Tắt tính năng thêm biểu tượng ra màn hình khi cài ứng dụng trên Android

3.9/5 - (21 đánh giá)

Theo mặc định khi cài ứng dụng hay game trên Android nó sẽ tự động tạo một biểu tượng shortcut ra màn hình chính. Việc này rất phiền khi mà nhiều ứng dụng bạn cài bạn lại không muốn nó hiện ngoài màn hình chính. Vậy là sao để không cho tự tạo icon ngoài màn hình chính khi cài ứng dụng hoặc game.

Bài hướng dẫn này NguyenHung.Net sẽ hướng dẫn bạn tắt tính năng tự thêm biểu tượng icon vào màn hình chính khi cài ứng dụng, trò chơi trên Android. Chỉ cần làm theo hướng dẫn này bạn sẽ không còn bị làm phiền nữa, khi mà không phải ứng dụng nào ta cũng cho ra màn hình làm gì cho rối.

Hướng dẫn tắt tính năng tự tạo icon trên màn hình chính khi cài ứng dụng

Để tắt tính năng tự tạo icon ra màn hình trên Android bạn làm như sau:

Bước 1: Mở ứng dụng Google Play lên và click vào Menu bằng cách chạm vào biểu tượng 3 dấu gạch ngang ở góc trên bên trái.

tat-tinh-nang-them-bieu-tuong-ra-man-hinh-khi-cai-ung-dung-tren-android-1

Bước 2: Trình đơn Menu hiện ra bạn chọn vào Cài đặt như hình dưới

tat-tinh-nang-them-bieu-tuong-ra-man-hinh-khi-cai-ung-dung-tren-android-2

Bước 3: Bảng cài đặt sẽ hiện ra với các thiết lập như sau. Ở đây để tắt tính năng tự tạo biểu tượng ứng dụng ra ngoài màn hình chính thì bạn bỏ dấu tick ở dòng “Thêm biểu tượng vào màn hình chính” là OK.

tat-tinh-nang-them-bieu-tuong-ra-man-hinh-khi-cai-ung-dung-tren-android-3

Vậy là bạn đã tắt tính năng tự động tạo icon ngoài màn hình chính khi cài ứng dụng rồi đó. Chỉ cần vài thao tác đơn giản là bạn sẽ không còn gặp phiền phức khi cài ứng dụng về sau này nữa.

Nguyễn Hùng

Internet là nơi mình học được những gì về Wordpress, SEO, SEM, MMO và kiến thức máy tính. Những chia sẻ của mình là những thứ mình học được và đã làm thành công, có thể nó chưa được hoàn hảo nhưng nó sẽ hữu ích với bạn.

Nhận thông báo
Thông báo qua email khi
guest

1 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Quang Nhật

Bài viết rất hữu ích và dễ hiểu
Cảm ơn