Cách chặn tin nhắn rác trên Facebook nhanh nhất

5/5 - (10 đánh giá)

Bạn đang bị làm phiền bởi những tin nhắn rác trên Facebook? Những người gửi tin nhắn này không có trong danh sách bạn bè của bạn nhưng bạn vẫn nhận được những tin nhắn rác, tin nhắn quảng cáo thường xuyên. Bạn cảm thấy ức chế và phiền phức nhưng lại chưa biết cách chặn nó như thế nào.

Vậy có cách nào để chặn tin nhắn rác trên Facebook không? Câu trả lời là có đấy. Bài viết này sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề tin nhắn rác, tin nhắn spam, tin nhắn quảng cáo trên Facebook. Dưới đây, NguyenHung.Net sẽ hướng dẫn bạn cách chặn tin nhắn rác quảng cáo trên Facebook nhanh nhất.

Cách chặn tin nhắn rác Facebook trên máy tính

Để chặn tin nhắn rác Facebook trên máy tính bạn chỉ cần thao tác theo 3 bước dưới đây.

Bước 1: Đăng nhập vào nick FB mà bạn cần chặn tin nhắn bằng trình duyệt Cốc Cốc, Firefox hoặc Chrome,…Sau đó truy cập vào mục Cài đặt.

Bước 2: Click chọn menu “Quyền riêng tư” (Privacy). Tại mục “Ai có thể liên hệ với tôi?” (Who can contact me?) bạn sẽ thấy dòng “Tôi muốn lọc tin nhắn của ai vào Hộp thư đến của mình?” (Whose messages do I want filtered into my Inbox?) bạn click vào “Chỉnh sửa” (Edit) để thiết lập.

Bước 3: Tại đây bạn tick chọn “Lọc nghiêm ngặt” (Strict Filtering) để thiết lập cho hộp thư đến chỉ nhận tin nhắn từ bạn bè còn các tin nhắn từ người khác sẽ chuyển sang mục Khác.

Như vậy là bạn đã có thể chặn được các tin nhắn rác, tin nhắn spam, tin nhắn quảng cáo trên Facebook ra khỏi hộp thư đến trên máy tính rồi đó.

Xem thêm: Tắt tự động phát video trên Facebook cho PC, Android, Iphone, Ipad

Cách chặn tin nhắn rác Facebook trên điện thoại

Cách chặn tin nhắn rác Facebook trên điện thoại di động thì chỉ cần đơn giản thao tác theo 2 bước dưới đây là xong nhé. Hướng dẫn này được làm trên điện thoại sử dụng hệ điều hành Android nếu bạn dùng IOS (Iphone, Ipad) thì đều có thể làm tương tự nhé.

Bước 1: Mở ứng dụng Facebook trên thiết bị di động bạn đang sử dụng, chọn vào biểu tượng Menu 3 gạch ngang và chọn “Privacy Shortcuts” (Lối tắt quyền riêng tư) -> “More Settings” (Cài đặt khác) -> “Privacy” (Quyền riêng tư).

Bước 2: Tại mục: “Who can contact me?” (Ai có thể liên hệ với tôi), bạn chọn “Whose messages do I want filtered into my Inbox?” (Lọc tin nhắn từ người khác đến hộp thư của mình). Tick chọn “Strict Filtering” (Lọc nghiêm ngặt) để chặn tin nhắn rác Facebook.

Vậy là bạn đã loại bỏ được các tin nhắn rác Facebook trên điện thoại Android và IOS (Iphone, Ipad) rồi đó.

Lời kết

Với 1 thủ thuật nhỏ như vậy hi vọng là bạn sẽ không còn bị các tin nhắn rác trên Facebook làm phiền nữa. Nếu bạn có vướng mắc gì hoặc bạn có thủ thuật gì muốn chia sẻ hãy click ngay vào Liên hệ để gửi cho NguyenHung.Net nhé. Chúc các bạn online vui vẻ!

Nguyễn Hùng

Internet là nơi mình học được những gì về Wordpress, SEO, SEM, MMO và kiến thức máy tính. Những chia sẻ của mình là những thứ mình học được và đã làm thành công, có thể nó chưa được hoàn hảo nhưng nó sẽ hữu ích với bạn.

Nhận thông báo
Thông báo qua email khi
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận