Hướng dẫn dùng Google Analytics để target đối tượng quảng cáo Facebook

3.9/5 - (7 đánh giá)

Khi chạy quảng cáo Facebook để đạt hiệu quả cao thì việc quan trọng nhất là bạn phải target đúng đối tượng. Việc target đối tượng quảng cáo Facebook giúp bạn tiết kiệm chi phí quảng cáo đồng thời giúp bạn tiếp cận được đúng đối tượng cần bán hàng. Để target đối tượng quảng cáo trên Facebook thì có rất nhiều cách làm. Nhưng trong bài viết này NguyenHung.Net muốn hướng dẫn bạn cách dùng Google Analytics để target đối tượng quảng cáo Facebook dựa vào những người từng truy cập website của bạn. Điều đó giúp bạn biết được rõ hơn sở thích, độ tuổi, giới tính,…của những người nhu cầu giống nhau về sản phẩm của bạn.

Hướng dẫn cách dùng Google Analytics để target đối tượng quảng cáo Facebook

Dưới đây mình sẽ chia sẻ cách mà mình vẫn thường làm để target đối tượng cho quảng cáo Facebook. Không biết nó có hiệu quả với sản phẩm của bạn không nhưng với mình thì mình đã thành công với cách làm này.

Cách này hiệu quả cao hơn nếu link sản phẩm của bạn đang có lượng truy cập khá hoặc đang được chạy quảng cáo Adwords. Vì càng nhiều phiên truy cập thì chúng ta càng phân tích được các chỉ số chuẩn hơn. Để tìm đối tượng bằng Google Analytics bạn hãy làm theo các bước như sau.

Cài đặt, bật thống kê nhân khẩu học và sở thích trong Google Analytics

Bước 1: Cài đặt Google Analytics cho website. Nếu bạn chưa cài hoặc chưa biết cách cài thì đọc bài viết hướng dẫn cài đặt Google Analytics cho web mà mình đã hướng dẫn trước nhé.

Bước 2: Bật báo cáo nhân khẩu học và sở thích trong Google Analytics lên bằng cách Đăng nhập vào Google Analytics -> Chọn thuộc tính cần xem -> Chọn tab Báo cáo -> Đối tượng -> Nhân khẩu học -> Tổng quan.

huong-dan-dung-google-analytics-de-target-doi-tuong-quang-cao-facebook-1

Bước 3: Sau khi bật báo cáo nhân khẩu học và sở thích xong bạn chờ sau 24h để Google cập nhật và đưa ra thống kê sở thích, giới tính, độ tuổi,…

Phân tích các thống kê chi tiết của toàn bộ website

Để xem và phân tích hành vi cụ thể ta có 2 cách như sau

Cách 1Phân tích hành vi người dùng thông qua Google Analytics

Bước 1: Đăng nhập vào Google Analytics -> Hành vi -> Nội dung trang web -> Tất cả các trang -> Chọn link sản phẩm cần phân tích -> Thứ nguyên phụ -> Người dùng.

huong-dan-dung-google-analytics-de-target-doi-tuong-quang-cao-facebook-2

Bước 2: Trong mục Thứ nguyên phụ -> Người dùng bạn có thể phân tích các số liệu về giới tính, độ tuổi, sở thích,…

Từ những số liệu thống kê đó bạn có thể sử dụng để target đối tượng cho quảng cáo Facebook.

Cách 2: Tạo đối tượng truy cập vào 1 URL sản phẩm cần chạy quảng cáo trong Google Adwords

Bước 1: Liên kết tài khoản Google Analytics với Google Adwords

Bước 2: Truy cập tài khoản Google Adwords -> tab Chiến Dịch -> Thư viện đã chia sẻ -> Đối tượng. Nếu bạn chưa cài đặt thẻ Tiếp thị lại thì bạn cần cài đặt theo hướng dẫn trong Adwords nhé.

Sau đó tạo đối tượng theo dõi bằng cách vào Danh sách tiếp thị lại -> Khách truy cập trang web và nhập thông tin theo mẫu trong Adwords.

huong-dan-dung-google-analytics-de-target-doi-tuong-quang-cao-facebook-3

Bước 3: Bạn chờ sau 24h hoặc lâu hơn tùy vào lượng traffic vào trang web đó để Adwords thu thập được 1 lượng người dùng và phân tích chúng.

Sau khi có đủ dữ liệu phân tích bạn click vào danh sách đối tượng sẽ xem được thông tin về đối tượng với các thông số như Sở thích, độ tuổi, giới tính,…. như sau.

huong-dan-dung-google-analytics-de-target-doi-tuong-quang-cao-facebook-4

Lời kết

Như vậy với cách dùng Google Analytics và Google Adwords như trên bạn đã có thể phân tích được đối tượng quan tâm đến sản phẩm của mình để có thể target được chính xác hơn các đối tượng cho quảng cáo Facebook. Hi vọng với cách dùng Google Analytics để target đối tượng quảng cáo Facebook này bạn có thể tiết kiệm được chi phí chạy quảng cáo Facebook mà lại đạt được doanh số bán hàng cao nhất.

Nếu thấy những chia sẻ của NguyenHung.Net có ích hãy like và share cho bạn bè nhé. Và đừng quen truy cập vào chuyên mục Marketing Online để tham khảo thêm nhiều phương pháp quảng cáo hay nhé. Chúc các bạn thành công!

Nguyễn Hùng

Internet là nơi mình học được những gì về Wordpress, SEO, SEM, MMO và kiến thức máy tính. Những chia sẻ của mình là những thứ mình học được và đã làm thành công, có thể nó chưa được hoàn hảo nhưng nó sẽ hữu ích với bạn.

Nhận thông báo
Thông báo qua email khi
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận