Cách xem cấu hình máy tính trên Win 7, Win 8 và Win 10

3.6/5 - (11 đánh giá)

Bạn muốn xem cấu hình máy tính của mình để lựa chọn bản Win cài cho phù hợp, hay bạn muốn xem cấu hình máy tính để xem cần phải nâng cấp phần cứng những gì cho phù hợp với nhu cầu sử dụng,…Tất cả những điều đó đều là lý do để bạn phải xem cấu hình máy của mình đang sở hữu nó như nào.

Trong bài viết này, Nguyễn Hùng sẽ hướng dẫn cách để xem cấu hình máy tính trên laptop, PC mà không cần phải cài phần mềm hỗ trợ. Việc đơn giản là bạn chỉ cần thực hiện theo các thao tác của 2 cách xem cấu hình máy tính dưới đây để có thể kiểm tra cấu hình máy tính trên Win 7, Win 8 và Win 10.

Cách 1: Xem cấu hình máy tính trong System Properties

Để xem được thông tin cấu hình máy tính bạn làm thao tác như sau. Tại màn hình Desktop bạn click phải chuột vào My Computer và chọn Properties. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng phím tắt để mở bảng System Properties bằng cách ấn tổ hợp phím Windows + Pause Break.

cach-xem-cau-hinh-may-tinh-tren-win-7-win-8-va-win-10-1Bảng System Properties hiện lên bạn sẽ thấy được các thông số cấu hình máy tính như sau: Thông số CPU, RAM, phiên bản hệ điều hành đang dùng là gì (Windows 7, 8 hay Win 10) (32 bit hoặc 64 bit), trạng thái bản quyền Windows.

cach-xem-cau-hinh-may-tinh-tren-win-7-win-8-va-win-10-2

Vậy là bạn đã biết cách xem cấu hình máy tính cơ bản bằng cách đơn giản rồi đó.

Cách 2: Xem cấu hình máy tính trong DirectX Diagnostic Tool

Việc xem cấu hình máy tính bằng DirectX Diagnostic Tool bạn sẽ thấy được các thông số của máy tính một cách chi tiết hơn.

Bước 1: Mở hộp thoại RUN bằng cách ấn tổ hợp phím tắt Windows + R. Sau đó nhập vào lênh “dxdiag” và ấn OK. Có bảng cảnh báo nào hiện lên thì bạn cứ ấn Yes.

cach-xem-cau-hinh-may-tinh-tren-win-7-win-8-va-win-10-3Bước 2: Cửa sổ DirectX Diagnostic Tool hiện lên bạn sẽ thấy các thông số cơ bản trong tab System. Trong tab này bạn xem được thông tin của máy tính như CPU, RAM, phiên bản Windows, ngôn ngữ và ngày giờ của hệ thống.

cach-xem-cau-hinh-may-tinh-tren-win-7-win-8-va-win-10-4

Chuyển sang tab Display bạn có thể xem thông số card màn hình, dung lượng card màn hình.

cach-xem-cau-hinh-may-tinh-tren-win-7-win-8-va-win-10-5Ngoài ra, bạn có thể chuyển sang các tab Sound, Input để xem các thông số về card âm thanh, các thiết bị đang kết nối với máy tính như bàn phím, chuột, USB,…

Lời kết

Như vậy bạn đã biết cách kiểm tra thông số máy tính rồi chứ. Chỉ cần vài thao tác đơn giản là bạn có thể xem cấu hình máy tính của mình. Hi vọng với những gì mình hướng dẫn bạn có thể tự kiểm tra cấu hình máy tính để có thể xem máy trước khi mua, hoặc xem cấu hình để biết mà nâng cấp phần cứng cho phù hợp. Chúc các bạn thành công!

Nguyễn Hùng

Internet là nơi mình học được những gì về Wordpress, SEO, SEM, MMO và kiến thức máy tính. Những chia sẻ của mình là những thứ mình học được và đã làm thành công, có thể nó chưa được hoàn hảo nhưng nó sẽ hữu ích với bạn.

Nhận thông báo
Thông báo qua email khi
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận