Xóa bỏ dấu gạch chân màu đỏ và màu xanh trong Word

4.4/5 - (10 đánh giá)

Khi sử dụng Word để soạn thảo văn bản, chúng ta thường thấy có dấu gạch màu đỏ hoặc màu xanh ở dưới chữ. Những cái gạch chân đỏ dưới chữ trong Word này sẽ làm bạn rất khó chịu khi soạn văn bản. Vậy có cách nào để xóa bỏ dấu gạch chân màu đỏ dưới chữ đó đi được không? Câu trả lời là có, nhưng không phải ai cũng biết cách để bỏ nó đi.

Bài viết này sẽ giúp bạn bỏ được dấu gạch đỏ hoặc xanh dưới chữ đó đi. Hầu hết các phiên bản như Word 2003, Word 2007 hay Word 2010 và cả Word 2013 đều có dấu này. Không phải ngẫu nhiên Microsoft để cái này để làm phiền mọi người đâu và cũng không phải do Word của bạn bị lỗi đâu nhé. Hãy đọc dòng giải thích dưới đây sẽ hiểu ngay.

tu-hoc-microsoft-word

Tại sao lại có dấu gạch chân dưới chữ như vậy, có phải do Word bị lỗi không?

Dấu gạch chân màu đỏ và màu xanh này là một tính năng của bộ Microsoft Word, nó dùng để phát hiện những chỗ sai chính tả và cả sai ngữ pháp. Khi người dùng gõ văn bản, Word sẽ kiểm tra nếu là sai chính tả nó sẽ hiển thị dấu gạch chân để nhắc nhở. Do Microsoft Word chỉ có thể kiểm tra chính tả trên ngôn ngữ tiếng Anh nên khi chúng ta gõ Tiếng Việt nó không hiểu được nên sẽ cho là chúng ta gõ sai, vì thế nên bất kỳ từ nào chúng ta gõ nó cũng sẽ hiển thị gạch chân màu đỏ, ngoại trừ những từ tiếng Anh sẽ không bị.

Như vậy với Tiếng Việt thì chúng ta không cần đến chức năng này vì nó hoạt động không đúng. Nên chúng ta bỏ nó đi cho đỡ phiền khi soạn thảo. Cách để xóa dấu gạch dưới trong Word như nào thì bạn làm theo như hướng dẫn dưới đây.

Tham khảo thêm

Hướng dẫn xóa bỏ gạch đỏ dưới chữ trong Word 2003, 2007, 2010, 2013

Đối với Word 2007, Word 2010 và Word 2013

Với những phiên bản này thì cách bỏ nó tương tự như nhau nên mình sẽ làm hướng dẫn trên Word 2010 còn với Word 2007 và Word 2013 là cứ thế nào theo là được.

Vào File -> Options để mở cửa sổ Word Options lên

xoa-bo-dau-gach-chan-mau-do-va-mau-xanh-trong-word-1

Bảng Word Options mở lên bạn chọn Proofing rồi bỏ chọn hết các mục ở khung số 2 và ấn Ok là xong.

xoa-bo-dau-gach-chan-mau-do-va-mau-xanh-trong-word-2

Đối với Word 2003

Để xóa dấu gạch dưới trong Word 2003, bạn vào thẻ Tools -> Options…

xoa-bo-dau-gach-chan-mau-do-va-mau-xanh-trong-word-3

Hộp thoại Options được mở ra. Chọn tab Spelling & Grammar, sau đó bỏ chọn các tùy chọn trong nhóm SpellingGrammar như hình dưới rồi ấn Ok:

xoa-bo-dau-gach-chan-mau-do-va-mau-xanh-trong-word-4

Lời kết

Vậy là đã xóa bỏ dấu gạch chân màu đỏ và xanh dưới Word 2003, 2007, 2010 và Word 2013 xong. Bây giờ bạn thử gõ xem có còn dấu dạch đỏ đáng ghét đó nữa không nhé. Nhớ lưu link hướng dẫn này lại để lần sau cài lại Word lại bị lỗi mà không nhớ cách làm thì còn biết mà sửa lỗi nhé.

Chúc các bạn thành công!

Nguyễn Hùng

Internet là nơi mình học được những gì về Wordpress, SEO, SEM, MMO và kiến thức máy tính. Những chia sẻ của mình là những thứ mình học được và đã làm thành công, có thể nó chưa được hoàn hảo nhưng nó sẽ hữu ích với bạn.

Nhận thông báo
Thông báo qua email khi
guest

9 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
uy

cảm ơn bạn rất nhiều!

Huynh Toi

cám ơn bạn nhiều

Thanh

cảm ơn anh nhiều

Thiện\'s Lê\'s

thành công rồi, cám ơn anh nhiều.

dung

word 2007 của e sao thanh công cụ không có file phải làm sao ạ

Phạm thị Hà

Sao trên lap top của mình mới mua ko có bêu tượng file thì phải làm sap, giúp mình với