Hẹn giờ tắt máy tính nhanh chóng với 2 cách cơ bản

5/5 - (5 đánh giá)

Hẹn giờ tắt máy tính là việc mà nhiều khi bạn sẽ cần dùng tới ví dụ như khi bạn đang download phần mềm hay file nào đó có dung lượng lớn mà chưa download xong bạn lại phải đi ra ngoài hay là đã khuya bạn phải đi ngủ,… Vậy thì bạn phải hẹn giờ tắt máy để sau khi tải xong thì máy của bạn sẽ tự động tắt chứ sao mà cứ ngồi chờ nó làm xong được.

Trong bài này, Nguyễn Hùng sẽ hướng dẫn bạn cách hẹn giờ tắt máy tính nhanh chóng với 2 cách để bạn có thể ngủ mà không lo máy sẽ chạy suốt.

Cách 1: Hẹn giờ tắt máy không cần dùng phần mềm

Với cách hẹn giờ tắt máy không cần dùng phần mềm này bạn có thể hẹn giờ tắt máy trên Win 10, 8.1, 7,…Chỉ cần gõ dòng lệnh sau là bạn có thể yên tâm đi ngủ và máy sẽ tự tắt sau 1 khoảng thời gian bạn đặt.

Bước 1: Ấn tổ hợp phím Windows + R hoặc vào Start -> Run để vào Run trong Windows

mo-run

Bước 2: Sau khi mở cửa sổ Run ra bạn nhập lệnh vào như sau:

shutdown -s -t 3600 -f

Trong đó:

  • -s là viết tắt của chữ shutdown nghĩa là yêu cầu lệnh tắt máy.
  • -t là lệnh thiết lập thời gian tính bằng giây (3600 = 1 giờ).
  • -f lệnh này giúp đóng các phần mềm đang chạy (một số phần mềm yêu cầu phải tắt trước mới cho tắt windows)
lenh-hen-gio-tat-may

Sau khi nhập lệnh xong ấn Ok và các bạn có thể yên tâm ra ngoài hoặc đi ngủ máy tính sẽ tự động tắt sau thời gian đã thiết lập.

Nếu sau khi hẹn giờ tắt máy xong bạn lại muốn hủy hẹn giờ tắt máy hoặc bạn muốn đặt lại thời gian hẹn giờ tắt mới thì các bạn dùng lệnh sau:

shutdown -a

Vậy là bạn đã có thể hẹn giờ tắt máy không cần phần mềm rất nhanh chóng.

Cách 2 : Hẹn giờ tắt máy bằng phần mềm Auto Shutdown

Auto Shutdownphần mềm hẹn giờ tắt máy nhỏ gọn, không cần cài đặt. Auto Shutdown cung cấp nhiều lựa chọn hữu ích giúp bạn hẹn giờ tắt máy tính theo một lịch trình được đặt trước. Có thể đặt khoảng thời gian để tắt máy hoặc hẹn chính xác đến giờ nào sẽ tắt máy. Với phần mềm này bạn có thể hẹn giờ tắt máy tính Win 10, 8.1, và Win 7.

Download phần mềm Auto Shutdown: Tải về

Sau khi download về bạn mở phần mềm lên sẽ thấy giao diện như sau:

phan-mem-hen-gio-tat-may-tinh

Với giao diện đơn giản và hỗ trợ ngôn ngữ Tiếng Việt bạn sẽ dễ dàng thiết lập và sử dụng phần mềm. Bạn chỉ cần thiết lập thời gian hẹn giờ tắt máy và ấn Start là phần mềm sẽ hẹn giờ tắt máy cho bạn.

Lời kết

Với 2 cách hẹn giờ tắt máy không cần phần mềm và sử dụng phần mềm hẹn giờ bạn dễ dàng quản lý được thời gian tắt máy của mình. Với 2 cách này bạn có thể áp dụng để hẹn giờ tắt máy trên Win 10, Win 8.1 và Win 7. Hi vọng với 1 chút mẹo vặt sẽ giúp ích cho công việc của bạn. Chúc các bạn thành công!

Nguyễn Hùng

Internet là nơi mình học được những gì về Wordpress, SEO, SEM, MMO và kiến thức máy tính. Những chia sẻ của mình là những thứ mình học được và đã làm thành công, có thể nó chưa được hoàn hảo nhưng nó sẽ hữu ích với bạn.

Nhận thông báo
Thông báo qua email khi
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận