Bài 1: HTML là gì? Cú pháp và cấu trúc của đoạn HTML

4.2/5 - (5 đánh giá)

Bạn đọc bài viết này, có lẽ là bạn đang bắt đầu tìm hiểu học làm web vậy thì bạn đang đi đúng hướng rồi đó. Để bắt đầu với việc lập trình web thì việc đầu tiên là bạn phải làm quen với HTML. HTML là ngôn ngữ cơ bản để bạn viết nên một trang web. HTML nó như bộ khung của trang web và sau đó nó sẽ kết hợp với CSS để làm đẹp cho trang web của bạn.

Trong bài viết đầu tiên của series học HTML cơ bản này mình sẽ giải thích cho bạn hiểu HTML là gì và cấu trúc để tạo một trang HTML nó như thế nào. Chúng ta bắt đầu khám phá về HTML trong nội dung bên dưới đây nhé.

HTML là gì?

HTML được viết tắt từ cụm từ “HyperText Markup Language” và có nghĩa là “Ngôn ngữ đánh dấu siêu văn bản” nó dùng để tạo ra các trang web tĩnh. Thông thường 1 trang web sẽ bao gồm 1 hoặc nhiều tập tin HTML (tài liệu HTML). Các tập tin HTML này nó dùng để định dạng bố cục hiển thị cho văn bản (text).

Tính đến thời điểm hiện tại thì phiên bản HTML mới nhất đang là HTML5. Tuy nhiên nếu bạn là người mới bắt đầu thì chỉ cần nắm vững được HTML cơ bản trước vì sau này học sang HTML5 sẽ dễ dàng như đi chơi 🙂

Một tập tin HTML sẽ chứa các phần tử HTML và được lưu lại với đuôi mở rộng là .html hoặc .htm. Các tập tin HTML sẽ được đọc bởi các trình duyệt web (Browser) như Firefox, Chrome, Cốc Cốc,…

Xem thêm về lịch sử của HTML tại đây https://vi.wikipedia.org/wiki/HTML

Phần mềm viết code HTML là gì?

HTML nó được viết dưới dạng văn bản thuần nên bạn có thể sử dụng các chương trình soạn thảo văn bản không có chức năng định dạng như Notepad, Notepad++, Sublime Text, Adobe Dreamweaver,…Trong series học HTML này mình sẽ dùng Notepad++ để hướng dẫn các bạn.

html-la-gi-cu-phap-va-cau-truc-cua-doan-html

Như vậy qua bài viết này bạn có thể hiểu rõ được HTML là gì và biết được cú pháp cũng như cấu trúc để soạn thảo code HTML. Cũng có thể bạn sẽ vẫn còn mơ hồ chưa hiểu được HTML nó như nào nhưng các bạn cứ chịu khó theo dõi các bài viết tiếp theo trong series học HTML cơ bản trên NguyenHung.Net bạn sẽ thấy HTML cũng không phải là cái gì đó quá cao siêu đâu 🙂

Nguyễn Hùng

Internet là nơi mình học được những gì về Wordpress, SEO, SEM, MMO và kiến thức máy tính. Những chia sẻ của mình là những thứ mình học được và đã làm thành công, có thể nó chưa được hoàn hảo nhưng nó sẽ hữu ích với bạn.

Nhận thông báo
Thông báo qua email khi
guest

2 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
ong dao

sao #BogCongDOng không cho link tải Notepad++ vây