Sửa lỗi không bôi đen được văn bản trong Word 2007, 2010, 2013

4.4/5 - (19 đánh giá)

Bạn đang chỉnh sửa văn bản bằng Word nhưng lại gặp vấn đề khó hiểu là không bôi đen được văn bản trong Word 2007, 2010, 2013. Bạn đang loay hoay tìm cách sửa nhưng vẫn không thể chọn đoạn văn bản để xóa nó đi hoặc copy sang file Word khác.

sua-loi-khong-boi-den-duoc-van-ban-trong-word-2007-2010-2013

Bài viết này, Nguyễn Hùng sẽ giúp bạn sửa lỗi không bôi đen được văn bản trong Word (hay còn gọi là không chọn được đoạn văn bản trong Word). Dù bạn dùng Word 2007, 2010 hay Word 2013 đều áp dụng được cách này nhé.

Nguyên nhân hiện tượng không bôi đen được văn bản trong Word

Nguyên nhân không bôi đen được đoạn văn bản trong Word rất có thể là do bạn bật Unikey dưới quyền Administrator (chế độ Run as Administrator). Việc chạy Unikey như vậy sẽ làm cho bạn không thể dùng chuột để chọn văn bản mà chỉ có thể click đúp chuột để chọn văn bản hoặc chọn ngoài lề thì được.

Cách sửa lỗi không bôi đen được văn bản trong Word

Khi chúng ta đã biết được nguyên nhân gây ra lỗi rồi thì cách sửa lỗi cũng đơn giản thôi :). Để sửa lỗi không thể bôi đen được văn bản trong Word 2007, 2010 hay Word 2013 thì bạn làm như sau:

  • Đầu tiên, thoát hoàn toàn Unikey dưới khay hệ thống.
  • Click chuột phải vào file UniKeyNT.exe và chọn Properties
  • Bảng UniKeyNT Properties hiện lên bạn chọn tab Compatibility và nhìn xem nếu mục Run this program as an administrator đang được tick chọn thì bạn bỏ chọn đi rồi ấn Ok để lưu lại.
sua-loi-khong-boi-den-duoc-van-ban-1

Bây giờ bạn mở lại Unikey lên với chế độ bình thường là có thể sử dụng Word bình thường nhé. Nếu không được thì bạn nên khởi động lại máy tính để thay đổi được áp dụng.

Vậy là bạn đã biết được nguyên nhân và cách khắc phục lỗi không bôi đen được văn bản trong Word 2007, Word 2010, 2013 rồi nhé. Lỗi này chủ yếu do Unikey còn nếu làm như trên xong mà vẫn không được bạn hãy comment ở dưới để mình và mọi người tìm hiểu nguyên nhân là gì và sẽ hỗ trợ cho bạn. Chúc bạn thành công!

Nguyễn Hùng

Internet là nơi mình học được những gì về Wordpress, SEO, SEM, MMO và kiến thức máy tính. Những chia sẻ của mình là những thứ mình học được và đã làm thành công, có thể nó chưa được hoàn hảo nhưng nó sẽ hữu ích với bạn.

Nhận thông báo
Thông báo qua email khi
guest

44 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Tuệ

Cho e hỏi xíu.e tắt run admistrator trong unikey thì bôi đen được rồi nhưng trong MISA e k gõ đc tiếng việt.trong MISA lại phải tích vào run administrator mới viết đc tiếng việt. có cách nào k bỏ tích run administrator mà vẫn bôi đen đc k ạ

Thérèse

Cảm ơn nhiều,đã thực hiện được

Kiều lê

E đã làm theo hướng dẫn vẫn ko bôi đen được ạ, nhờ a chỉ giup

Thịnh Phan

Admin ơi, mình bị lỗi không thể quét khối chữ bằng double tap trên touchpad trên powerpoint bẳng office 365. Ad giúp mình nhé

Lê Thị Cẩm Tú

Anh ơi cho em hỏi word em xài 2016 mà giờ em bôi đen phần em muốn copy không được, mỗi lần em nhấp vào chuột là nó tô đen hết cả văn bản em không biết làm thế nào.

Lê Thị Cẩm Tú

Em nói lại là bản đi chung với office 365 ấy ạ

Trinh

mở phần đó để chỉnh sửa vậy ở đâu vậy ạ?

