Bài 01 – Nhập dữ liệu và cách tính toán đơn giản trong Excel

5/5 - (10 đánh giá)

Chào các bạn!

Trong bài hướng dẫn đầu tiên của series Tự Học Excel Online này mình sẽ hướng dẫn mà đúng hơn là giới thiệu với các bạn các nhập liệu và tính toán đơn giản trong Excel vì cái này rất cơ bản và có thể bạn đã biết rồi.

Nguồn: Youtube

Tham khảo thêm

Đầu tiên, để nhập dữ liệu thì trong bảng Excel sẽ được chia thành các ô, để xác định được vị trí của ô bạn chỉ cần click vào ô đó và nhìn lên ô Name Box ở góc trên bên trái. Cách xác định tọa độ của ô chính là giao của hàng và cột như trong video ô C5 chính là giao của cột C và hàng số 5.

Bạn muốn nhập dữ liệu vào ô nào thì bạn click vào ô đó rồi gõ chữ, số. Để xuống dòng thì bạn chỉ cần ấn Enter còn muốn sang ô bên phải thì bạn ấn phím Tab ngược lại muốn sang ô bên trái thì bạn nhấn giữ Shift + Tab. Ngoài ra, bạn có thể dùng chuột để click chọn ô bất kỳ. Để chỉnh sửa lại dữ liệu ở 1 ô nào đó bạn chỉ cần click đúp chuột vào ô đó để sửa hoặc chọn ô đó rồi sửa trong khung nhập dữ liệu ở bên trên.

Với ví dụ trong video bạn sẽ biết cách nhập chữ, số và biết cách dùng hàm để tính tổng tiền chi tiêu. Để biết chi tiết hơn bạn nên xem video bài hướng dẫn số 01 – Nhập dữ liệu và cách tính toán đơn giản trong Excel nhé.

Cảm ơn bạn đã ủng hộ Nguyễn Hùng!

Nguyễn Hùng

Internet là nơi mình học được những gì về Wordpress, SEO, SEM, MMO và kiến thức máy tính. Những chia sẻ của mình là những thứ mình học được và đã làm thành công, có thể nó chưa được hoàn hảo nhưng nó sẽ hữu ích với bạn.

Nhận thông báo
Thông báo qua email khi
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận