Tắt tự động phát video trên Facebook cho PC, Android, Iphone, Ipad

5/5 - (15 đánh giá)

Như bạn đã biết, gần đây Facebook đã cập nhật chức năng tự động phát video (tự động play video) khi bạn lướt tới video đó. Tuy hiện nay nó mới chỉ là đang thử nghiệm và có thể nó sẽ chính thức được áp dụng trong tương lai. Với chức năng này có thể nó sẽ gây phiền toái với nhiều người và nó cũng làm tăng chi phí internet nhà bạn hoặc tốn chi phí dung lượng mạng khi bạn sử dụng 3G để truy cập Facebook.

Rất may là Facebook cũng hỗ trợ chức năng để tắt chế độ tự phát video trên Facebook. Để tắt tính năng tự động phát video trên Facebook các bạn làm theo hướng dẫn sau đây.

Cách tắt tự động phát video trên Facebook cho máy tính (PC/Laptop)

Truy cập vào tài khoản Facebook của bạn bằng trình duyệt Firefox, Chrome hay Cốc Cốc trên máy tính. Sau đó, các bạn tắt tự động phát video Facebook bằng cách vào Cài đặt tài khoản như sau:

tat-tu-dong-phat-video-tren-facebook-cho-pc-android-iphone-ipad-1

Sau đó, click vào tab Video trong mục Video tự phát bạn click vào chọn “Tắt” như hình dưới

tat-tu-dong-phat-video-tren-facebook-cho-pc-android-iphone-ipad-2

Như vậy là bạn đã tắt chức năng tự động phát video trên FB cho máy tính được rồi đó.

Cách tắt tự động phát video trên Facebook cho Android

Để tắt tự động phát video trên Face cho Android bạn mở ứng dụng Facebook lên và vào Menu chọn App Settings (Cài đặt ứng dụng) > Tìm đến Video phát tự động và chọn Tắt. Ngoài ra bạn cũng có thể chọn chỉ phát khi dùng Wifi bằng cách chọn Chỉ Wi-fi.

tat-tu-dong-phat-video-tren-facebook-cho-pc-android-iphone-ipad-3

Vậy là bạn đã tắt chức năng tự động phát video trên Facebook cho Android rồi đó.

Cách tắt tự động phát video trên Facebook cho Iphone/Ipad (IOS)

Để tắt tự phát video trên Facebook cho Iphone/Ipad (IOS) bạn làm như sau. Mở ứng ụng Facebook lên -> chọn menu có dấu 3 gạch ngang rồi kéo xuống tìm mục Cài đặt -> Cài đặt tài khoản -> Video và ảnh. Tại mục Tự động phát bạn chọn Không bao giờ tự động phát video hoặc Chỉ bật kết nối Wi-Fi tùy ý bạn.

Như vậy bạn cũng đã tắt chức năng tự động phát video trên Facebook của Iphone/Ipad rồi đó.

Lời kết

Với vài thao tác đơn giản như trên bạn đã có thể tắt chế độ auto play video của Facebook trên mọi thiết bị như máy tính PC/Laptop hay trên điện thoại Android, Iphone/Ipad (IOS). Chức năng tự phát video trên Facebook này đối với bạn là phiền phức hay là 1 tính năng hay? Hãy comment chia sẻ ý kiến của bạn ở dưới nhé 🙂

Nguyễn Hùng

Internet là nơi mình học được những gì về Wordpress, SEO, SEM, MMO và kiến thức máy tính. Những chia sẻ của mình là những thứ mình học được và đã làm thành công, có thể nó chưa được hoàn hảo nhưng nó sẽ hữu ích với bạn.

Nhận thông báo
Thông báo qua email khi
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận