Cách tách ô trong Excel – Cách chia 1 ô thành 2 ô trong Excel

4.1/5 - (29 đánh giá)

Cách tách ô trong Excel – Cách chia 1 ô thành 2 ô trong Excel. Nhiều khi làm việc với Excel bạn cần phải tách 1 ô thành 2 ô chéo góc để ghi 2 dữ liệu khác nhau. Đối với các bạn đã biết và từng làm thì việc này rất đơn giản, còn với những bạn chưa làm bao giờ thì cũng cứ yên tâm là nó cũng không khó đâu. Vì dưới đây mình sẽ hướng dẫn cho bạn cực kỳ chi tiết các bước làm.

Bài viết này, Nguyễn Hùng sẽ hướng dẫn bạn cách tách ô trong Excel giúp bạn có thể chia 1 ô thành 2 ô để nhập 2 dữ liệu khác nhau. Với cách này bạn có thể dùng để tách ô trong Excel 2003, 2007, 2010 và cả Excel 2013. Nó rất dễ nên bạn cứ đọc hướng dẫn đến đâu thực hành luôn đến đó nhé.

Hướng dẫn cách tách ô trong Excel

Để tách ô trong Excel chúng ta chỉ có thể chia ô chéo mà thôi và có lẽ điều chúng ta cần cũng chỉ có thể. Để chia ô chéo trong Excel bạn thực hiện theo các bước dưới đây.

Nếu bạn chưa biết cách gộp ô trong Excel thì có thể tham khảo thêm bài viết hướng dẫn cách gộp ô trong Excel 2007, 2010, 2013 để biết cách làm.

Bước 1: Chọn ô cần tách, ở đây mình sẽ tách ô B2 nên mình chọn vào ô B2 sau đó click chuột phải và chọn Format Cells.

cach-tach-o-trong-excel-cach-chia-1-o-thanh-2-o-trong-excel-1

Bước 2: Hộp thoại Format Cells hiện lên bạn chọn tab Border.

Trong khung Border bạn chọn kiểu đường chéo để chia ô sao cho phù hợp. Có 2 kiểu đường chéo là chéo lên và chéo xuống như trong hình. Bạn chọn sau đó nhấn OK. Ngoài ra, bạn có thể chọn nét và màu sắc của đường chéo.

cach-tach-o-trong-excel-cach-chia-1-o-thanh-2-o-trong-excel-2

Lúc này ô B2 sẽ được chia thành 2 ô chéo như sau:

cach-tach-o-trong-excel-cach-chia-1-o-thanh-2-o-trong-excel-3

Tham khảo thêm: Cách gộp ô trong Excel không mất dữ liệu

Bước 3: Bây giờ chúng ta sẽ xem cách nhập dữ liệu vào 2 ô chéo này như nào. Thực tế thì nó vẫn là 1 ô thôi nhưng chúng ta nhập dữ liệu theo cách sau đây thì sẽ thấy nó hiển thị như là 2 ô riêng biệt.

  1. Bạn chọn ô B2 sau đó chọn căn lề giữa (Middle align) hoặc chọn nhanh bằng cách ấn lần lượt các phím Alt -> H -> AM.
  2. Nhập dữ liệu cho ô chéo bên trên là Họ Tên sau đó bạn ấn Alt + Enter để xuống dòng và nhập dữ liệu cho ô chéo bên dưới là STT (Số thứ tự).
  3. Sau đó bạn đặt con trỏ chuột lên trước chữ H và ấn dấu cách (Space) để chỉnh cho chữ Họ Tên đẩy sang giữa ô chéo bên trên thì dừng lại. Tiếp theo, bạn đặt con trỏ chuột lên trước chữ S và ấn dấu cách (Space) để chỉnh cho chữ STT căn giữa ô chéo bên dưới rồi Enter là xong.

Sau khi căn chỉnh xong bạn sẽ có được 2 ô chéo với 2 dữ liệu như hình sau:

cach-tach-o-trong-excel-cach-chia-1-o-thanh-2-o-trong-excel

Như vậy là bạn đã chia 1 ô thành 2 ô trong Excel thành công rồi đó.

Lời kết

Với cách tách ô trong ExcelNguyễn Hùng vừa hướng dẫn hi vọng sẽ giúp ích cho công việc của bạn. Với các bước đơn giản như trên là bạn đã có thể tách 1 ô thành 2 ô trong Excel.

Nếu trong quá trình thực hiện bạn gặp vấn đề gì hãy để lại comment mình sẽ hỗ trợ vào nhớ theo dõi Nguyễn Hùng để cùng học Excel online. Chúc các bạn thành công!

Nguyễn Hùng

Internet là nơi mình học được những gì về Wordpress, SEO, SEM, MMO và kiến thức máy tính. Những chia sẻ của mình là những thứ mình học được và đã làm thành công, có thể nó chưa được hoàn hảo nhưng nó sẽ hữu ích với bạn.

Nhận thông báo
Thông báo qua email khi
guest

10 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Nam Hải

Cho em hỏi khi e gộp 3 ô làm 1 r chia nhỏ nó theo hàng ngang làm kiểu gì ạ ?

Bb Love

Tại sao ô chia giữa nằm ngang và dọc ko xài đc z bạn ? Mik muốn chia 1 ô thành nhiều ô nhỏ..1 ô là nội dung bao trùm… Mấy ô dưới là mấy mục nhỏ nhỏ ? Làm ntn đc bạn ?

huy

Cùng câu hỏi mà ko thấy ai trả lời đc câu này =(

Trang Nguyen

Em chào a ạ, a cho e hỏi trong 1 ô mà muốn tách thành nhiều hàng thì làm ntn ạ.
Em cảm ơn anh ạ

hồng liên

cho em hỏi jo mình muốn tách 1 ô thành 2 ô dọc thì lam tn ạ

Trung

Em không hiểu nút AM là gì !!