thì bị gặp lỗi này. Đúng là lên 7 web load nhanh hơn hẳn 🙂