Hủy thư đã gửi trong Gmail với chức năng Undo Send trong Gmail

5/5 - (12 đánh giá)

Undo Send (hoàn tác gửi) là 1 chức năng rất hữu ích trong Gmail. Nó sẽ thật cần thiết nếu bạn lỡ gửi nhầm email cho ai đó. Khi chức năng Undo Send trong Gmail được bật lên, mỗi lần bạn gửi mail chẳng may mà bạn gửi cho nhầm người thì bạn chỉ cần ấn vào Undo để hủy thư đã gửi và lấy lại mail đó. Nút Undo này sẽ hiển thị sau khi bạn gửi mail khoảng 5 đến 30 giây tùy thuộc vào việc bạn chọn trong cài đặt.

huy-thu-da-gui-trong-gmail-voi-chuc-nang-undo-send-trong-gmail

Mặc định thì chức năng Undo Send email trong Gmail sẽ không được kích hoạt vì thế bạn sẽ không hủy thư đã gửi trong Gmail được. Vậy nên bài viết này Nguyễn Hùng sẽ hướng dẫn bạn bật chức năng Undo Send trong Gmail để mỗi lần gửi thư sẽ hiện lên nút Undo giúp bạn có thể hủy thư đã gửi trong Gmail 1 cách dễ dàng.

Tham khảo thêm:

Hướng dẫn bật Undo Send trong Gmail để hủy thư đã gửi trong Gmail

Bước 1: Vào thiết lập trong Gmail bằng cách click vào hình bánh răng và chọn Settings (Cài đặt)

huy-thu-da-gui-trong-gmail-voi-chuc-nang-undo-send-trong-gmail-1

Bước 2: Bảng cài đặt hiện ra, tại thẻ Genaral (Chung) bạn kéo xuống sẽ thấy mục Undo Send (Hoàn tác gửi) bạn tick chọn Enable Undo Send (Bật hoàn tác gửi) để kích hoạt chức năng hủy thư đã gửi trong Gmail.

Tại mục Send cancellation period (Thời gian hủy gửi): Bạn tùy chọn thời gian hiển thị nút Undo để hủy thư đã gửi. Khoảng thời gian có thể lựa chọn là từ 5-30s.

huy-thu-da-gui-trong-gmail-voi-chuc-nang-undo-send-trong-gmail-2

Vậy là bạn đã bật xong chức năng Undo Send mail trong Gmail rồi đó. Từ giờ trở đi mỗi lần gửi nhầm email bạn chỉ cần ấn Undo là có thể hủy thư đã gửi mà người nhận sẽ không nhận được.

Lưu ý: Nút Undo này chỉ hiển thị trong khoảng thời gian mà bạn cài đặt. Sau khoảng thời gian đó, nút Undo sẽ biến mất và bạn sẽ không có cách nào để lấy lại email đã gửi.

Từ bây giờ mỗi lần gửi mail nó sẽ hiện lên như sau và để hủy thư đã gửi trong Gmail thì bạn ấn ngay nút Hoàn toác (Undo) để Undo Send Email.

huy-thu-da-gui-trong-gmail-voi-chuc-nang-undo-send-trong-gmail-3

Như vậy, sau hướng dẫn kích hoạt chức năng Undo Send của Gmail thì các bạn có thể dễ dàng lấy lại hay còn gọi là hủy thư đã gửi trong Gmail mà bạn lỡ tay gửi, gửi nhầm người nhận hoặc chưa sẵn sàng để gửi. Chúc các bạn thành công !

Nguyễn Hùng

Internet là nơi mình học được những gì về Wordpress, SEO, SEM, MMO và kiến thức máy tính. Những chia sẻ của mình là những thứ mình học được và đã làm thành công, có thể nó chưa được hoàn hảo nhưng nó sẽ hữu ích với bạn.

Nhận thông báo
Thông báo qua email khi
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận