Bài 6: Cách đưa một trang tĩnh (page) ra làm Trang Chủ

4.2/5 - (11 đánh giá)

Như trong bài hướng dẫn trước mình đã nói, trang (page) trong WordPress có thể tạo ra các trang với nhiều chức năng khác nhau như trang chủ, trang giới thiệu, trang liên hệ,…

Hiện nay, với rất nhiều công cụ giúp tạo giao diện trang bằng cách kéo thả cực kỳ đẹp. Bạn có thể tạo một trang với bố cục thật đẹp, sau đó đặt nó làm trang chủ giống như trang chủ blog Nguyễn Hùng của mình.

Tuy nhiên, nếu bạn là người mới đang học làm chủ WordPress thì sẽ cần tới bài viết này. Trong bài này, mình sẽ hướng dẫn cách đưa nội dung của một trang ra làm trang chủ bằng cách thiết lập ngay trong Admin.

Cách làm như sau!

Truy cập Cài đặt (Settings) -> Đọc (Reading). Theo mặc định nó sẽ chọn mục Bài viết mới nhất (Your latest posts), bây giờ chúng ta thiết lập bằng cách chọn Một trang tĩnh (chọn dưới đây) (A static page (select below)).

Tại mục Trang chủ (Front page) bạn chọn trang (page) muốn đưa nội dung ra trang chủ như hình dưới:

cach-dua-mot-trang-ra-lam-trang-chu-1

Bạn bấm Lưu thay đổi (Save) sau đó ra trang chủ sẽ thấy trang mà bạn chọn giờ đã hiển thị ngoài trang chủ rồi.

Ngoài ra, vẫn trong mục Cài đặt -> Đọc bạn có thể tạo khu vực hiển thị các bài viết mới bằng cách thiết lập Trang bài viết (post page).

Bạn hãy tạo 1 trang mới với nội dung bạn để trống, ở đây mình tạo page với tên là Trang Blog. Sau đó ở phần Trang bài viết mình chọn như hình dưới.

cach-dua-mot-trang-ra-lam-trang-chu-2

Vậy là xong. Từ giờ bạn có thể tạo trang và show bất kỳ trang nào ra ngoài trang chủ mà bạn thích.

P/s: Nếu có thắc mắc gì hãy để lại ý kiến ở dưới phần bình luận nhé. Sẽ rất vui nếu nhận được những ý kiến đóng góp của bạn để blog ngày càng có nhiều bài viết bổ ích hơn.

Bài trước: Hướng dẫn tạo trang (page) trong WordPress

Bài tiếp: Quản lý và thiết lập bình luận trong WordPress

Nguyễn Hùng

Internet là nơi mình học được những gì về Wordpress, SEO, SEM, MMO và kiến thức máy tính. Những chia sẻ của mình là những thứ mình học được và đã làm thành công, có thể nó chưa được hoàn hảo nhưng nó sẽ hữu ích với bạn.

Nhận thông báo
Thông báo qua email khi
guest

1 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Dương Việt Duy

Cảm ơn bạn, trước đây không biết mình cứ loay hoay mãi cái này