Nguyễn Thế Chuyển

Cho ae hỏi, cách xóa đè văn bản. VD Bôi đen xong đánh đè không được, trong Word 2007, Xin cảm ơn bạn nhiều.

Nguyễn Thế Chuyển

Có nghĩa là Khi mình muốn đánh đè lên văn bản cũ mà không được, phải thêm thao tác Bôi đen và nhấn phím Del thì mới đánh được (hoặc phải nhấn phím Backspace). Nếu chỉ bôi đen không và đánh thì đoạn văn bản cũ sẽ bị lùi ra phía sau. Xin cảm ơn bạn nhiều. Văn bản của mình tự đánh máy.

Thành

Cảm ơn rất nhiều !

Tuyết

Cám ơn bạn nhiều lắm! MÌnh đã làm theo và thành công, trước giờ tưởng lỗi win!

Lý

Mình không tìm thấy file Unikey mà chỉ thấy biểu tượng đó kích lên ko giống như bạn hướng dẫn mình phải làm thế nào???

Lan

Cám ơn bạn. Vậy mà từ bữa đến giờ mình cứ tưởng là do chuột

Nguyễn Văn Mạnh

bạn ơi mình không lần được UniKeyNT.exe bạn vào chỗ nào để mở file này vậy chỉ cho mình với

Mr Toan

Rất tốt mình đã làm được xin cảm ơn bạn!!!

Dũng

cảm ơn chủ thớt nhé. bài viết rất hữu ích

dịu

mình làm câu hỏi trắc nghiệm, để 4 đáp án ở chế độ numbering nhưng ko bôi đen dc 4 chữ cái đầu tiên. dù xóa chế độ numbering để nhấp thủ công ABCD nhưng sau nó tự chuyển thành numbering và cũng ko thể bôi đen chữ cái đầu ABCD dc. mình ko biết làm sao. nhờ mọi người giúp mình với

lê minh thắng

lúc em chuyển bản pdf sang bản word doc thì em chỉ bôi đen đc chữ còn số không bôi đen đc, con khi có câu hỏi 4 đáp án a b c d em không bôi đen được riêng từng đáp án mà nó tự bôi đen cả thì em phải làm sao ạ

Trang

Mình đã làm theo chỉ dẫn và thành công. Cảm ơn nhiều

Bùi Nam Bình

Máy tính của tôi cài win2010 khi mở word để sọan thảo thì xuất hiện bảng:
Microsoft office Ativation wizard
Microsoft office Professional Plus 2010
Phải đóng bảng này vào mới soạn thảo được.
Vậy bạn giúp tôi khắc phục hiện tượng này xin cảm ơn

Phạm thị tuyên

Bạn ơi. Chuột của mình k bôi đen đc là làm sao nhỉ. Bạn giúp mình với.

pham van huy

cam on ban!

Trần Phương

em ấn ctrl + A nhưng không bôi đen được ạ giờ em phải làm thao tác gì ạ em cảm ơn

Dương Lam

Bạn ơi, mình vẫn bôi đen được cả đoạn nhưng 4 từ trở lên không bôi được, lỗi này mới bị mà chỉ word thôi còn excel hay power point đều được, mình dùng word 10. bạn có cách nào nựa không? thanks bạn nhiều

Đặng Phì

cảm ơn admin nhiều nhiều lắm ạ

Oanh

Mình cũng bị vậy, k biết sao luôn

Trọng Thiện

Mình làm theo hướng dẫn nhưng vẫn không được có cách nào không các bạn

Hoàng Lý

Cho mk hỏi. Mình làm theo hướng dẫn nhưng khi vào word lại k gõ được t.viet nua là sao? Chỉ giúp mình với.

Thơm nguyễn

tôi đã làm theo hướng dẫn mà vẫn không được. Còn cách nào không giúp tôi với,

Alăng Thanh

Mình đã bỏ chọn Run this program as an Administrator nhưng vẫn không được là sao, còn cách nào khác nữa không các bác, chỉ giúp em với ạ. Cám ơn các bác nhiều!

tuan

mình chuyền một file từ pdf sang word.nhưng sau khi chuyển xong mình ko sửa được trong văn bản word, không bôi đen được.không có con trỏ nơi.

Kiều Anh

Cảm ơn ad nhiều nhé heeeeeeeeeeeeeeeeeee web nào cũng bảo tắt run as ad đi mà không hướng dẫn cụ thể, hiiiiiiiiiiiiiiiiiiii. Xanh kiu xanh kiu