3 plugin chèn quảng cáo cho WordPress miễn phí nên dùng

4.8/5 - (18 đánh giá)

Bạn đang kiếm tiền online bằng blog WordPress? Đặc biệt là bạn đang tham gia mạng quảng cáo Adsense của Google. Vậy thì việc chèn quảng cáo lên blog, website để kiếm thêm thu nhập là điều bạn đặc biệt cần quan tâm. Bạn nên danh chút thời gian để tìm hiểu về 3 plugin chèn quảng cáo cho WordPress mà mình giới thiệu dưới đây. Nó giúp bạn quản lý quảng cáo tốt hơn, giúp bạn tối ưu khả năng hiển thị quảng cáo trong bài viết, sidebar và kể cả header và footer nữa.

Với 3 plugin chèn quảng cáo mình giới thiệu với các bạn dưới đây hi vọng sẽ giúp bạn tối ưu được vị trí đặt quảng cáo để bạn có thể kiếm dc nhiều click chuột hơn, kiếm được nhiều tiền hơn. Đây là 3 plugin mình đã sử dụng qua và cảm thấy khá hài lòng nên mình muốn giới thiệu với các bạn. Cùng mình tìm hiểu về từ plugin 1 nhé.

Plugin chèn quảng cáo cho WordPress miễn phí nên dùng

1. Plugin Advanced Ads

Plugin này mình sử dụng cảm thấy nó nhẹ nhàng và có tính năng nổi bật mà mình thích đó là nó giúp tự chèn quảng cáo vào đầu, vào giữa bài viết cách đầu bài theo số đoạn mình chỉ định và chèn vào cuối nội dung, có thể tùy chọn hiển trị trên các chuyên mục (category), hỗ trợ shortcodes để có thể đặt vào vị trí tùy ý, có widget đặt quảng cáo vào sidebar.

plugins-advanced-ads

Các tính năng chính có trong plugin Advanced Ads:

 • Tạo ra và quản lý quảng cáo dễ dàng với cách định dạng hình ảnh, video và mã quảng cáo từ Google Adsense, Amazon,..với khung soạn thảo như khi viết bài. Riêng với Google Adsense thì nó hỗ trợ dành riêng cho Adsense.
 • Nhóm các quảng cáo để tạo ra quảng cáo xoay vòng
 • Định ngày xuất bản quảng cáo
 • Sử dụng shortcodes để có thể đặt quảng cáo vào vị trí tùy ý.
 • Chỉ định hiển thị quảng cáo trên từng chuyên mục (category), thẻ tag, trang, bài viết.
 • Thiết lập thời gian bắt đầu hiển thị và thời gian kết thúc.
 • Ngoài ra, còn nhiều tính năng nữa bạn có thể trải nghiệm thêm trong quá trình sử dụng.

Xem thêm: Hướng dẫn cách sử dụng plugin Advanced Ads để chèn quảng cáo trong WordPress

2. Plugin AdRotate

Đây là plugin chèn quảng cáo cho WordPress khá chuyên nghiệp với rất nhiều chức năng cao cấp như hiển thị quảng cáo theo quốc gia, thống kê số lượng click, tỷ lệ CTR, thay đổi quảng cáo sau mỗi lần ấn F5,…Plugin này thực tế là nhiều chức năng hay hơn plugin Advanced Ads ở trên nhưng mình để nó ở vị trí số 2 là vì nhiều bạn dùng nó cho blog nhỏ nên chỉ cần plugin đơn giản, gọn nhẹ chứ không cần đến plugin với nhiều chức năng như AdRotate. Nhưng nếu bạn cần plugin chèn quảng cao chuyên nghiệp thì AdRotate là lựa chọn không thể bỏ qua.

plugins-adrotate

Các tính năng nổi bật của plugin AdRotate:

 • Hỗ trợ chèn quảng cáo với các định dạng như banner hình ảnh hoặc mã script.
 • Tùy chỉnh thời gian bắt đầu và kết thúc hiển thị quảng cáo.
 • Hỗ trợ tạo nhóm quảng cáo hiển thị. Quảng cáo có thể tự thay đổi luân phiên theo thời gian mà không cần load trang hoặc thay đổi quảng cáo sau mỗi lần F5.
 • Hiển thị quảng cáo theo vị trí địa lý người dùng.
 • Có thể chèn quảng cáo đầu, cuối và giữa nội dung tùy chọn vị trí theo đoạn văn bản (theo thẻ <p>).
 • Cho phép theo dõi, thống kê lượng click/lượt hiển thị dưới dạng biểu đồ trực quan dễ hiểu.
 • Tùy chỉnh hiển thị quảng cáo theo chuyên mục (category) hoặc page.
 • Hỗ trợ shortcodes chèn quảng cáo, hỗ trợ widget chèn quảng cáo vào sidebar.
 • Và còn nhiều tính năng khác nữa.

3. Plugin Google AdSense

Là plugin chèn quảng cáo miễn phí do Google phát triển dành cho các publisher. Giúp cho các webmaster dễ dàng quản lý và chèn quảng cáo của Google Adsense vào bất cứ vị trí nào trên web, blog. Nó là plugin do Google phát triển nên nó hỗ trợ rất tốt nếu bạn dùng để chèn quảng cáo Adsense, nó giúp bạn có thể tuân thủ đúng chính sách của Google.

plugins-google-adsense

Tính năng chính của nó cũng chỉ với 1 mục tiêu là giúp chèn quảng cáo Adsense dễ dàng hơn để bạn có thể kiếm tiền từ Google Adsense tốt nhất.

Lời kết

Đó là 3 plugin chèn quảng cáo cho WordPress miễn phí mà mình nghĩ các bạn nên dùng. Ngoài ra còn rất nhiều plugin khác bạn có thể dùng thử nhưng có thể bạn sẽ lại phải quay lại sử dụng 1 trong 3 plugin này thôi :)). Nếu các bạn có khả năng tài chính thì có thể mua các bản Pro của plugin Advanced Ads và AdRotate vì nó rất đáng giá cho các website chuyên nghiệp.

Nguyễn Hùng

Internet là nơi mình học được những gì về Wordpress, SEO, SEM, MMO và kiến thức máy tính. Những chia sẻ của mình là những thứ mình học được và đã làm thành công, có thể nó chưa được hoàn hảo nhưng nó sẽ hữu ích với bạn.

Nhận thông báo
Thông báo qua email khi
guest

4 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Thuan

Cám ơn bạn. Nếu có hình ảnh và hướng dẫn cách sử dụng sẽ tốt hơn

Minh Tin

Cam on tac gia. Neu ban co dau tu video de anh em co the xem va lam theo thi ty le thanh cong cua bai viet se tot hon.