Thiết lập cho Chrome và Cốc Cốc đỡ ngốn RAM hơn

4.5/5 - (12 đánh giá)

Bạn đang dùng trình duyệt nào để lướt web, lướt Facebook? Bạn dùng Chrome hay dùng Cốc Cốc hay là dùng cả 2 trình duyệt này giống mình 🙂 . Hai trình duyệt này lướt web load rất tốt nhưng có 1 nhược điểm mà chẳng ai thích đó là nó chiếm bộ nhớ RAM quá nhiều. Nếu máy bạn có bộ nhớ RAM cao thì chẳng sao nhưng nếu máy có bộ nhớ RAM thấp thì rất dễ có vấn đề đấy. Nó làm cho máy bạn cứ đơ đơ mãi không điều khiển được chuột luôn.

Vậy có cách nào để tối ưu cho Chrome và Cốc Cốc đỡ ngốn RAM không? Làm thế nào để Chrome, Cốc Cốc đỡ ngốn RAM? Trong bài viết này, Nguyễn Hùng sẽ hướng dẫn các bạn cách để giải phóng bộ nhớ RAM cho máy tính khi sử dụng Chrome và Cốc Cốc. Trong bài viết lần trước mình có hướng dẫn 1 cách chống ngốn RAM cho Chrome và Cốc Cốc bạn có thể tham khảo qua tại bài viết: Cách chống ngốn RAM cho Chrome, Cốc Cốc với Suspender

Hướng dẫn thiết lập cho Chrome và Cốc Cốc đỡ ngốn RAM

Để cho Chrome và Cốc Cốc đỡ ngốn RAM bạn chỉ cần làm theo vài bước dưới đây. Nó sẽ giúp Chrome, Coccoc chỉ còn 1 process kể cả khi bạn mở 5 hay 10 tab. Vậy nên Chrome và Cốc Cốc sẽ không còn ngốn RAM nữa. Ở đây mình sẽ làm với Google Chrome, còn với Cốc Cốc bạn cũng làm tương tự nhé.

Bước 1: Click phải chuột vào biểu tượng Google Chrome rồi chọn Properties ở dưới cuối menu.

thiet-lap-cho-chrome-va-coc-coc-do-ngon-ram-hon-1

Bước 2: Trong tab Shortcut bạn nhìn xuống ô Target,  thêm –process-per-site vào cuối đường dẫn.

Sau khi thêm bạn sẽ có đường dẫn như sau:

"C:\Program Files (x86)\Google\Chrome\Application\chrome.exe" --process-per-site

thiet-lap-cho-chrome-va-coc-coc-do-ngon-ram-hon-2

Sau đó bấm Ok để lưu lại.

Bước 3: Khởi động lại Chrome và thử xem nó thay đổi thế nào nhé. Các bạn có thể 4-5 tab lên sau đó bật Task Manager lên để kiểm tra xem Chrome có ngốn nhiều RAM nữa không nhé.

Nguyễn Hùng

Internet là nơi mình học được những gì về Wordpress, SEO, SEM, MMO và kiến thức máy tính. Những chia sẻ của mình là những thứ mình học được và đã làm thành công, có thể nó chưa được hoàn hảo nhưng nó sẽ hữu ích với bạn.

Nhận thông báo
Thông báo qua email khi
guest

1 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Hoang

Thực ra, Chrome tạo process cho mỗi một extensions đã add vào Chrome và active. Sau khi add thêm ” –process-per-site” vào đường dẫn trong Target của Chrome, tôi vẫn thấy nhiều process được tạo ra cho Chrome cho tới khi tôi disable tất cả các extensions. Có cách nào hạn chế việc tạo process cho các extension của Chrome không bạn?