Cách xóa, gỡ bỏ IDM hoàn toàn sạch sẽ trên Win 7/8/10

4.7/5 - (15 đánh giá)

Internet Download Manager (IDM) là phần mềm tăng tốc download file tốt nhất hiện nay và được rất nhiều người sử dụng. Tuy nhiên, sau 30 ngày dùng thử thì IDM yêu cầu bạn phải kích hoạt bản quyền cho IDM nếu không IDM sẽ tự động vô hiệu hóa mọi chức năng khiến cho bạn không thể download file được nữa. Nếu bạn không có key bản quyền IDM thì chỉ có cách là gỡ bỏ IDM ra khỏi máy tính để có thể cài lại IDM mới và có thể tiếp tục download.

cach-xoa-go-bo-idm-hoan-toan-sach-se-tren-win-7-8-10

Nếu bạn gỡ bỏ Internet Download Manager theo cách thông thường thì sau cài đặt lại IDM sẽ tiếp tục bị báo hết hạn dùng thử IDM. Vậy có cách nào để gỡ bỏ IDM hoàn toàn sạch sẽ khỏi máy tính để có thể cài IDM sử dụng miễn phí 30 ngày không? Câu trả lời là có. Hôm nay, NguyenHung.Net sẽ hướng dẫn cách gỡ bỏ Internet Download Manager triệt để để có thể cài đặt lại IDM mà không bị báo hết hạn sử dụng.

Tham khảo thêm: Cách tải video từ Youtube nhanh không cần phần mềm

Hướng dẫn cách gỡ bỏ IDM hoàn toàn sạch sẽ trên Win 7/8/10

Bài viết này Nguyễn Hùng sẽ hướng dẫn bạn cách xóa bỏ IDM hoàn toàn sạch sẽ trên Win 7. Nếu bạn đang dùng Win 8 hay Win 10 thì bạn cũng có thể làm tương tự để gỡ bỏ IDM triệt để nhé.

Trong bài viết này, để gỡ bỏ IDM chúng ta sẽ cần dùng đến phần mềm gỡ bỏ ứng dụng Revo Uninstaller Pro. Vậy nên nếu máy bạn chưa có phần mềm này thì bạn có thể tham khảo hướng dẫn cài đặt ở trên blog nhé.

Bước 1: Khởi động phần mềm Revo Uninstaller Pro và tìm chọn phần mềm IDM trong giao diện phần mềm và click vào Uninstall như sau:

cach-xoa-go-bo-idm-hoan-toan-sach-se-tren-win-7-8-10-1

Bước 2: Sau khi click vào Uninstall để gỡ bỏ IDM bạn chờ cho phần mềm tạo backup hệ thống.

cach-xoa-go-bo-idm-hoan-toan-sach-se-tren-win-7-8-10-2

Bước 3: Sau khi tạo backup hệ thống xong cửa sổ Select Uninstall Method để gỡ bỏ IDM xuất hiện cho phép bạn lựa chọn phương thức gỡ bỏ cài đặt IDM, hãy nhấn vào ô Full, rồi nhấn Next để chuyển sang bước tiếp theo.

cach-xoa-go-bo-idm-hoan-toan-sach-se-tren-win-7-8-10-3

Bước 4: Bạn click vào Finish để tiến hành xóa bỏ IDM.

cach-xoa-go-bo-idm-hoan-toan-sach-se-tren-win-7-8-10-4

Bước 5: Quá trình gỡ bỏ cài đặt IDM mất 1 vài phút. Sau khi kết thúc sẽ hiện lên cảnh báo hỏi bạn có muốn khởi động lại máy hay không. Bạn hãy chọn Cancel để không khởi động lại.

cach-xoa-go-bo-idm-hoan-toan-sach-se-tren-win-7-8-10-5

Tham khảo thêm: Sữa lỗi IDM không bắt link Youtube, link nhạc trên Firefox, Chrome

Bước 6: Bây giờ quay trở lại với phần mềm Revo Uninstaller Pro để làm sạch những gì còn sót lại của IDM. Tại bảng điều khiển Uninstalling Internet Download Manager bạn tick chọn Advanced rồi click vào Scan.

cach-xoa-go-bo-idm-hoan-toan-sach-se-tren-win-7-8-10-6

Bước 7: Sau khi phần mềm Revo Uninstaller Pro scan xong sẽ hiện ra bảng thống kê Registry. Bạn click vào Select All rồi click Delete để xóa sạch Registry của IDM cảnh báo hiện lên bạn click OK để xóa. Sau khi xóa hết bạn click Next để tiếp tục.

cach-xoa-go-bo-idm-hoan-toan-sach-se-tren-win-7-8-10-7

Bước 8: Sau khi xóa xong Registry phần mềm Revo Uninstaller Pro sẽ thống kê các file và folder của phần mềm IDM. Bây giờ bạn click Select All và click Delete để xóa bỏ file IDM. Sau đó click Finish để hoàn tất.

cach-xoa-go-bo-idm-hoan-toan-sach-se-tren-win-7-8-10-8

Lưu ý: Sau khi click Delete có thể 1 số file sẽ không xóa được ngay mà phải khởi động lại máy tính mới xóa hết được. Khi đó bạn cứ click vào Finish để kết thúc. Sau đó khởi động lại máy là nó tự xóa.

Như vậy là bạn đã xóa bỏ IDM hoàn toàn sạch sẽ khỏi máy rồi đó. Bây giờ bạn có thể download bằng trình duyệt hoặc bạn có thể cài lại IDM để dùng thử 30 ngày miễn phí để download với tốc độ cao.

Tham khảo thêm: Cách xóa file cứng đầu với phần mềm xóa file Unlocker

Lời kết

Với sự hỗ trợ của phần mềm gỡ bỏ ứng dụng Revo Uninstaller Pro thì bạn có thể xóa bỏ IDM hoàn toàn khỏi máy tính. Sau khi gỡ bỏ IDM trên Win 7/8/10 thì bạn có thể cài lại IDM mà không sợ bị báo hết hạn dùng thử. Hi vọng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn trong việc download. Chúc các bạn thành công !

Nguyễn Hùng

Internet là nơi mình học được những gì về Wordpress, SEO, SEM, MMO và kiến thức máy tính. Những chia sẻ của mình là những thứ mình học được và đã làm thành công, có thể nó chưa được hoàn hảo nhưng nó sẽ hữu ích với bạn.

Nhận thông báo
Thông báo qua email khi
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận