Cách chặn người khác bắt Wifi chùa trên modem FPT

4.8/5 - (14 đánh giá)

Vì một lý do nào đó mà mật khẩu wifi nhà bạn bị nhiều người biết. Và việc bị người khác bắt wifi chùa chắc hẳn làm bạn rất bực mình và rất ghét. Mạng đã lag rồi mà giờ lại bị nhiều người dùng nữa thì chắc hẳn là không load được gì nữa rồi đúng không nào.

cach-chan-nguoi-khac-bat-wifi-chua-tren-modem-fpt

Bạn đang dùng mạng FPT và có quyền truy cập vào quản lý modem FPT. Vậy cách chặn người khác bắt wifi chùa trên modem FPT là việc khá đơn giản. Bạn chưa biết cách làm như nào thì cùng theo dõi bài viết này mình sẽ hướng dẫn bạn cách chặn người khác bắt wifi miễn phí của nhà bạn nhé.

Hướng dẫn cách chặn người khác bắt Wifi chùa trên modem FPT

Để chặn người khác dùng mạng wifi chùa thì bạn cần phải có quyền truy cập vào quản lý modem fpt và thực hiện theo các bước dưới đây.

Bước 1: Bạn truy cập địa chỉ: 192.168.1.1 . Sau đó đăng nhập với tên đăng nhập và mật khẩu mặc định là: admin

Bước 2: Bạn truy cập Status -> Wireless Client để xem những người kết nối wifi. Bạn sẽ thấy danh sách người bắt wifi nhà bạn qua địa chỉ MAC như sau:

cach-chan-nguoi-khac-bat-wifi-chua-tren-modem-fpt-1

Bạn xác định xem địa chỉ MAC nào là máy của bạn và máy của những người bạn muốn cho bắt wifi. Còn những địa chỉ MAC khác thì chắc chắn là phải chặn hết rồi 🙂

Bước 3: Bạn truy cập Security -> Mac Filter bạn sẽ thấy giao diện như sau:

cach-chan-nguoi-khac-bat-wifi-chua-tren-modem-fpt-2

Bạn thiết lập các mục như sau:

  • Enable Mac Filter: Tick chọn để bật tính năng chặn kết nối qua địa chỉ MAC
  • Mac Address: Nhập vào địa chỉ MAC của máy bạn muốn chặn
  • Mac Filter Mode: Đây là chế độ chặn. Chọn Black để cho vào danh sách đen.
  • Default Policy: Chọn chế độ mặc định là Accept

Sau khi thiết lập xong bạn ấn Save để lưu lại nhé.

Như vậy là bạn đã có thể chặn người khác bắt wifi nhà bạn rồi đó. Bây giờ bạn yên tâm là không ai có thể dùng wifi miễn phí của nhà bạn dù cho họ có biết mật khẩu.

Nếu có thắc mắc gì trong quá trình thiết lập hãy để lại ý kiến dưới khung bình luận nhé. Còn thấy bài viết hay cho ngay 1 like và share ngay cho ai cần nhé 🙂

Nguyễn Hùng

Internet là nơi mình học được những gì về Wordpress, SEO, SEM, MMO và kiến thức máy tính. Những chia sẻ của mình là những thứ mình học được và đã làm thành công, có thể nó chưa được hoàn hảo nhưng nó sẽ hữu ích với bạn.

Nhận thông báo
Thông báo qua email khi
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận